Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index tăng hơn 18 điểm

Bất chấp rủi ro chiến tranh thương mại tăng cao, phân khúc chứng khoán Việt Nam vẫn kết thúc tuần Thứ nhất của tháng 7 trong sắc xanh.

Sắc xanh đã trở lại trong phiên mua phân phối ngày 6/7. Chốt ngày, VN-Index tăng hơn 18 điểm (tương đương 2,01%) lên 917,51 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, trở lại mốc 900 có đà tăng gần 22 điểm.

Trên sàn Hà Nội, cả HNX-Index và UPCOM-Index cùng giữ được sắc xanh có mức tăng lần lượt là 4,11% và 0,81%.

Điểm nhấn trong phiên hôm nay là mua phân phối của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sau phiên giảm mạnh hôm qua (5/7), nhóm này đã đảo chiều tăng mạnh, có nhiều cổ phiếu được đẩy lên mức giá trần. Có tới 7 cổ phiếu trên tổng số 17 cổ phiếu ngân hàng trên phân khúc chứng khoán tăng trần.

VN-Index tìm lại sắc xanh trong phiên cuối tuần.

VN-Index tìm lại sắc xanh trong phiên cuối tuần.

Diễn biến trong phiên hôm nay có phần trái ngược có hôm qua. VN-Index chìm trong sắc đỏ trong cả phiên sáng, có đà giảm mạnh ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên đến đầu phiên chiều, 1 vài chỉ số chính đều đồng loạt tăng mạnh.

ACB, BID, CTG, MBB, SHB, STB và VPB đến cuối phiên đều ở trạng thái trắng bảng bên phân phối. Những cổ phiếu ngân hàng khác cũng VCB, TPB hay HDB cũng giữ được sắc xanh có mức tăng phổ biến 5-6%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán có HCM và VND tăng trần, trong khi SSI cũng tăng 6,5%.

Tuy nhiên, thanh khoản cả hai sàn tiếp tục duy trì ở mức thấp có 4.300 tỷ. Nếu loại trừ mua phân phối thỏa thuận, thanh khoản HNX và HoSE chỉ đạt dưới 4.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng trần vào cuối phiên hôm nay. Ảnh: SSI

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng trần vào cuối phiên hôm nay. Ảnh: SSI

Nhóm cổ phiếu bluechip cũng ghi nhận sự bình phục cùng có đà tăng của phân khúc. Chốt phiên, cổ phiếu HPG của Hòa Phát, VNM của Vinamilk, FPT, VJC của Vietjet hay MWG của Thế giới Di Động đều tăng giá.

Tuy nhiên, điểm không tích cực là khối ngoại vẫn duy trì trạng thái phân phối ròng. Diễn biến tỷ giá bất thường, cùng hưởng có các nhân tố không đảm bảo từ phân khúc quốc tế khiến nhà đầu tư nước ngoài liên tục phân phối ra cổ phiếu từ cuối tháng 6 đến nay. Như phiên hôm nay, khối ngoại phân phối ròng gần 9 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị gần 364 tỷ đồng, dù phân khúc tăng điểm.

Duy trì sắc xanh trong phiên cuối tuần, nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp phần nào cho thấy sự thận trọng của phân khúc. Diễn biến phiên tăng – phiên giảm đan xen liên tục gần đó khiến nhiều nhà đầu tư vẫn nghi ngờ vào khả năng bình phục trong tương lai gần.

Dù vậy, việc VN-Index và VN30-Index cùng trở lại ngưỡng 900 điểm, còn HNX-Index trở lại ngưỡng 100 điểm đã giúp tâm lý phân khúc bớt tiêu cực. Với đà giảm liên tục, nhiều cổ phiếu đã trở lại mặt bằng giá quyến rũ từ 1 vàih đó gần 1 năm, kích thích tâm lý bắt đáy. Với các nhà đầu tư có tầm nhìn trung – dài hạn, việc tích lũy cổ phiếu vẫn được khuyến nghị từ 1 vài doanh nghiệp chứng khoán.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *