Cơ hội đầu tư vào bất động sản Thái Lan

Quốc gia này dành nhiều chính sách phân phối hàng tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà, ưu đãi về thuế.

Theo đại diện Denzell Vietnam – đơn vị làm việc trong lĩnh vực giải đáp tài chính – Thái Lan có địa điểm chiến lược về cảng hàng không lẫn cảng biển, là cửa ngõ giao thương kinh tế, thương mại của khu vực Đông Nam Á.

Nền kinh tế nước này nằm trong top đầu khu vực Đông Nam Á về tăng trưởng và môi trường kinh doanh, lôi kéo nhiều tập đoàn toàn cầu cộng các chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

“Đây là đòn bẩy cho phân khúc BĐS, nhất là ở các dự án căn hộ chung cư tầm trung đến cấp cao khu vực thủ đô Bangkok”, đại diện Denzell Vietnam nhận định.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BDS NGOẠI: KHI THỊ TRƯỜNG THÁI LAN LÊN NGÔI (khách xin bài edit, cảm ơn Thúy)

Theo CBRE, các căn hộ chung cư cấp cao ở trọng điểm Bangkok có mức giá trung bình từ 3,2 tỷ đồng cho căn 1 phòng ngủ.

Thái Lan còn có thế mạnh về du lịch. Theo số liệu từ Reuters, năm 2017 nền công nghiệp không khói của quốc gia này đón hơn 35 triệu du khách và chuẩn bị đến năm 2025 sẽ đạt mốc hơn 50 triệu. Bangkok cũng vượt qua cả Paris lẫn London để vươn lên đứng đầu danh sách các đô thị được đến thăm nhiều nhất địa cầu, theo khảo sát năm 2016 của Mastercard Global.

Cùng có lượng quốc tế đến tăng cao, phân khúc BĐS cho thuê ở Thái Lan phát triển thành càng ngày càng sôi động. Báo cáo quý I/2018 của CBRE ghi nhận mật độ lấp đầy các dự án nhà ở ở Bangkok đạt trung bình 90%.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BDS NGOẠI: KHI THỊ TRƯỜNG THÁI LAN LÊN NGÔI (khách xin bài edit, cảm ơn Thúy) - 1

Nhiều dự án hạ tầng chuẩn bị tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của BĐS Thái Lan.

Đại diện Denzell Vietnam phân tách Thái Lan cũng là 1 trong các quốc gia có chính sách phân phối hàng cởi mở nhất đối có người nước ngoài mua BĐS. Nước này cho phép nhà đầu tư ngoại có BĐS lâu dài, thuận lợi mở tài khoản ngân hàng, không phải trả thuế BĐS, thuế đánh trên lợi nhuận cho thuê lại chỉ dưới 5%.

Trường hợp muốn “lướt sóng” – tức phân phối lại BĐS trước thời hạn bàn giao, nhà đầu tư không phải chi trả phần thuế trước bạ hay thuế lương. Ngoài ra, khi mua BĐS ở xứ sở chùa Vàng, khách mua có thể không sang tận nơi mà có thể chi trả qua cổng Gateway, như trường hợp của Sansiri – 1 trong 5 chủ đầu tư danh tiếng ở Thái Lan.

Các chuyên gia nhận định, các dự án hạ tầng đang được triển khai ở các khu thành thị lớn sẽ tiếp tục tạo đà cho phân khúc BĐS Thái Lan, đặc trưng là Bangkok trong thời gian tới. Nổi bật trong các công trình này có thể kể đến dự án tàu lửa siêu tốc Bangkok (hoàn thành năm 2021), mở rộng các trạm BTS và MRT (hoàn thành lần lượt năm 2019 và 2023), phát triển khu trọng điểm tương lai thay cho Sathorn và Asoke vốn đang trong hiện trạng quá tải.

“Đây là thời điểm hoàn hảo cho các nhà đầu tư Việt Nam nghiên cứu phân khúc và nắm bắt thời cơ”, đại diện Denzell Vietnam nhấn mạnh.

Ánh Thúy

Để giúp các nhà đầu tư Việt Nam nghiên cứu phân khúc, các điều luật, khoản phí cần biết khi đầu tư vào BĐS Bangkok, Denzell Vietnam phối hợp cộng Sansiri tổ chức hội thảo “Bất động sản Thái Lan – đầu tư vào khu trọng điểm tương lai của Bangkok”. Dự kiến sự kiện diễn ra khi 10h30 ngày 21/7 ở văn phòng doanh nghiệp Denzell (tầng 12, Saigon Centre tháp 2, 67 Lê Lợi, quận 1, TP HCM). Đăng ký tham dự ở đấy.

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *