Cuộc đua giao thức ăn tận nơi ở Việt Nam

Cuộc chiến dịch vụ gọi xe chỉ mới hạ nhiệt đôi chút thì phân khúc Việt Nam bắt đầu có cuộc chiến mới trong mảng gọi thức ăn.

Theo khảo sát của Havas Riverorchid vào năm 2017, 80% người được hỏi cho biết từng sử dụng dịch vụ giao thức ăn tận nơi. Tuy nhiên, năm ngoái, khi không ít người đô thị quen dần có 1 số dịch vụ đặt món trực tuyến thì đó cũng là khi phân khúc không còn “bình yên”.

Sau cuộc “bán mình” cho đối thủ vào cuối năm 2015 của Foodpanda, phân khúc đặt món trực tuyến ở Việt Nam còn hai tên tuổi được nhiều người biết đến là Delivery Now (tức Foody) và Vietnammm. Một số cái tên khác được cho rằng chiếm thị phần còn khá nhỏ như Eat.vn và Chonmon.vn. Chính khảo sát của Havas Riverorchid cũng xác nhận, Delivery Now là cái tên Thứ nhất được người dùng nhắm đến khi hỏi về dịch vụ đặt món ăn ở TP HCM.

Báo cáo của Euromonitor cho biết, phân khúc đặt món trực tuyến ở Việt Nam giá trị dao động 33 triệu USD vào năm nay và tiên đoán sẽ đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020. Tuy nhiên, các chuyển động mới nhất cho thấy, miếng bánh 33 triệu USD giờ đã có nhiều người mới muốn chia.

Dịch vụ giao thức ăn tận nơi được tiên đoán tăng mạnh thời gian tới.

Dịch vụ giao thức ăn tận nơi được tiên đoán tăng mạnh thời gian tới.

Lala, được đầu tư bởi Scommerce Group được xem là 1 “ngôi sao đang lên” nhờ lợi thế về công nghệ và lực lượng giao hàng trong hệ sinh thái của Scommerce Group. Khác có nhiều dịch vụ đặt món trực tuyến, Lala cung cấp áp dụng cho người dùng và cho đối tác nhà hàng. Phía nhà hàng trực tiếp nhận tài liệu đặt món, đóng-mở theo thời gian thực, ứng có tình hình chế biến.

Sau đó, nhà cung cấp này phân bổ người giao nhận là đội giao hàng của Ahamove (cũng thuộc Scommerce Group). Ngay từ khi thành lập 1 sốh đó 1 năm, Lala có ngay 6.000 tài xế của Ahamove mà không cần phải tự đầu tư riêng, vốn là gánh nặng khiến Foodpanda “ngã ngựa”.

“Với 1 đối thủ lớn của chúng tôi, họ có 500 nhân viên phục vụ và 500 nhân viên tổng đài. Mỗi lần đặt món là phải gọi điện thoại đến tổng đài, rồi lại gọi đến cửa hàng. Họ sẽ mất thời gian. Trong khi đó, áp dụng của chúng tôi tự động hết. Vì vậy, thời gian giao hàng trên thực ở chỉ dao động 24 phút”, ông Vũ Hoàng Tâm – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc dự án Lala cho biết.

Tuy nhiên, ông Tâm nói Lala vẫn đang đối diện nhiều thách thức. Một là, tên tuổi của Delivery Now quá lớn và ăn sâu vào tâm trí người dùng. Hai là “siêu tân binh” đang có tiềm lực để đe dọa toàn bộ các người đi trước trong ngành này ở Việt Nam là GrabFood. “Lượng tài xế sẵn có của Grab thì quá đông rồi”, ông Tâm thừa nhận.

GrabFood hoạt động thử nghiệm ở TP HCM từ giữa tháng 5. Dịch vụ này không chỉ có ở Việt Nam mà còn tung hoành khắp Đông Nam Á. Số liệu mới nhất cho biết, GrabFood đã mở rộng từ 2 quốc gia lên 6 quốc gia chỉ trong quý II/2018, có tổng doanh thu tăng gấp 9 lần trong 12 tháng qua.

“Chúng tôi hướng đến 1 áp dụng cung cấp 1 số dịch vụ toàn diện cho nhu cầu cuộc sống thường ngày. Trong đó, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm giao thức ăn ở TP HCM và hướng đến 1 số dịch vụ tài chính siêu nhỏ”, ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ mục tiêu có VnExpress.

Tuy nhiên, GrabFood cũng có các điểm yếu nhất định. Hiện khá nhiều món ăn trong danh mục của dịch vụ không hợp tác trực tiếp có đơn vị chế biến. Tài xế chỉ dễ làm là người đến quán ăn để mua hộ theo đề nghị người dùng. Do đó, không phải tài xế nào cũng hào hứng có việc mua hộ đồ ăn vì họ phải chi tiền trước và hoàn toàn có rủi ro về việc người dùng không nhận món.

Euromonitor cho rằng, tốc độ tăng trưởng trung bình của phân khúc đặt món trực tuyến là 11% mỗi năm. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng ở diện tích toàn cầu tương đối cao hơn. Research and Markets tiên đoán phân khúc giao thức ăn và thực phẩm có đi toàn cầu tăng trưởng 15,25% GĐ 2016-2021. Technavio tiên đoán phân khúc giao thực phẩm trực tuyến theo đề nghị sẽ tăng đến 32% trong GĐ 2017-2021.

Dù mức độ tăng trưởng ở Việt Nam không quá cao nhưng có nhiều diễn biến “nóng sốt”, phân khúc đặt món trực tuyến được tiên đoán sẽ là địa hạt của cuộc chiến mới.

“Nếu như 1 sốh đó tầm 4 năm, cuộc chiến khốc liệt của dịch vụ gọi xe bắt đầu nổi lên thì nay là thời điểm đánh dấu cuộc chiến mới trong lĩnh vực gọi món ăn”, 1 đơn vị trong ngành này bình luận.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *