Cư dân khu đô thị ở Hà Nội phải dùng nước bẩn suốt 4 năm

Hơn 1.000 hộ dân phải dùng nước sinh hoạt không chắc chắn nhưng chủ đầu tư cho rằng đó là trách nhiệm đơn vị cấp nước.

Cư dân tòa nhà HHB, CT2A-B nằm trong Khu đô thị mới Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội) vừa tổ chức căng băng rôn để phản ánh hiện trạng hàng trăm hộ đang phải sử dụng nước sinh hoạt bẩn, không chắc chắn vệ sinh. Tình trạng này kéo dài từ khi dự án được bàn giao và đưa vào sử dụng năm 2014 đến nay. Đơn vị cấp nước duy nhất cho cư dân ở dự án hiện là Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ môi trường Việt Nam.

Phản ánh có VnExpress, đại diện cư dân cho biết, từ năm 2017, kết quả kiểm nghiệm do cư dân tự thực hiện cho thấy nước sinh hoạt mà người dân đang sử dụng có hàm lượng asen (hay còn gọi là thạch tín) cao gấp 3 lần so có nguyên tắc của Bộ Y tế. Từ năm 2017, sau khi có kiến nghị của cư dân, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Nội (Sở Y tế TP Hà Nội) cũng đã áp dụng xem xét chất lượng nước sạch nhiễm asen và việc sử dụng hóa chất trong sản xuất nước và đưa ra kết luận nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt ở khu đô thị có chỉ tiêu không đạt chuẩn.

Gần đó, cư dân Khu đô thị Tân Tây Đô căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư khắc phục việc cung cấp nước. Ảnh: NVCC

Gần đó, cư dân Khu đô thị Tân Tây Đô căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư khắc phục việc cung cấp nước. Ảnh: NVCC

Cư dân nhiều lần gửi đơn đến một vài cơ quan công dụng “kêu cứu”, căng băng rôn gây áp lực có chủ đầu tư nhưng mọi việc vẫn không được khắc phục. Bên cạnh chất lượng nước, cư dân cũng “tố” đồng hồ nước thiếu trung thực, cao hơn thực ở gấp 1,5 đến 2 lần. Hiện có hơn 1.000 hộ cư dân sinh sống ở hai tòa nhà.

UBND huyện Đan Phượng yêu cầu UBND TP Hà Nội tham khảo xử lý trách nhiệm Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát, Công ty cổ phần đầu tư Công nghệ & Môi trường Việt Nam và một vài đơn vị liên quan trong việc cung cấp nước sinh hoạt không chắc chắn chất lượng theo quy định. Đồng thời, chính quyền huyện cũng yêu cầu UBND đô thị bổ sung địa bàn Khu đô thị Tân Tây Đô thuộc mạng lưới cấp nước sạch tập trung bằng nguồn nước sông Đà.

Trong khi đó, phản hồi về các nội dung nói trên, chủ đầu tư của dự án là Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát khẳng định đã làm đúng vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư nhằm tìm biện pháp tháo gỡ vấn đề nước sạch cho cư dân HHB và CT2A-B.

“Việc cư dân yêu cầu Hải Phát phải cung cấp nước sạch là không có căn cứ”, tài liệu từ phía chủ đầu tư nêu rõ và cho rằng trách nhiệm thuộc về đơn vị cung cấp nước là Công ty cổ phần đầu tư Công nghệ & Môi trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, phía Hải Phát cho rằng việc cư dân treo băng rôn có như “Tân Tây Đô 5 năm dùng nước độc” là ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành kinh doanh của doanh nghiệp khi vừa chính niêm yết trên sàn. Hải Phát còn cho biết sẽ có ý kiến có một vài cơ quan công dụng yêu cầu làm rõ việc cá nhân, tổ chức nào đứng ra thực hiện việc treo băng rôn diện tích lớn ở một vài tòa chung cư vừa qua.

Ngay sau sự việc cư dân căng băng rôn, UBND huyện Đan Phượng đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về việc cung cấp nước sạch ở Khu đô thị Tân Tây Đô. Cơ quan này cho biết, theo chọn lọc cho phép đầu tư dự án được chính quyền phê duyệt năm 2008, nguồn nước cấp cho đô thị lấy từ trạm cấp nước công suất 9.000 m3 mỗi ngày đêm đặt ở phía Đông thôn Hạnh Đản, sau sẽ bổ sung từ nguồn nước sông Đà. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, trạm cấp nước trên chưa được xây dựng.

Để đẩy nhanh công đoạn xây dựng Dự án khu đô thị Tân Tây Đô, tháng 8/2010, UBND huyện đã có công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường UBND TP Hà Nội tham khảo yêu cầu cấp phép chủ đầu tư được khai thác nước ngầm, xây dựng trạm xử lý nước sạch 1.200 m3 mỗi ngày đêm để phục vụ cho một vài hộ dân trong khu đô thị. Trạm cấp nước này do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp phép trong phạm vi tổng diện tích đất được cấp.

Tuy nhiên, UBND huyện Đan Phượng cho biết trong thời gian cung cấp nước sinh hoạt cho Khu đô thị Tân Tây Đô, một vài ngành công dụng đô thị phối hợp có huyện nhiều kiểm tra chất lượng trạm cấp nước và khẳng định chất lượng nước không chắc chắn theo quy định. Cơ quan công dụng đã áp dụng cải tạo, sửa chữa nhưng đến nay chất lượng nước vẫn chưa khắc phục được.

Đến đầu tháng 6/2018, Sở Xây dựng đã có công văn đưa ra yêu cầu một vài đơn vị liên quan điện thoại có Công ty cổ phần nước sạch Tây Hà Nội để tìm hiểu, thực hiện đầu tư bổ sung đấu nối nguồn cung cấp từ hệ thống mạng lưới cấp nước của đơn vị này nhưng đến nay một vài bên vẫn chưa thực hiện.

“Việc cấp nước sinh hoạt cho cư dân khu đô thị Tân Tây Đô thời gian qua không chắc chắn nguyên tắc chất lượng theo quy định hiện hành gây bức xúc cho cư dân nơi đó. Ban quản trị, cư dân và một vài cấp, một vài ngành đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫ chẳng thể khắc phục được”, UBND huyện Đan Phượng nêu trong báo cáo.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *