Cục Thuế TP HCM và Uber hoà giải bất thành

Mỗi bên đều bảo lưu quan điểm của mình nên buổi hoà giải giữa Cục Thuế TP HCM và Uber B.V chiều 22/6 đã không đạt được kết quả.

Đại diện Cục Thuế TP HCM cho biết, ở buổi hòa giải diễn ra chiều 22/6, Tòa án nhân dân Thành phố đã yêu cầu mỗi bên trình bày quan điểm. Phía Cục Thuế TP HCM cho rằng vận hành của Uber B.V là vận hành vận tải.

Uber B.V không đơn thuần cung cấp dịch vụ công nghệ mà trực tiếp điều hành, áp dụng trọn vẹn vận hành kinh doanh vận tải như trực tiếp phân công, bố trí lái xe, tự chọn lọc giá cả từng thời điểm, chọn lọc chính sách phân phối hàng giảm giá cước vận chuyển, một số chương trình khuyến mãi, nhận tiền chi trả của khách hàng sau đây định kỳ hàng tuần mới chi trả lại tiền cho một số đối tác.

Từ các cơ sở trên, Cục Thuế TP HCM yêu cầu Uber B.V phải có trách nhiệm khấu trừ ở nguồn trước khi chi trả tiền cho một số lái xe là thích hợp.

Uber B.V đã phân phối thị phần kinh doanh ở Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam cho Grab và rút lui khỏi phân khúc từ ngày 8/4.

Uber B.V đã phân phối thị phần kinh doanh ở Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam cho Grab và rút lui khỏi phân khúc từ ngày 8/4.

Cũng theo Cục thuế Thành phố, việc chi trả tiền cho một số lái xe thực hiện trực tiếp từ tài khoản của Uber B.V mở ở ngân hàng nước ngoài. Do đây, quy định Uber B.V có trách nhiệm khấu trừ, nộp thay thuế trước khi chi trả lương cho một số lái xe. Việc Cục Thuế ban hành chọn lọc xử lý truy thu thuế vì Uber B.V không khấu trừ thuế có một số lái xe từ năm 2014 đến tháng 9/2016 cũng đúng theo quy định.

Tuy nhiên, phía Uber B.V cho rằng, theo thỏa thuận dịch vụ ký có một số lái xe, đơn vị này chỉ cung cấp dịch vụ thông qua áp dụng phone để một số lái xe kết nối có khách hàng.

Các lái xe trực tiếp kinh doanh vận tải còn Uber B.V không kinh doanh vận tải mà chỉ thu hộ tiền vận chuyển, sau đây giữ lại phần của mình được hưởng trước khi chuyển lại cho một số đối tác lái xe. Do vậy, phía Uber B.V không chấp nhận có quan điểm của Cục Thuế TP HCM.

“Do bất đồng quan điểm nên buổi hòa giải không đạt được kết quả nào và vụ việc sẽ được Tòa án nhân dân TP HCM đưa ra xét xử trong thời gian tới”, đại diện Cục Thuế TP HCM cho biết.

Trong tổng số 66,68 tỷ đồng thuế bị truy thu, Uber B.V đã nộp 13 tỷ đồng và hiện còn lại 53,3 tỷ đồng.

Mặc dù vụ kiện có Cục Thuế TP HCM đang diễn ra, Uber B.V đã phân phối thị phần kinh doanh ở Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam cho Grab và rút lui khỏi phân khúc từ ngày 8/4. Uber B.V cũng không có tài khoản ở Việt Nam nên nhiều ý kiến lo ngại trong trường hợp thắng kiện, Cục Thuế TP HCM cũng khó truy thu được thuế của Uber B.V.

Thanh Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *