Cuộc đua ‘một ứng dụng có mọi thứ’ ở Việt Nam

Sau thời gian cần mẫn phát triển người dùng, 1 số áp dụng từ gọi xe đến trò chuyện muốn thành ‘siêu áp dụng’ có hết mọi thứ để tăng thu.

Vào cuối tháng 7, Grab còn khẳng định chỉ mới tập trung triển khai giao thức ăn ở TP HCM. Tuy nhiên, từ 5/9, tức chỉ sau hơn 1 tháng, doanh nghiệp bắt đầu thử nghiệm dịch vụ này ở 4 quận trọng điểm Hà Nội.

“GrabFood là bước phát triển quan trọng thứ hai nhằm hướng đến mục tiêu trở thành siêu áp dụng cho cuộc sống thường ngày Thứ nhất ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nhìn chung”, thông cáo của hãng viết.

Tham vọng trở thành 1 “siêu áp dụng” được nhà đồng sáng lập kiêm CEO Grab – Anthony Tan mở bán vào giữa tháng 7. Tại Singapore và Indonesia, giao diện siêu áp dụng của Grab ngoài đặt xe, đặt giao hàng, gọi thức ăn, còn có giao tạp hóa, đọc tin tức, xem video, chơi game… Mô hình này được giới công nghệ gọi là “all-in-one app”, hay áp dụng đa năng, áp dụng toàn bộ trong 1.

Không tiết lộ cụ thể nhưng phía Grab Việt Nam cho biết, sau 3 tháng hoạt động ở TP HCM, dịch vụ giao thức ăn là “yếu tố thúc đẩy doanh thu” cho 1 số đối tác nhà hàng và tài xế.

“Tượng đài” WeChat

Ngoài trò chuyện, WeChat ở Trung Quốc còn có dịch vụ giao thức ăn, chuyển tiền, chi trả, đặt lịch bác sỹ, đọc báo, chơi game, làm mới hộ chiếu, quyên từ thiện...

Ngoài trò chuyện, WeChat ở Trung Quốc còn có dịch vụ giao thức ăn, chuyển tiền, chi trả, đặt lịch bác sỹ, đọc báo, chơi game, làm mới hộ chiếu, quyên từ thiện…

Siêu áp dụng không phải là ý tưởng mới. Tiên phong và thành công danh tiếng trên địa cầu chính là Tencent, có sản phẩm WeChat. Đây chính là “tượng đài” mà không ít startup dõi theo. Năm ngoái, doanh thu của Tencent đạt gần 35 tỷ USD, tăng 56% so có 2016.

WeChat được công bố năm 2011 có bề ngoài Thứ nhất là áp dụng nhắn tin, nhưng hiện đã trở thành áp dụng đa tính năng từ liên hệ đến mua hàng, đi lại, chi trả… Quý I/2018, áp dụng có 1 tỷ người dùng không ngừng nghỉ hàng tháng. 900 triệu người dùng mở WeChat lên mỗi ngày.

“Người dùng có thể mua sắm, gọi xe, đặt 1 khách sạn ngay ở đấy, trong khi trò chuyện có khách hàng bè”, Forbes miêu tả trong 1 bài viết và kêu gọi Facebook hãy sao chép. Trong khi đấy, The Economist gọi WeChat là “1 áp dụng thống trị toàn bộ” và là ngôi nhà mặc định của người Trung Quốc trên smartphone.

Tại Đông Nam Á, Go-Jek là áp dụng đa năng thành công vượt trội, cung ứng gần 20 dịch vụ khác nhau ở Indonesia. Hãng chia 1 số dịch vụ của mình ra 3 mảng, gồm Go-Jek (đi lại, giao nhận), Go-Life (dịch vụ cuộc sống) và Go-Pay (chi trả).

Theo đấy, không chỉ gọi xe, gọi thức ăn, đặt giao hàng, người Indonesia còn gọi nhờ đi chợ giúp, gọi lau dọn nhà, gọi thợ sửa xe, gọi nhân viên massage…cũng trên áp dụng này.

“Chúng tôi đang thấy sức hút lớn lao ở toàn bộ 1 số mảng kinh doanh của mình từ online đến offline và đang gần đến việc có lợi nhuận, ngoài mảng giao thông”, CEO Nadiem Makarim nói có Reuters tháng trước.

Cuộc đua bắt đầu

Grab không phải là cái tên duy nhất trên “sân” Việt Nam đang muốn thành siêu áp dụng. Gần đấy, Zalo tung ra bản thử nghiệm cho 1 nhóm người dùng có 1 số dịch vụ mới như gọi taxi, gọi đồ ăn… Trước đấy, áp dụng nhắn tin này cũng đã có tích hợp thương mại điện tử và 1 số tính năng tra cứu thời tiết, cửa hàng ăn uống, đặt lịch khám, chi trả hóa đơn điện nước và 1 số dịch vụ liên quan chính phủ điện tử.

Lợi thế của Zalo là lượng người dùng lớn, cán mốc hơn 100 triệu hồi tháng 3/2018. Con các con phố mà Zalo đi cũng có các tương đồng có WeChat. Trong khi đấy, thế mạnh của Grab là hệ thống logistics hùng mạnh, có 135.000 đối tác tài xế ở Việt Nam.

Điểm chung để cả hai có thể tranh nhau địa điểm siêu áp dụng là đang dần trở thành áp dụng mà nhiều người Việt Nam phải mở lên thường ngày trên tel. Việc còn lại là có bao nhiều dịch vụ để níu chân người dùng, khiến họ không chuyển sang bật 1 áp dụng khác.

Theo 1 số chuyên gia công nghệ, việc “câu giờ” người dùng ở lại áp dụng chính là hái ra tiền. Nhà phát triển không chỉ hưởng lợi từ 1 số giao dịch, mà đằng sau đấy, việc thu thập, đánh giá và tận dụng dữ liệu người dùng đang có lại 1 nguồn thu béo bở.

Không đâu xa, Grab cũng vừa tung GrabAds cuối tháng trước, 1 nền móng quảng cáo trên xe của tài xế và trên cả áp dụng. Bằng việc đánh giá thói quen, sở thích qua dữ liệu thu thập được, quảng cáo được cá nhân hóa.

“Chúng tôi chào đấyn 1 số thương hiệu và 1 số đối tác truyền thông cộng hợp tác có chúng tôi để cá nhân hóa quảng cáo, nội dung và trải nghiệm theo hướng thú vị, quyến rũ, gắn kết và phong phú cho người dùng”, ông Nasheet Islam – Giám đốc GrabAds nói.

Để làm siêu áp dụng, 1 số nhà phát triển cần 1 sản phẩm mà người dùng phải mở lên thường ngày và lượng người dùng đủ lớn. Hiện, việc đi lên từ áp dụng nhắn tin hay gọi xe là con các con phố khả thi nhất, như 1 sốh Zalo và Grab tham vọng. Những “tay chơi” mới ở Việt Nam, rất dễ đoán, cũng nhiều khả năng xuất phát từ hai mảng này.

“Người thứ ba” nhiều triển vọng nhất là Go-Viet. Chủ tịch Go-Jek Andre Soelistyo cho biết Go-Viet chiếm 10% thị phần gọi xe máy ở TP HCM chỉ sau 3 ngày hoạt động. Đến nửa cuối tháng 8, CEO Nadiem Makarim nói có Reuters rằng thị phần của hãng đã được 15%.

Loạt dịch vụ của Go-Jek ở Indonesia, tính đến giữa tháng 7/2018.

Loạt dịch vụ của Go-Jek ở Indonesia, tính đến giữa tháng 7/2018.

Bắt đầu bằng dịch vụ gọi xe máy và giao hàng, Go-Viet có nhiều bí kíp để thành siêu áp dụng như doanh nghiệp mẹ Go-Jek ở Indonesia.

“Với tầm nhìn trở thành nền móng đa dịch vụ lớn nhất ở Việt Nam, chúng tôi sẽ từng bước phát triển hệ sinh thái, bắt đầu bằng dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, trước khi triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, chi trả điện tử và 1 số dịch vụ khác”, ông Nguyễn Vũ Đức – CEO và Đồng sáng lập Go-Viet nói hồi cuối tháng 6.

Ở nhóm 1 số áp dụng nhắn tin, không có nhiều dấu hiệu khả thi khi Line là 1 áp dụng đa năng thành công ở Thái Lan nhưng đã lặng lẽ cộng KakaoTalk rút khỏi Việt Nam vài năm trước.

Sau thời gian đấyng cửa văn phòng, Viber đến giờ vẫn trung thành có chiến lược 1 áp dụng nhắn tin. Trong thông cáo mới nhất gửi đến phân khúc Việt Nam, Viber đề cập về cải tiến giúp trò chuyện nhanh gấp 2 lần trước kia và tính năng mã hóa bảo mật tin nhắn cho người dùng.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *