Công ty ai đến xin cũng được nhận vào làm

Miễn còn địa điểm tuyển dụng là bất cứ ai muốn xin vào làm cũng được Greyston Bakery đón nhận.

Greyston Bakery được thành lập ở New York hơn 3 thập kỷ trước. Công ty này rất nổi tiếng có sản phẩm bánh Brownie, là 1 thành phần quan trọng trong món kem Chocolate Fudge Brownie của Ben & Jerry. Tuy nhiên, đó không phải là xưởng bánh bình thường.

Lực lượng lao động của công ty bao gồm một số người bị liệt vào “danh sách đen” mà phần đông nơi khác sẽ không tuyển dụng. Đó là một số cựu tù nhân, người tàn tật, người vô gia cư, người mù chữ và cả người nghiện ngập.

Quá trình tuyển dụng của Greyston cũng không giống ai. Họ không đề nghị người xin việc nộp lý lịch, tiểu sử làm việc, bí kíp và thậm chí là không đòi hỏi bất cứ kỹ năng nào. Công ty gọi đó là “tuyển dụng mở”. Bất cứ ai đến xin việc cũng đều được nhận. Đôi khi, vì có nhiều người xin nên họ phải chờ đến khi có địa điểm trống.

Thợ bánh Jackie ở xưởng Greyston Bakery ở Yonkers, New York.

Thợ bánh Jackie ở xưởng Greyston Bakery ở Yonkers, New York.

Chủ tịch kiêm CEO Mike Brady của Greyston Bakery cho biết, công ty nâng tầm chính sách bán hàng này bằng một sốh lập “Trung tâm tuyển dụng mở” vào mùa hè năm nay.

“Trung tâm tuyển dụng mở tạo thời cơ cho mọi người, từ phụ nữ, nam giới, người da màu, người thuộc mọi tôn giáo và xu hướng tình dục, người nhập cư và tị nạn, cựu chiến binh, một số người thiệt thòi về kinh tế, người có lịch sử tù tội và toàn bộ người có sức khỏe không như phần đông bình thường”, người đứng đầu hãng bánh liệt kê.

Đến nay, xưởng bánh đã có 36 năm làm việc, Trong ngần ấy thời gian, Greyston tạo việc khiến cho hơn 3.500 cá nhân và hơn 19.000 gia đình. Hiện nay, hơn 60% số thợ làm bánh của Greyston là người từng bị giam giữ.

“Mô hình tuyển dụng của chúng tôi được thi công nhằm trao thời cơ và hy vọng cho mọi người. Các công ty phân biệt đối xử có một số người có tiền án đang mất thời cơ làm việc có 1 nguồn tài năng hoàn hảo. Những người đã qua cải tạo thường rất có khả năng làm việc. Họ cần định hướng, hỗ trợ, quan tâm và lòng vị tha. Điều này cũng vượt ra ngoài phạm trù công việc. Những người đây muốn tham dự vào một số cùng đồng thịnh vượng và cảm thấy chính mình đang có hiệu quả có gia đình, khách hàng bè”, Mike Brady đánh giá.

Tại Greyston, nhiều nhân sự không ngại ngần khi nhắc lại quá khứ của mình. Ví dụ như thợ làm bánh Davone từng kiếm tiền bằng một số một sốh phạm pháp và phải ngồi tù. Hay Dion, người sẵn sàng chia sẻ công việc ở đó đã giúp đời anh “sang trang” ngoạn mục như thế nào.

Thợ bánh Dion bên mẻ bánh brownie chocolate.

Thợ bánh Dion bên mẻ bánh Brownie chocolate.

Dĩ nhiên, Greyston không phải là 1 tổ chức từ thiện hay 1 công ty phi lợi nhuận. Mike Brady cho biết công ty có doanh thu 20 triệu USD mỗi năm và lợi nhuận đã tăng gấp đôi trong vòng 4 năm qua. Các đối tác lớn của công ty bao gồm Ben & Jerry, Griffith Foods CleanCraft, Dịch vụ Cộng đồng Do Thái Westchester (WJCS) Paraco Gas, Kresge, Brothers My Keeper, REDF và quỹ Start Foundation.

Công ty độc đáo có mối thâm tình có Ben & Jerry. Hàng năm, hai công ty đều tổ chức chương trình thảo luận nhân viên ngắn hạn để giúp nhân viên học hỏi lẫn nhau. Nhân viên của Greyston đến Ben & Jerry để học về biện pháp làm việc chăm chỉ, cung cấp nhu cầu lớn của tổ chức. Ngược lại, nhân viên hãng kem đến thăm xưởng bánh để nghiên cứu về chính sách bán hàng tuyển dụng mở.

Phiên An (theo Forbes)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *