Con Cưng đưa ra 22 giấy chứng nhận nhà phân phối ‘chính hãng’

Đại diện Con Cưng cho biết việc cung cấp chứng nhận nhà phân phối chính hãng nhằm ‘khẳng định lại 1 một vàih rõ ràng về chất lượng hàng hóa’.

Trong thông cáo mới nhất, Công ty cổ phần Con Cưng đưa ra giấy chứng nhận phân phối hàng chính hãng cho 22 đối tác trong và ngoài nước kèm theo thông điệp cho thấy “đang nỗ lực có tới một vài sản phẩm có chất lượng tốt”.

Doanh nghiệp này chia chứng nhận thành ba nhóm hàng gồm tã, sữa và thực phẩm; đồ dùng; hóa mỹ phẩm. Hầu hết chứng nhận có nội dung và kiến trúc tương tự nhau, bao gồm logo Con Cưng, địa chỉ công ty và dòng chữ “là đơn vị (hoặc đại lý) phân phối hàng chính hãng”.

Theo nghiên cứu của VnExpress, hiệu lực của 1 số giấy chứng nhận thực ra có từ thời điểm hai bên ký hợp tác (trước khi xảy ra sự cố nghi vấn). Trong khi đây, một vài trường hợp như Công ty TNHH Kimberly Clark Việt Nam cho biết Con Cưng là đối tác được ủy quyền phân phối lẻ một vài sản phẩm nhãn hiệu Huggies và Kotex từ năm 2012, nhưng giấy chứng nhận mới ký vào ngày 1/8.

Sữa, tã được bày phân phối ở 1 cửa hàng trong hệ thống Con Cưng.

Sữa, tã được bày phân phối ở 1 cửa hàng trong hệ thống Con Cưng.

Trả lời câu hỏi của VnExpress về lý do chọn lọc thời điểm này để mở phân phối chứng nhận phân phối hàng chính hãng, bà Nguyễn Hồng Liễu – Trưởng bộ phận Pháp lý hành chính của Con Cưng cho hay, khi khủng hoảng xảy ra, công ty này chỉ cung cấp bộ chứng từ nhập khẩu và xác nhận của nhà sản xuất ở Thái Lan để xác minh lý do và chất lượng của lô hàng quần áo trẻ em. Trong thời gian thanh tra của phía quản lý phân khúc, công ty này cảm thấy cần chia sẻ thêm tài liệu nên đồng loạt thực hiện việc này có một vài nhà cung cấp.

“Con Cưng sẽ có đầy đủ giấy chứng nhận phân phối hàng chính hãng từ một vài nhà cung cấp trong tuần này”, bà Liễu nói và nhấn mạnh việc công ty này muốn khẳng định rõ ràng về chất lượng hàng hóa bày phân phối ở hệ thống 349 trung tâm thương mại.

Cuối tuần trước, công ty này đã gửi văn bản tới Bộ Công Thương xin rút đề xuất việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng có khách danh tiếng tiên phát hiện công ty nhập hàng không chính hãng. Theo lý giải, họ nhận thức việc treo giải thưởng trên trong bối cảnh đoàn kiểm tra đến làm việc là “không thích hợp”.

Nghi vấn hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng gian lận xuất xứ hàng hoá xuất phát từ khiếu nại của 1 quý khách về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua ở chuỗi trung tâm thương mại này có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ “Made in Thái Lan”.

Kiểm tra ban đầu ở 1 số cửa hàng ở TP HCM, lực lượng quản lý phân khúc đã phát hiện dấu hiệu vi phạm và tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm một vài loại do nghi ngờ về lý do xuất xứ, nhãn hàng hóa sản phẩm.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *