Công ty môi giới Cenland của Shark Hưng chào sàn HoSE

Với giá tham chiếu trong phiên giao dịch Thứ nhất là 50.000 đồng, vốn hóa của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ sẽ đạt 2.500 tỷ đồng.

Ngày 5/9, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) ra mắt và trao chọn lọc niêm yết gần 50 triệu cổ phiếu CRE của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland). Như vậy, Cenland là thành viên thứ 457 niêm yết cổ phiếu ở HoSE.

Giá tham chiếu trong phiên giao dịch Thứ nhất là 50.000 đồng 1 cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa của công ty sẽ đạt 2.500 tỷ đồng khi chào sàn.

polyad

Ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT Cenland đánh cồng ở phiên chào sàn cổ phiếu CRE.

Thành lập tháng 8/2001 và là thành viên của Tập đoàn Cengroup, Cenland sẽ là 1 trong một vài công ty thuần tiếp thị, môi giới BĐS Thứ nhất niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Hiện, mật độ có tối đa của nhà đầu tư nước ngoài ở Cenland 49%, trong đây 2 quỹ ngoại danh tiếng Việt Nam là Dragon Capital và Vina Capital nắm tổng cộng 25% vốn.

polyad

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT Cenland phát biểu ở buổi lễ.

“Việc đưa 1 công ty thuần môi giới, tiếp thị lên sàn chứng khoán không chỉ là câu chuyện huy động vốn đơn thuần, mà khẳng định, nghề môi giới và tiếp thị BĐS của Việt Nam đã thực sự trưởng thành, làm chủ phân khúc trong nước và đang vươn ra phân khúc quốc tế”, ông Phạm Thanh Hưng Phó chủ tịch HĐQT Cenland nhấn mạnh.

Sau 17 năm hình thành và phát triển, Cenland trở thành công ty danh tiếng trong lĩnh vực phân phối, tiếp thị BĐS ở Việt Nam có hệ thống sàn giao dịch, sàn liên kết và nhiều cộng tác viên (Mentor-Connector) làm việc trên khắp cả nước. Riêng trong năm 2017, 11.555 sản phẩm được giao dịch qua hệ thống của công ty.

Bên cạnh kênh phân phối hàng truyền thống có thương hiệu STDA, Cenland còn đưa công nghệ Internet vạn vật (IoT) vào nền móng website nghemoigioi.vn và áp dụng Nghemoigioi, giúp KH tiếp cận sản phẩm BĐS thông qua hệ thống Mentor – Connector; cho phép quản lý kho hàng và thực hiện giao dịch trực tuyến theo thời gian thực. Đại diện công ty cho biết, áp dụng Nghemoigioi của công ty đang có gần 270.000 người dùng và được nhiều môi giới và nhà đầu tư biết đến.

Ngoài mở rộng thị phần môi giới, Cenland cũng dành nguồn lực cho mảng đầu tư thứ cấp BĐS. Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so có cộng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đây, ở Hà Nội đâyng góp lớn nhất có gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *