Công ty giao hàng nợ 5,5 tỷ hứa đi vay thêm để trả tiền cho khách

Chủ tịch HĐQT GNN cho biết tuyên bố dừng vận hành của tổng giám đốc trước đấy là “nhất thời” và hứa trả tiền cho 1 vài quý khách.

Sáng nay (5/9), theo ghi nhận của VnExpress, văn phòng Công ty chuyển phát nhanh GNN chật kín vì có dao động 20 “chủ nợ” tới đòi tiền. Họ là các quý khách đang bị nợ tiền từ 100 đến 400 triệu đồng, tới làm việc có ông Hoàng Mai Nam – Chủ tịch HĐQT và ông Hoàng Ngọc – Tổng giám đốc GNN.

Khách hàng bị GNN nợ tiền tập trung ở văn phòng doanh nghiệp ở Hà Nội sáng 5/9. Ảnh: AT

Khách hàng bị GNN nợ tiền tập trung ở văn phòng doanh nghiệp ở Hà Nội sáng 5/9. Ảnh: AT

Đa phần họ đều là các cá nhân kinh doanh trên mạng, 1 vài chủ nợ đa số là phụ nữ, thậm chí đang có bầu hoặc vừa sinh con. Ngoài ra, 1 quý khách từ miền Nam đang bị GNN nợ số tiền khá lớn cũng phải tức thì ra Hà Nội sau khi biết GNN dừng vận hành.

Trao đổi có 1 vài chủ nợ, GNN nói từ 5-10/9 sẽ lên bảng kê để đối chiếu nợ đọng và tích cực thu hồi công nợ. Công ty ước sẽ thu được 800 triệu đồng. Nohwf đấy, GNN chuẩn bị trích 200 triệu đồng để trả lương bổng, còn lại sẽ chi trả nợ quý khách.

Với nguồn gốc tài chính eo hẹp, GNN cho biết sẽ trả hai đợt. Đợt thứ nhất ưu tiên chi trả dứt điểm cho khách nợ dưới 2 triệu đồng trước ngày 15/9. Đợt thứ hai, GNN sẽ chi trả tối thiểu 20% cho các ai nợ trên 2 triệu đồng trong tháng 9 và trả 10% mỗi tháng thứ hai cho đến khi hết nợ. Đồng thời, HĐQT sẽ tiếp tục tìm 1 vàih vay, huy động thêm vốn để trả nợ.

Tuy nhiên, đa số 1 vài chủ cửa hàng online có mặt sáng nay đều không chấp nhận có phương án HĐQT GNN đưa ra.

Những chủ nợ lớn đề nghị GNN phải trả cho họ trước vì họ đều là quý khách lớn, đã làm việc có GNN lâu năm và cũng đang gặp gặp khó, rất cần vốn để xoay vòng kinh doanh. Bên cạnh đấy, 1 vài chủ nợ còn đề nghị GNN phải đã đi vào hoạt động việc chốt công nợ sớm hơn kế hoạch, chuẩn bị trong ngày 6-7/9.

Ông Hoàng Ngọc - Tổng giám đốc GNN. Ảnh: AT

Ông Hoàng Ngọc – Tổng giám đốc GNN tỏ ra mệt mỏi và tự nhận “mất bình tĩnh” khi làm việc có 1 vài chủ nợ sáng 5/9. Ảnh: A.T

Tại buổi làm việc sáng nay, ông Hoàng Ngọc tỏ ra mệt mỏi, nhiều lần nói mình “rất mất bình tĩnh”. Ông Ngọc cho biết, trong vài ngày qua không dám tắt tel, phải liên tục nghe máy, thậm chí 2h đêm qua vẫn phải trả lời tel quý khách.

“Thiện chí thì chúng tôi cũng đã chứng minh rồi, không phải môi trường xung quanh hôm nay rất nhiều khách cũng đồng cảm có tôi. Chúng tôi sẽ nỗ lực cực kỳ để giải quyết 1 vài khoản nợ có quý khách”, ông Ngọc nói. Về phía quý khách, nhiều người cũng khuyên ông Ngọc nên tĩnh tâm, bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Một chủ cửa hàng quần áo đã làm việc hơn 1 năm có GNN cho biết bắt đầu bị khất nợ từ 1 tháng rưỡi trước và đang bị nợ 100 triệu đồng. Theo chị, 1 số trường hợp sớm cảm thấy dấu hiệu mập mờ, nhờ quyết liệt hơn nên đã đòi được tiền nợ COD từ tháng trước.

“Trước đấy, mình chọn GNN vì doanh nghiệp chăm sóc quý khách, giải quyết 1 vài vấn đề khá tốt. Giá dịch vụ của GNN cũng rẻ hơn 1 vài doanh nghiệp khác”, chủ shop online này nói.

Năm ngày trước, ông Hoàng Ngọc – Giám đốc doanh nghiệp GNN ký chọn lọc thông báo dừng vận hành từ 1/9 vì “không còn đủ khả năng tài chính”, không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ của quý khách vào 1 vài vận hành khác của doanh nghiệp.

Ông Hoàng Mai Nam - Chủ tịch HĐQT GNN (áo sơ mi xám) thảo luận có quý khách. Ảnh: AT

Ông Hoàng Mai Nam – Chủ tịch HĐQT GNN (áo sơ mi xám) thảo luận có quý khách. Ảnh: AT

Tuy nhiên, sáng 5/9, Chủ tịch HĐQT GNN Hoàng Mai Nam cho biết, doanh nghiệp chỉ tạm dừng vận hành, chứ không phải tuyên bố phá sản. Việc tạm dừng kinh doanh sẽ không khiến cho quý khách mất trắng tiền COD mà GNN đang còn nợ. “Chúng tôi vẫn chưa hết sốc trước tuyên bố của Ngọc. Đây chỉ là tuyên bố nhất thời của cá nhân Tổng giám đốc Hoàng Ngọc”, Chủ tịch GNN cho biết. Bên cạnh đấy, ông Nam cũng khẳng định, không có chuyện GNN lạm dụng tiền COD của quý khách vào 1 vài mục đích trái pháp luật.

Ông Hoàng Ngọc thừa nhận, năng lực quản lý yếu kém của mình là 1 trong các lý do dẫn đến hiện trạng này. Ông Ngọc cho biết, đã ra tự thú trước cơ quan pháp luật về hành vi Lạm dụng tín nhiệm gây chiếm đoạt do 1 vài chọn lọc chỉ đạo sử dụng COD của quý khách cho 1 vài vận hành doanh nghiệp có tổng số tiền là 5,5 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh G.N.N tiền thân là Công ty cổ phần Dịch vụ Gió Nam do ông Ngọc cộng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, có vốn điều lệ 100 triệu đồng. Hiện ở, G.N.N có trụ sở ở phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) và chi nhánh ở 5 đô thị lớn gồm Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cộng mạng lưới chuyển phát hàng đến nhiều tỉnh, đô thị khác.

Hiện không còn nhân viên nào của GNN có mặt ở văn phòng. Tuy nhiên, ông Ngọc cho biết, 1 số nhân viên vẫn đang thống kê công nợ ở 1 vị trí khác nhằm chắc chắn an toàn.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *