Đại gia Hàn Quốc phủ quyết kế hoạch doanh thu nghìn tỷ của Bibica

Kế hoạch kinh doanh năm nay của Bibica chỉ có 53,3% cổ phần có quyền biểu quyết tán thành, trong khi đề nghị thông qua tối thiểu là 65%.

Tại phiên họp đại hội cổ đông thường niên 2018 của Công ty cổ phần Bibica, nhóm cổ đông lớn Lotte Confectionery đề nghị ban lãnh đạo doanh nghiệp cung cấp tài liệu chi tiết về dự án ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 (Long An). Đại diện đơn vị này còn đề nghị bổ sung vào chương trình họp kế hoạch đầu tư dự án, nhưng không được PAN Food – nhóm cổ đông lớn nắm giữ hơn 50% cổ phần Bibica và một vài nhà đầu tư nhỏ lẻ thông qua.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, đại diện PAN Food, cho rằng không cần thiết phải công khai nhằm bảo mật tài liệu và hạn chế ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của dự án. Ban lãnh đạo Bibica cũng khẳng định sẵn sàng chia sẻ tài liệu dự án này cho cổ đông lớn thực sự quan tâm đến làm việc của doanh nghiệp, nhưng sẽ không ra mắt rộng rãi để tránh đối thủ nắm tài liệu.

Phiên họp đã thông qua một vài tờ trình báo cáo của Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc về kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính, phương án bán lợi nhuận 2017… có mật độ tán thành 100%.

Riêng tờ trình kế hoạch sản xuất năm nay, vì chưa được cung cấp tài liệu chi tiết về một vài dự án liên quan, nên nhóm cổ đông Hàn Quốc Lotte Confectionery phủ quyết. Chỉ 53,3% cổ phần có quyền biểu quyết chấp nhận, trong khi đề nghị tối thiểu là 65% khiến mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 1.500 tỷ đồng và 121 tỷ đồng không được thông qua.

Trước đây, ban lãnh đạo Bibica cho biết dù phân khúc bánh kẹo tiếp tục chịu sức ép tranh đua khốc liệt, giá nguyên liệu đầu vào biến động mạnh làm ảnh hưởng đến giá thành sản xuất… nhưng doanh nghiệp vẫn tự tin có kế hoạch doanh thu tăng trưởng hơn 16% so có thực hiện năm ngoái.

Cuộc chiến giữa hai nhóm cổ đông lớn ở Bibica bắt đầu từ giữa năm 2012. Doanh nghiệp Hàn Quốc từng có tham vọng đổi tên Bibica thành Lotte – Bibica, can thiệp sâu vào làm việc kinh doanh và một vàih tân tất cả ban lãnh đạo, song bất thành. Từ đây đến nay, hai bên luôn xảy ra hiện trạng “cơm không lành, canh không ngọt”. Tranh chấp nội bộ cũng khiến làm việc của doanh nghiệp rơi vào hiện trạng trì trệ trong suốt thời gian dài.

Đầu tháng 9 năm ngoái, PAN Food đã nâng mật độ có ở Bibica lên 50,1%. Tuy chưa gom đủ lượng cổ phiếu đăng ký chào mua, nhưng doanh nghiệp này cũng kịp vượt Lotte Confectionery để trở thành cổ đông lớn nhất, nắm quyền chi phối Bibica.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *