Công ty Lô Hội nợ thuế hơn 100 tỷ đồng

Đứng đầu trong danh sách 1.258 doanh nghiệp TP HCM nợ thuế mở bán đợt này là doanh nghiệp Thương mại Lô Hội có số tiền hơn 105 tỷ đồng.

Theo bản danh sách mà Cục Thuế TP HCM vừa mở bán thì có 1.258 doanh nghiệp nợ thuế trong đợt 2/2018, tổng số tiền nợ trên 1.556 tỷ đồng (tính đến thời điểm 31/5/2018).

Trong đây, doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất là Công ty Thương mại Lô Hội (trụ sở đặt ở quận 3) chuyên về các sản phẩm thực phẩm tính năng, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, có số tiền hơn 105 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hiện đang bị cơ quan thuế tiến hành cách thức cưỡng chế là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Tổng số tiền các doanh nghiệp nợ thuế đợt tháng 2/2018 hơn 1.556 tỷ đồng.

Tổng số tiền các doanh nghiệp nợ thuế đợt tháng 2/2018 hơn 1.556 tỷ đồng.

Doanh nghiệp có số tiền thuế nợ lớn thứ hai trong danh sách thuộc về Công ty May Minh Hoàng nợ 70,7 tỷ đồng. Kế tiếp lần lượt là Công ty Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên 65 tỷ đồng; Công ty cổ phần bán Tấn Khoa nợ hơn 49 tỷ đồng; Công ty lọc hóa dầu Nam Việt nợ hơn 45 tỷ đồng; Công ty TNHH Sản xuất giày Phú Sơn 37 tỷ đồng… Các doanh nghiệp này cũng đã bị thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Đợt này cũng ghi nhận 1 số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực BDS có tên trong bảng danh sách nợ thuế. Chẳng hạn như: Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương nợ 33,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thanh Niên nợ 33,1 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông nợ 13,5 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng giao thông Đức Hạnh nợ 11 tỷ đồng… Ngoài ra có trên 30 doanh nghiệp nợ thuế hơn 10 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế TP HCM, các doanh nghiệp nêu trên mặc dù được cơ quan thuế liên tục tiến hành các cách thức thu hồi nợ nhưng vẫn chây ỳ không nộp. Theo đây, để thu hồi số tiền nợ thuế nêu trên, Cục thuế sẽ tiến hành các cách thức cưỡng chế thuế, trong đây có các cách thức phong tỏa tài khoản ngân hàng để trích tiền nộp ngân sách; ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn, yêu cầu cơ quan tính năng thu hồi giấy phép kinh doanh…

Đại diện ngành thuế cho biết sau danh sách này, các đơn vị khác không có ý thức trong việc nộp thuế cũng sẽ bị “bêu tên”.

Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM tài liệu, tính đến hết ngày 30/6, cơ quan này đã thu được 3.336 tỷ đồng tiền doanh nghiệp nợ thuế trong năm 2017, đạt 44% số nợ thuế có khả năng thu của năm 2017 chuyển sang. Trong đây, thu bằng cách thức quản lý 1.935 tỷ đồng và thu bằng cách thức cưỡng chế 1.401 tỷ.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *