Chuỗi siêu thị Con Cưng bị nghi thay đổi nhãn mác sản phẩm

Đại diện Con Cưng cho biết “sự cố nhãn mác” là do lỗi đơn vị gia công Thái Lan và doanh nghiệp có đầy đủ pháp lý chứng minh lý do xuất xứ sản phẩm.

Mới đây, 1 KH ở TP HCM đã gửi ý kiến khiếu nại đến nhiều cơ quan tính năng về việc sản phẩm của Công ty cổ phần Con Cưng – đơn vị quản lý chuỗi trung tâm thương mại Con Cưng và ToyCity – bị lỗi và tem mác có dấu hiệu bị cắt để thay thế bằng tên đại diện của trung tâm thương mại – CF (Con Cưng Fashion).

Theo tài liệu từ KH, người này đã mua hàng có tổng giá trị hóa đơn là gần 1,5 triệu đồng, trong đây có bộ quần áo thun trị giá 329.000 đồng. Tuy nhiên, khi KH có một vài sản phẩm về nhà thì phát hiện bộ quần áo thun có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay thế bằng tem nhãn CF có xuất xứ ghi là “Made in Thailand”.

Khách hàng này cho biết, từ vụ việc của thương hiệu Khaisilk cắt tem nhãn xuất xứ sản phẩm rồi thay thế bằng tem nhãn “Made in Vietnam” để lừa dối người tiêu dùng, khiến ông lo ngại sản phẩm của Con Cưng cũng tương tự. Ngay sau đây, vị khách này đã có sản phẩm lỗi đến doanh nghiệp để làm rõ sự việc.

Hình ảnh từ KH có nghi vấn thay mác sản phẩm của Con Cưng.

Hình ảnh từ KH có nghi vấn thay mác sản phẩm của Con Cưng.

Chia sẻ có VnExpress, ông Lưu Anh Tiến, nhà sáng lập của Công ty cổ phần Con Cưng cho biết các lỗi được KH chỉ ra là “do sai sót” của đơn vị bên Thái Lan – đối tác gia công một vài sản phẩm may mặc có Con Cưng.

“Nguyên tắc của đơn vị gia công hàng xuất khẩu là cộng mẫu đây có thể khiến cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. Khi Con Cưng ký hợp đồng có doanh nghiệp này thì sản phẩm đây sẽ là duy nhất ở phân khúc Việt Nam, nhưng họ vẫn có thể sản xuất cho các doanh nghiệp ở một vài phân khúc khác. Điều này dẫn tới vấn đề là có thể nhầm lẫn giữa các đơn hàng gia công cho một vài doanh nghiệp khác nhau, nhưng cộng sản phẩm đây”, ông Tiến cho biết, đồng thời chia sẻ thêm, tài liệu về sản phẩm, xuất xứ đều có trên các tem, mác khác của sản phẩm, lô hàng và trên hệ thống tài liệu của đơn vị, và “chẳng thể chỉ thay mác áo có thể một vàih tân cả xuất xứ sản phẩm”.

Trước nghi vấn về việc sản phẩm của Con Cưng có thể chỉ gắn mác mà không phải thực chất của “Made in Thailand”, đại diện Con Cưng cho biết doanh nghiệp có đầy đủ pháp lý để chứng minh xuất xứ sản phẩm, bao gồm cả pháp lý nhập khẩu, hợp đồng gia công và giấy chứng nhận lý do sản phẩm do cơ quan thẩm định bên Thái Lan cấp. Ông Tiến cũng cho hay, doanh nghiệp này đang trong quá trình tổng hợp một vài pháp lý trên và sẽ cung cấp tới một vài cơ quan tính năng, cũng như KH trong chiều nay (21/7).

Đối có vấn đề thu hồi sản phẩm, ông Tiến cho rằng, tiêu chuẩn làm việc của hệ thống Con Cưng là khi nhận được phản hồi của KH về lỗi và sai sót thì đơn vị sẽ hoàn tiền và thu hồi lại sản phẩm.

“Số lượng của mẫu mã này cũng không quá lớn nên khi phát hiện lỗi, chúng tôi đã áp dụng thu hồi sản phẩm và đền bù thỏa đáng cho KH”, đại diện Con Cưng nói và cho biết đã có dao động 4.000 sản phẩm được thu hồi. Với riêng trường hợp của KH khiếu nại một vàih đây hơn 1 tháng, doanh nghiệp đã giải đáp về sai sót, và đối tác bên Thái Lan cũng đã xin lỗi.

Con Cưng hiện là chuỗi có diện tích lớn nhất trên phân khúc đồ cho mẹ và bé - thị trước có diện tích ước tính dao động 7 tỷ USD.

Con Cưng hiện là chuỗi có diện tích lớn nhất trên phân khúc đồ cho mẹ và bé – thị trước có diện tích ước tính dao động 7 tỷ USD.

Con Cưng hiện là chuỗi có diện tích lớn nhất trên phân khúc có 318 trung tâm thương mại trên toàn quốc, bao gồm 288 trung tâm thương mại có thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Được thành lập từ năm 2011, chuỗi trung tâm thương mại mẹ và bé này tập trung chủ yếu ở TP HCM và một vài tỉnh phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư từ Daiwa-SSIAM II và bắt đầu GĐ đánh mạnh vào thị phần khi liên tục mở rộng địa bàn. Chỉ riêng số mở ra trong năm 2017 sau khi được “đỡ đầu” đã cao hơn số cửa hàng mở ra trong 5 năm trước.

“Việc mở 130 cửa hàng năm vừa qua nằm trong kế hoạch phát triển vượt 1.000 cửa hàng đến năm 2020, bởi thế bản chất con số 130 là chưa nhiều”, ông Tiến chia sẻ có VnExpress hồi đầu năm. Theo số liệu của Công ty cổ phần Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), doanh thu của chuỗi cửa hàng này đã tăng vọt từ 114 tỷ năm 2015 lên gần 524 tỷ vào năm 2016, lợi nhuận trước thuế đạt gần 8 tỷ đồng.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *