Chuyên gia bàn giải pháp tìm đường cho nông sản Việt

Sự kiện là thời cơ cho công ty Việt Nam kết nối phân khúc Trung Quốc, tìm ra các biện pháp tháo gỡ gặp khó trong xuất khẩu nông sản.

Ngày 26/8, hội thảo “Nâng cao hiệu quả tiếp cận phân khúc Trung Quốc cho nông sản Việt” diễn ra từ 8h đến 11h30, ở khách sạn Đại Nam, 79 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hội thảo sẽ bàn về các biện pháp tiếp cận phân khúc Trung Quốc cho nông sản Việt Nam và làm sao để chắc chắn các nguyên tắc kỹ thuật hàng hóa trong chế biển, bảo quản để nông sản chinh phục được nhiều phân khúc khó tính khác trên địa cầu.

Chương trình quy tụ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản trong nước và quốc tế như ông Ngô Tuấn (Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP HCM), ông Rocky Sun (Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Trung Quốc – ASEAN), ông Vũ Tiến Hùng (Trưởng Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam ở Hàng Châu, Trung Quốc).

Bên cạnh đây, các khách mời Nguyễn Quốc Toản (Quyền Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển phân khúc nông sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), Lê Thanh Hòa (Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam)…cũng tham dự chương trình.

Hội thảo nông nghiệp được tổ chức tiếp nối diễn đàn chuyên đề nông nghiệp tháng 6/2018, tiếp tục bàn về các biện pháp tháo gỡ gặp khó trong xuất khẩu cho nông sản trong nước. Ảnh: VnExpress

Hội thảo nông nghiệp được tổ chức tiếp nối diễn đàn chuyên đề nông nghiệp tháng 6/2018, tiếp tục bàn về các biện pháp tháo gỡ gặp khó trong xuất khẩu cho nông sản trong nước. Ảnh: VnExpress

Trong sự kiện, các diễn giả sẽ trình bày các tham luận “Tổng quan về phân khúc Trung Quốc – Cơ hội cho Nông sản Việt” và “Nhu cầu, điều kiện và thời cơ hợp tác của công ty Việt Nam để tiếp cận phân khúc Trung Quốc”.

Ngoài ra, chương trình còn có các vận hành bên lề xúc tiến thương mại, đầu tư để kết nối giữa công ty xuất nhập khẩu Việt Nam và đại diện công ty Trung Quốc.

Trong sự kiện, các diễn giả cũng sẽ trao đổi về những chính sách bán hàng hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; quy trình hàng hóa xuyên biên giới và chi trả quốc tế; những gặp khó, vướng mắc của công ty Việt khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Chương trình do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng giải đáp cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp có Cục chế biến và phát triển phân khúc nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cộng Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA Việt Nam) tổ chức.

Phương Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *