Cục hàng không tuýt còi lễ ra mắt của Bamboo Airways

Bamboo Airways khẳng định chỉ khai thác bay chính thức sau khi nhận được giấy phép bay.

Cục Hàng không vừa gửi văn bản đề nghị Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng quy định của luật hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không hôm 14/8.

Theo cơ quan này, Bamboo Airways đã đăng tài liệu không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang tài liệu điện tử “bambooairway.vn”. Đồng thời, Bamboo Airways cũng có các thể hiện của việc xúc tiến thương mại, kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Vì vậy, Cục Hàng không đề nghị doanh nghiệp này gỡ tài liệu không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và chỉ thực hiện việc công bố hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép.

Bamboo Airways chuẩn bị có chuyến bay Thứ nhất vào ngày 10/10.

Bamboo Airways chuẩn bị có chuyến bay Thứ nhất vào ngày 10/10.

Trao đổi có VnExpress sáng 15/8, ông Đặng Tất Thắng – Giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng không phải là chủ có của trang tài liệu điện tử “bambooairway.vn” như phản ánh trong công văn của Cục Hàng Không. Bamboo Airways từng thuê đơn vị giải đáp pháp luật để thực hiện khiếu nại đối có sự tồn ở của website giả mạo này.

Như vậy, theo ông Thắng, hành vi của đơn vị chủ quản trang “bambooairway.vn” không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý, mà còn gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến danh tiếng, hình ảnh của Bamboo Airways, Tập đoàn FLC.

Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất website “bambooairways.com” để đưa tài liệu chính thức về vận hành của doanh nghiệp. Hãng bay của FLC khẳng định, các tài liệu ở website này hoàn toàn đúng sự thật và tuân thủ đúng quy định của luật hàng không dân dụng về các vận hành xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Doanh nghiệp này giải đáp, việc thực hiện “Lễ công bố Hãng hàng không Bamboo Airways” là tên gọi 1 trong các sự kiện được tổ chức bởi Công ty cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ có Bamboo Airways. Sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện diễn ra từ 17-19/8 ra mắt các doanh nghiệp mới thành lập có vận hành nổi trội trong các năm gần dây của FLC.

Trong đây, “Lễ công bố Hãng hàng không Bamboo Airways” có nội dung chủ yếu ra mắt quá trình vận hành, kết quả Công ty TNHH hàng không Tre Việt từ khi thành lập đến nay và phương hướng trong thời gian tới. Đối có vận hành chính thức khai thác bay, Bamboo Airways khẳng định sẽ triển khai sau khi được cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways đã được Cục Hàng không Việt Nam trình Bộ trưởng Giao thông Vận tải. Cục hàng không chỉ rõ, hãng này cung cấp các điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm. FLC chuẩn bị sẽ cất chuyến bay Thứ nhất của Bamboo Airways vào ngày 10/10 và khởi động kế hoạch phân phối vé trong tháng 9, có ngày mở phân phối Thứ nhất là 2/9.

Anh Tú – Đoàn Loan

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *