Cục Hàng không đã trình Bộ Giao thông cấp phép cho Bamboo Airways

Bamboo Airways chuẩn bị “thuê khô” không có tổ bay 3 chiếc A320/A321 để khai thác từ năm 2019.

Cục Hàng không Việt Nam vừa trình Bộ trưởng Giao thông Vận tải văn bản báo cáo kết quả thẩm định Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của doanh nghiệp TNHH Tre Việt (Bamboo Airways).

Thông tin trên được ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho VnExpress biết. Sau khi tham khảo và thẩm định hồ sơ, Cục cảm thấy hãng này đủ điều kiện khai thác. Do đây, Cục vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải tham khảo cấp giấy phép kinh doanh cho hãng này.

Cục hàng không chỉ rõ, hãng này cung cấp các điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm.

Bamboo Airways chuẩn bị có chuyến bay Thứ nhất vào ngày 10/10.

Bamboo Airways chuẩn bị có chuyến bay Thứ nhất vào ngày 10/10.

Ban đầu, Bamboo Airways chuẩn bị khai thác 3 chiếc tàu bay A320/A321, bắt đầu từ năm 2019, có hình thức không có tổ bay (thuê khô). Loại tàu bay này đã được cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) cấp chứng chỉ loại và Cục Hàng không Việt Nam cấp công nhận chứng chỉ.

Bamboo Airways đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu 31/5/2017 và Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Định cấp cách tân lần 2 ngày 1/8/2017, ngành nghề kinh doanh vận chuyển hành khách và hàng hoá hàng không.

Công ty có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, là doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có 1 chủ có duy nhất là CTCP Tập đoàn FLC.

Giai đoạn 2019 – 2023, diện tích khai thác đội tàu bay của Bamboo Airways là từ 3 – 20 tàu. Công ty có thoả thuận có CDB Aviation Lease Finance (Hongkong) về việc thuê khô 3 tàu bay A320 có thời hạn 8 năm. Bên cạnh đây, FLC cũng ký biên bản ghi nhớ về việc mua 24 tàu bay A321 NEO. Như vậy, theo Cục, tuổi tàu bay chuẩn bị khai thác cung cấp đề nghị của Khoản 2, Điều 6, Nghị định 92.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp là 700 tỷ cũng được phân tách là đủ khả năng chắc chắn đề nghị về vốn chiếm hữu tàu bay cũng như duy trì làm việc khai thác đội tàu bay.

Bamboo Airways đã làm việc và có biên bản ghi nhớ về cung cấp dịch vụ mặt đất, kiểm tra an ninh, dịch vụ sân đỗ, chuẩn bị đỗ tàu bay qua đêm ở các cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phù Cát, Đồng Hới, Thọ Xuân, Cát Bi có Tổng doanh nghiệp Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).

Bamboo Airways sẽ phát triển mạng các con phố bay kết nối các các con phố bay trực tiếp từ Hà Nội, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thanh Hóa có phân khúc Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Macau, Nhật Bản.

“Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, cung cấp các điều kiện về vốn, phương án chắc chắn có tày bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh chiến lược phát triển sản phẩm quy định ở Nghị định 92 và thích hợp có quy định về thương hiệu của hãng hàng không quy định ở Nghị định 30”, Cục Hàng không cho biết.

Theo kế hoạch, FLC chuẩn bị sẽ cất chuyến bay Thứ nhất của Bamboo Airways vào ngày 10/10 và khởi động kế hoạch phân phối vé trong tháng 9, có ngày mở phân phối Thứ nhất là 2/9.

Kế hoạch phân phối vé chi tiết chưa được FLC tiết lộ nhưng theo tập đoàn này, các khách danh tiếng tiên sẽ được hưởng loạt chương trình khuyến mại như các gói combo kết hợp vé máy bay có dịch vụ golf hay dịch vụ lưu trú ở các công trình nghỉ dưỡng của đơn vị này.

FLC đặt mục tiêu đưa Bamboo Airways trở thành 1 trong các hãng bay danh tiếng Việt Nam. Ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways được định vị là hãng hàng không “hybrid”. Đây là loại hình lai ghép giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, nhằm hướng tới 1 dịch vụ cung cấp được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách. Vào cuối tháng 7, hãng này cũng đã trình làng tới các đại lý về ưu đãi cũng như phân khúc vé và giá vé, nguyên tắc mỗi hạng vé.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *