Cục Hàng không: Bamboo Airways đủ điều kiện được cấp phép bay

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết đã phân tích kỹ hồ sơ của Bamboo Airways về 1 vài điều kiện làm việc của hãng.

Chiều 27/6, 1 lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, Cục đã tổ chức cuộc họp tham khảo và thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo Nghị định 92 của hãng Bamboo Airways.

“Chúng tôi đã tham khảo kỹ hồ sơ của Bamboo Airways về 1 vài điều kiện làm việc và kết luận hồ sơ đủ điều kiện để cấp phép bay. Tuần tới, Cục Hàng không sẽ trình Bộ Giao thông tham khảo, chọn lọc“, lãnh đạo Cục cho hay.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, Bộ Giao thông sẽ tiếp tục thẩm định hồ sơ Bamboo Airways, có thể yêu cầu hãng bổ sung, làm rõ hồ sơ, sau đó trình Chính phủ tham khảo. Sau khi được Chính phủ cho phép, Bộ Giao thông sẽ chính thức cấp phép kinh doanh vận tải hàng không.

Bamboo Airways sẽ bay đến Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Bình, Cần Thơ...

Bamboo Airways sẽ bay đến Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Bình, Cần Thơ…

“Áp theo quy trình cấp giấy phép ở Nghị định 92 thì hãng này bay vào 10/10 như mở bán là có khả năng”, đại diện Cục hàng không nhận xét

Theo Cục Hàng không, điều kiện quan trọng nhất để nhà đầu tư nhận được giấy phép là phải cung cấp quy hoạch phát triển giao thông hàng không; cung cấp 1 vài điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định.

Hồ sơ yêu cầu cấp phép phải có bản chính văn bản xác nhận vốn; sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty; hợp đồng tiêu chuẩn hoặc thỏa thuận về việc mua, thuê máy bay; điều lệ làm việc của công ty; điều lệ vận chuyển; phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm.

Liên quan đến giấy phép bay của Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, cho biết, hồ sơ được tuân thủ quy trình chặt chẽ, hiện vẫn đang làm việc có 1 vài cơ quan về quy trình cần thiết để được cấp phép.

Bamboo Airways dự trù bay chuyến Thứ nhất từ Hà Nội đi Quy Nhơn vào ngày 10/10. Hiện nay hãng đã thuê 20 máy bay từ nước ngoài, sẽ có về nước sau khi được cấp phép bay. Ngoài ra, hãng đã dự trù đủ đội ngũ phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất.

Ngày 10/7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) ở Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo Nghị định 92 quy định về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, công ty phải được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Cục Hàng không VN phải báo cáo kết quả thẩm định lên Bộ Giao thông. Sau 15 ngày nhận được báo cáo kết quả thẩm định, Bộ Giao thông tham khảo, trình Thủ tướng; trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được tờ trình của Bộ Giao thông, Thủ tướng tham khảo, cho phép Bộ Giao thông cấp giấy phép cho nhà đầu tư. Trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông sẽ cấp giấy phép cho nhà đầu tư để đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục pháp lý quan trọng nhất đối có 1 hãng hàng không.

Đoàn Loan

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *