Công ty nhựa lo lỗ 10 triệu USD vì 5.000 container phế liệu ‘tắc’ ở cảng

Hàng loạt công ty than khó khi không đủ nhựa tái chế do lệnh cấm đột ngột từ hải quan và một số vướng mắc hiện hành.

“Năm ngoái chúng tôi xuất khẩu được 20 triệu USD và năm nay chuẩn bị dao động 30 triệu USD. Tháng 3, chúng tôi đã ký hợp đồng cho cả năm. Giờ không có nhựa tái chế để sản xuất, nếu phải thay hết bằng nhựa nguyên sinh thì sẽ lỗ 10 triệu USD, còn không phải đền hợp đồng”, ông Trần Vũ Lê – Giám đốc Công ty Nhựa Lê Trần chia sẻ trong buổi họp báo sáng 14/8 của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA).

Tương tự ông Vũ Lê, 1 số thành viên khác của VPA ở TP HCM cũng cho biết vừa đầu tư một số nhà máy 100-200 tỷ mỗi dự án nhưng có nguy cơ “đắp chiếu” vì không có nhựa tái chế để hoạt động.

“TP HCM thải ra dao động 900 tấn nhựa mỗi ngày nhưng chỉ mới thu gom tái chế bằng toàn bộ một số kênh từ công ty đến ve chai chỉ 90 tấn. Sản lượng ít và chất lượng kém vì rất bẩn do bị trộn vào rác sinh hoạt. Nó không đủ để một số nhà máy nhựa hoạt động và không đạt chuẩn sản xuất xuất khẩu. Hiện giờ, vì nguyên nhân môi trường, nhiều đối tác đặt hàng ép buộc 1 mật độ rất cao nguyên liệu nhựa của sản phẩm phải là nhựa tái sinh”, ông Hoàng Phi Vũ – Giám đốc Công ty Minh Tâm Tín Nghĩa nói.

Ông Trần Vũ Lê than vừa bị cháy 1 xưởng mất vài trăm tỷ đồng nay lại không có nguyên liệu sản xuất. Ảnh: Viễn Thông

Ông Trần Vũ Lê than vừa bị cháy 1 xưởng mất vài trăm tỷ đồng nay lại không có nguyên liệu sản xuất. Ảnh: Viễn Thông

Ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) xác nhận một số gặp khó giai đoạn này xuất phát từ vụ hơn 5.000 container phế liệu đang tồn đọng ở cảng Hải Phòng và Cát Lái. Trong đấy, riêng cảng Cát Lái tính đến ngày 26/8 còn 4.480 container, tương đương 70.000 tấn nhựa.

VPA cho rằng, việc có gần 5.000 container phế liệu không ai nhận ở TP HCM xuất phát từ một số điểm không hợp lý trong quy định hiện hành, phản ứng đột ngột của cơ quan hải quan và kinh phí lưu container quá cao.

Trước năm 2007, công ty Việt Nam chẳng thể tranh đua có Trung Quốc trong mua phế liệu nhựa tái chế. Đến đầu 2018, Trung Quốc cấm nhập khẩu 24 loại phế liệu thì một số công ty Việt mới mua được. Do đấy, sản lượng nhập về nửa đầu năm nay đã gấp đôi cả năm 2017.

Cùng khi ấy, công ty tái chế nhựa vội vã xây nhà máy để mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, do nhà máy cần 1-2 năm để đã đi vào hoạt động nên hàng về còn tồn ở cảng. Ngoài ra, do việc cấp phép nhập loại hàng này một sốh tân từ Sở Tài nguyên Môi trường một số địa phương lên Bộ Tài nguyên Môi trường. Do đấy, 1 số công ty có giấy phép hết hạn phải làm thủ tục xin cấp lại.

Còn gần 5.000 container nhựa phế liệu nằm cảng Cát Lái và nguy cơ cao không ai dám nhận.

Còn gần 5.000 container nhựa phế liệu nằm cảng Cát Lái và nguy cơ cao không ai dám nhận.

Số công ty muốn nhận hàng thì vướng phải quy chuẩn QCVN-32 ra đời đã lâu mà ít ứng dụng. Nay hàng về nhiều, áp chuẩn vào thì công ty cho rằng không hợp lý.

“Hai tiêu chí của QCVN 32 là nhựa phế liệu phải sạch và tạp chất không quá 2%. Sạch là 1 khái niệm ước lệ khó đo đếm. Con số 2% là con số đánh đố bởi, thực chất khó có thể tách tạp chất trong lô hàng ra để cân đo 1% hay 2% hoặc 3%”, PGS Đinh Xuân Thắng – Giám đốc Trung tâm tìm hiểu và ứng dụng môi trường Hoa Lư nói.

Ông Thắng cho rằng, đã là phế liệu thì bên phân phối chẳng thể khi nào cũng đấyng hàng đúng 100% theo quy chuẩn của Việt Nam, nếu bên phân phối đấyng hàng vào container lẫn 1 ít loại khác, cả lô hàng sẽ bị định nghĩa là chất thải không được phép nhập khẩu. Vì thế công ty không dám đến nhận hàng.

“Trong quy chuẩn mình, vỏ chai nước suối thì được nhập còn vỏ chai nước ngọt thì không. Đố ai chịu phân loại ra riêng vỏ chai nước suối và nước ngọt để phân phối cho Việt Nam”, ông Hoàng Đức Vượng – Đại diện nhóm công ty tái chế VPA nói thêm.

Hiệp hội nhựa cho biết, ngoài số container bị vướng giấy phép và quy chuẩn, dao động 1.600 container đang vướng bởi lệnh cấm nhập đột ngột từ Tổng cục Hải quan, theo công văn số 4202 ban hành ngày 17/7.

Một số mặt hàng qua sử dụng như bao tải cẩu bằng nhựa, màng nhựa, dây thừng… bị cấm trong khi trước nay vẫn cho thông quan. “Dừng thông quan đột ngột mà không thông báo trước, không gia hạn để công ty có thời gian phản ứng, để thêm gánh nặng lên công ty”, thông cáo của VPA kết luận.

Một đại diện công ty cầm loại bao nhựa đang được liệt vào chất thải cấm nhập khẩu. Ảnh: Viễn Thông

Một đại diện công ty cầm loại bao nhựa đang được liệt vào chất thải cấm nhập khẩu. Ảnh: Viễn Thông

“Văn bản tuýt còi của Tổng cục Hải quan làm chúng tôi bị động. Mấy năm trước chúng tôi được nhập hàng chục nghìn container mấy loại này rồi vì không thuộc danh mục hàng cấm. Giờ ra văn bản 4202 và cơ quan kiểm định của Hải quan Hải Phòng còn áp chuẩn QCVN 32 vào rồi kết luận hàng chúng tôi là chất thải. Chúng tôi đã có công văn phản hồi nhưng phía Hải quan chưa trả lời”, 1 công ty chia sẻ.

Sau hết, vì một số vướng mắc này khiến container nằm lại cảng lâu, kinh phí lưu container đã quá cao nên xảy ra hiện trạng không ai nhận. “Mỗi container hàng giá trị có 200 triệu đồng mà phải nằm cảng 3 tháng nay thì phí lưu lại đến 150 triệu đồng thì ai dám lấy nữa”, 1 công ty nhận định.

Chủ tịch VPA – Hồ Đức Lam cho biết đã gửi một số kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ Tài nguyên Môi trường. Trong đấy, tập trung vào việc cấp phép nhập khẩu nhựa phế liệu cho một số công ty đầu tư tái chế đúng quy chuẩn, tham khảo mở rộng chuẩn QCVN 32, bỏ văn bản số 4202 của Tổng cục Hải quan.

Hôm 7/8, Thủ tướng đã ra thông báo đề nghị Bộ Tài Nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp có một số cơ quan liên quan để làm rõ nhu cầu sử dụng phế liệu cho sản xuất trong nước, tìm hiểu sửa đổi danh mục phế liệu được nhập khẩu theo hướng hạn chế tối đa, chắc chắn công khai, minh bạch. Ông Lam cho rằng, đấy là động thái tích cực Thứ nhất và mong mỏi sẽ có chuyển động nhanh hơn về thực tiễn.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *