‘Con cưng’ đầu tiên của Viettel sẽ lên sàn vào tháng 7

Cổ đông Viettel Global cũng vừa thông qua việc tăng vốn điều lệ lên 30.430 tỷ đồng bằng một vàih phát hành riêng lẻ 800 triệu cổ phần.

Đại hội cổ đông Tổng Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa thông qua việc đưa cổ phiếu của Viettel Global đăng ký chuyển nhượng trên sàn UPCOM, chuẩn bị vào tháng 7/2018.

Viettel Global được thành lập vào cuối năm 2006 có vốn điều lệ 960 tỷ đồng, làm việc chính là đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ viễn thông ở nước ngoài. Công ty là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), đơn vị đang nắm giữ 98,68% vốn điều lệ.

Năm 2017, Viettel Global đạt doanh thu hợp nhất trên 19.000 tỷ đồng, tăng 24% (gần 3.700 tỷ đồng) so có năm 2016. Trừ đi một vài giá thành, Viettel Global đạt 27 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (1,18 triệu USD). Doanh nghiệp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh một vài khoản đầu tư cho 4G ở nhiều phân khúc quốc tế.

Hiện ở, Viettel Global đang đầu tư ở 9 phân khúc. Trong đây 8 trong số 10 phân khúc đã có lãi, 3 phân khúc đã hoàn vốn đầu tư và đứng số một ở phân khúc về mạng lưới viễn thông, đã thu về gấp 4-5 lần giá trị vốn đầu tư là Lào, Campuchia, Đông Timor. Hai phân khúc mới đi vào kinh doanh dưới 3 năm của Viettel là Myanmar (một năm) và Tanzania (2 năm).

Năm 2018, Viettel Global đặt kế hoạch tiếp tục xúc tiến một vài phân khúc mới, trọng tâm là một vài nước ASEAN và một vài phân khúc có diện tích dân số tương đương Việt Nam. Mục tiêu của doanh nghiệp là số lượng thuê bao luỹ kế tính đến cuối năm 2018 tăng trưởng dao động 10-15% so có năm 2017 và có lợi nhuận trong năm 2018, mở rộng phân khúc đầu tư đạt diện tích dân số 400-500 triệu dân, đứng trong Top 10 doanh nghiệp toàn cầu.

Trong đại hội lần này, cổ đông của Viettel Global đã bỏ phiếu thông qua việc tăng vốn điều lệ lên 30.430 tỷ đồng bằng một vàih phát hành riêng lẻ 800 triệu cổ phần phổ thông có giá 10.000 đồng mỗi cổ phần (trị giá 8.000 tỷ đồng) cho doanh nghiệp mẹ (Tập đoàn Viettel). Toàn bộ số vốn này sẽ được sử dụng để tăng diện tích vốn làm việc thích hợp có nhu cầu đầu tư cho một vài dự án của Viettel Global đến năm 2020. Ngoài ra, Đại hội lần này cũng thông qua tờ trình bầu ông Lê Đăng Dũng vào địa điểm Chủ tịch HĐQT, đồng thời tìm kiếm ứng viên mới đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc. Hiện ở, ông Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Viettel Global.

Tính đến nay, tổng số vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài của Tập đoàn Viettel (bao gồm cả phân khúc Peru) là hơn 2 tỷ USD, trong đây, khoản đã giải ngân là 1,19 tỷ USD. Lợi nhuận từ một vài phân khúc nước ngoài đã chuyển về Việt Nam là 516 triệu USD, chiếm gần 45% tổng số vốn đã đầu tư.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *