Cuộc chơi với những gã khổng lồ của FPT

IBM, Compaq, Microsoft, Airbus, Siemens… là những thương vụ hợp tác tạo danh tiếng cho FPT trên phân khúc địa cầu.

Ngày 3/2/1994, Tổng thống Mỹ tuyên bố bãi bỏ lệnh cấm vận có Việt Nam. Ngay tức thì, những công ty tin học nổi tiếng của nước này như Compaq, Oracle, Unisys, Cabletron, Baynetwork tiến vào cuộc chơi ở phân khúc mới đầy tiềm năng.

Bấy giờ, FPT còn là 1 công ty khiêm tốn mới thành lập chưa đầy 6 năm có lực lượng phần mềm non trẻ nên không nghĩ sẽ có thể tận dụng thời cơ lớn trước mắt. Nhưng chỉ vài tháng sau, họ trở thành đối tác của gã khổng lồ trong ngành công nghệ Mỹ: IBM.

Bước ngoặt có IBM

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc vẫn còn nhớ thử thách bí mật mà IBM đặt ra cho công ty 24 năm trước. Tập đoàn này nhờ 1 ngân hàng ở TP HCM gọi điện thoại cho FPT và 1 số công ty tin học khác báo đến sửa giúp máy in bị lỗi. “FPT có mặt Thứ nhất sau 5 phút và IBM chọn chúng tôi làm đại lý”, ông kể. Tháng 9 năm đấy, tập đoàn của Mỹ còn chỉ định công ty non trẻ của Việt Nam phân phối thêm cả máy chủ tầm trung AS/400 và RS/6000.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình (trái) trong cuộc gặp gỡ Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer năm 2007. Ảnh: FPT.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình (phải) trong cuộc gặp gỡ Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer năm 2007. Ảnh: FPT.

Nhận thấy FPT phân phối hàng tốt cho Olivetti và IBM, Compaq cũng muốn thông qua đấy đưa những sản phẩm của mình đến người tiêu dùng Việt. Nhưng phải tới tháng 6/1995, FPT mới dám chấp nhận bởi trước đấy còn ngại làm phật lòng đối tác quá tên tuổi.

Tuy nhiên, bước ngoặt lớn của FPT cộng IBM đến vào đầu năm 2001 khi chủ tịch Trương Gia Bình vẽ sơ đồ nguyên lý của 1 đập thủy điện trước những nhân vật quan trọng của tập đoàn Mỹ. Ông diễn giải IBM đang có 1 nguồn nước cao cấp địa cầu. Để nguồn nước này phát huy sức mạnh, tạo ra nguồn điện dồi dào – tức sản phẩm có giá trị cho phân khúc thì họ cần phải tìm đến những thung lũng phần mềm trũng ở những nước có nền kinh tế còn thấp nhưng đội ngũ làm phần mềm đông, chất lượng cao.

“Đó là Việt Nam, đấy là FPT. Hợp tác có chúng tôi, những vị sẽ tạo sẽ tạo thành dòng thác và phát huy tối đa sức mạnh”, ông Bình nói.

Ngay sau đấy, IBM lập đoàn khảo sát sang phân tích năng lực và hoàn toàn bị thuyết phục rằng Việt Nam có thể phát triển phần mềm cho họ. Dù hợp đồng bấy giờ khá khiêm tốn nhưng ông Bình cho rằng ý nghĩa có tính bước ngoặt bởi IBM là cái tên đã nhữngh tân cả địa cầu. Khi họ sử dụng, gắn mác tên tuổi vào những sản phẩm phần mềm của FPT thì đấy là sự khẳng định cho chất lượng và khả năng của FPT, độc đáo trong khi tên tuổi của công ty còn quá mới mẻ trên phân khúc địa cầu.

Từ bước đà này, những năm thập niên 2000, FPT cũng tiếp cận 1 gã khổng lồ khác là Microsoft thông qua chi nhánh đặt ở Malaysia. Họ cũng có những khách hàng tên tuổi như iPerintis/Petronas, XYBASE, Commitel, Kompakar, Dell hay HP.

Chinh phục gã khổng lồ

Hợp tác có gã khổng lồ không phải là 1 cuộc chơi thong thả. Sự dốc sức của FPT không chỉ biểu hiện ở việc tăng thêm về mặt con người, chất lượng sản phẩm, địa điểm địa lý mà còn ở tầm nhìn, chiến lược từ sau bước ngoặt có IBM.

Giáo sư Paul Argenti của trường kinh doanh Amos Tuck (Mỹ) từng có bài giảng rằng nếu chưa có danh tiếng thì nhữngh tốt nhất là dựa vào danh tiếng của người khác. Theo ông, nếu thuyết phục được khách hàng lớn thì có thể thuyết phục được khách hàng vừa và nhỏ. Chiến lược đấy đã giúp tập đoàn này thi công thanh thế ở nước ngoài trong gần hai thập kỷ qua. Họ hiện diện ở những “điểm nóng” công nghệ địa cầu như Mỹ, châu Âu, Nhật… có số lượng nhân viên đã lên đến gần 30.000.

Cuối năm 2017, FPT và Airbus (Pháp) mở phân phối hợp tác phát triển công nghệ trong lĩnh vực hàng không dựa trên nền móng công nghệ Skywise. Đây là nền móng công nghệ dữ liệu mở trong lĩnh vực hàng không của Airbus giúp những công ty cải thiện vận hành và kết quả kinh doanh, đồng thời hỗ trợ công ty trong quá trình chuyển đổi số. Trong đấy, FPT Software cung cấp 500 lập trình viên phát triển những biện pháp này cũng như tham dự đào tạo về nền móng cho khách hàng của Airbus.

Tháng 7/2017, tập đoàn công nghệ Việt Nam ký thỏa thuận khai thác nền móng Internet vạn vật dựa trên công nghệ điện toán đám mây cho những khách hàng trên phạm vi toàn cầu của Siemens (Đức). Đến tháng 3 năm nay, FPT tiếp tục bắt tay ông lớn khác ở Mỹ là GE Digital nhằm thương mại hóa những biện pháp phần mềm của công ty này ở khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, Đại học FPT hợp tác GE Digital trong đào tạo nguồn lực số liên quan đến nền móng phát triển điện toán đám mây GE Predix.

FPT ký kết hợp tác Airbus vào cuối năm 2017. Ảnh: Anh Tú.

FPT ký kết hợp tác Airbus vào cuối năm 2017. Ảnh: Anh Tú.

Hết năm 2017, FPT có tổng cộng 64 khách hàng nằm trong danh sách Fortune 500. Con số này có thể sẽ tăng trưởng nhanh trong tương lai gần bởi mục tiêu của FPT là chinh phục gã khổng lồ và những công ty khác tự khắc sẽ nối gót.

Thành công có đấyng góp không nhỏ từ thời điểm FPT trở thành thành viên sáng lập của Diễn đàn kinh tế địa cầu (WEF) vào năm 2011. Từ đấy, tập đoàn có thời cơ kết nối có nhiều nguyên thủ quốc gia, nhà khoa học, học giả, những chuyên gia, lãnh đạo những tập đoàn và tổ chức quốc tế.

Ông Bình tiết lộ đến nay tổng số “cá voi” – những khách hàng trong danh sách Fotune 500 và có diện tích doanh thu vài chục tỷ USD mà FPT săn được ở những kỳ WEF là trên 20, trong đấy có những thương vụ lớn kể trên như Airbus, Siemens, GE, hãng xe Toyota, UPS, Bank of America…

Chơi có ông lớn là con dao hai lưỡi bởi tiếng tăm của họ vượt khỏi biên giới của 1 quốc gia hay châu lục, chỉ cần sơ suất FPT có thể làm mất địa vị của 1 công trình tâm huyết thi công ba thập kỷ qua.

Tuy nhiên, không có sự khẳng định nào tốt hơn sóng đôi những tập đoàn và công ty danh tiếng trên địa cầu. “Đó là thời cơ để chúng tôi nâng cao chất lượng và danh tiếng của mình. Khi đã chinh phục được người dẫn đầu có nghĩa khách hàng có thể chinh phục được toàn bộ”, ông Bình chia sẻ.

Trương Sanh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *