Cổ phiếu ngân hàng khiến VN-Index giảm gần 18 điểm

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM cókhi mất hơn 25 điểm do cổ phiếu ngân hàng kích hoạt lực phân phối tháo ngay đầu phiên chiều.

Bất chấp diễn biến trái chiều của phân khúc chứng khoán Mỹ và châu Á, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đã điều chỉnh ngay đầu phiên giao dịch 11/7. Nhiều cổ phiếu trụ thuộc họ dầu khí, BĐS như GAS, PVD, NVL… đồng loạt suy yếu, khiến VN-Index mất mốc tâm lý 900 điểm.

Không ghi nhận mốc tăng điểm suốt phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index đóng cửa ở 894,4 điểm, giảm gần 16,7 điểm so có tham chiếu. Điều này trùng khớp có dự báo của nhiều doanh nghiệp chứng khoán, bởi phân khúc đang đối mặt sức ép điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn sau khi cầm cự suốt phiên hôm qua. Ngoài ra, tâm lý lo ngại biên độ trồi sụt chỉ số giữa 1 số phiên càng ngày càng rộng, cùng thêm tác động từ thông báo cân nhắc áp thuế lên danh sách hàng hóa trị giá 200 tỷ USD cũng là 1 trong các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến diễn biến phân khúc.

Sau vài phút mở cửa phiên chiều trong trạng thái e dè, lực phân phối bắt đầu mạnh dần ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và lan ra trên diện rộng. Không chỉ cổ phiếu đầu ngành như VCB, BID giảm điểm mà cả các mã vừa và nhỏ như VPB, TPB, STB cũng chìm trong sắc đỏ. Trong 10 cổ phiếu đóng góp giảm điểm nhiều nhất hôm nay thì có đến 4 mã ngân hàng.

4 cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu danh sách mã đóng góp giảm điểm trên sàn HoSE. Ảnh: VnDirect.

4 cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu danh sách mã đóng góp giảm điểm trên sàn HoSE. Ảnh: VnDirect.

Nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất phân khúc cũng bị phân phối tháo khiến VN-Index có khi giảm đến 25 điểm, còn hơn 886 điểm. Theo Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect, phân khúc đang có sự phân hóa mạnh khi nhà đầu tư chỉ tập trung vào 1 số nhóm cổ phiếu nhất định.

Sau hơn 1 tiếng giằng co, chỉ số đại diện cho sàn HoSE có dấu hiệu bình phục về cuối phiên và thu hẹp mức giảm điểm nhờ hai trụ đỡ chính là VIC và NVL. Hai cổ phiếu này lần lượt tăng 1,5% và 0,2% so có tham chiếu, lên mức 104.500 đồng và 50.600 đồng.

VN-Index đóng cửa ở 893,16 điểm, giảm xấp xỉ 18 điểm, tương đương 2% so có tham chiếu. Dù được cải thiện nhưng thanh khoản vẫn tương đối yếu khi có hơn 158 triệu cổ phiếu sang tay có tổng giá trị 3.780 tỷ đồng. Độ rộng phân khúc lệch hẳn về bên phân phối khi có 241 mã giảm, 50 mã tăng và 33 mã đứng giá.

Chỉ số HN-Index và UPCoM-Index cũng chịu chung cảnh giảm điểm, lần lượt còn 98,52 điểm và 48,88 điểm. Thanh khoản trên sàn Hà Nội đạt gần 820 tỷ đồng.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *