Chuỗi nhà thuốc lỗ hơn 700 triệu sau nửa năm gia nhập Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động đã chi hơn 62 tỷ đồng để có 49% vốn cổ phần của chuỗi nhà thuốc An Khang.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) cho biết đã nhận chuyển nhượng hơn 634.000 cổ phần, tương đương 49% mật độ có Công ty cổ phần Bán lẻ An Khang trong sáu tháng đầu năm. Đây là công ty vận hành trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm ở TP HCM, được thành lập vào cuối tháng 8 năm ngoái.

Báo cáo tài chính quý II của Thế Giới Di Động ghi nhận giá trị thương vụ này hơn 62 tỷ đồng và lũy kế lợi nhuận sau nửa năm vận hành là 734 triệu.

Chuỗi nhà thuốc An Khang đang có bảy cửa hàng ở TP HCM. Ảnh: MWG.

Chuỗi nhà thuốc An Khang đang có bảy cửa hàng ở TP HCM. Ảnh: MWG.

Theo Cổng tài liệu quốc gia về đăng ký công ty, nhân sự đẳng cấp của chuỗi nhà thuốc An Khang biến động liên tục. Ban đầu công ty này có ba cổ đông sáng lập, trong đây Trưởng ban kiểm soát của Thế Giới Di Động là ông Trần Huy Thanh Tùng nắm chưa đến 1% vốn cổ phần. Lần một vàih tân gần đây nhất là cuối tháng 6 khi tăng vốn điều lệ thêm 1 tỷ đồng, đổi người đại diện pháp luật và ẩn tài liệu chi tiết về cơ cấu cổ đông.

Tại phiên họp đại hội cổ đông thường niên của Thế Giới Di Động, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết, từng có kế hoạch mua 100% cổ phần công ty này thay vì mất 2-3 năm nghiên cứu và phát triển mô hình kinh doanh dược phẩm. Công ty cũng thông qua việc tăng ngân sách thực hiện chuyển nhượng – sáp nhập năm ngoái, gấp năm lần kế hoạch ban đầu. Trong đây, dao động 500 tỷ đồng dành để mua tối thiểu 20% cổ phần chuỗi bán lẻ dược phẩm và tiếp tục nâng dần mật độ có để nắm quyền chi phối.

Công ty cũng thông báo tuyển dụng dược sĩ phụ trách chuyên môn ở TP HCM trên trang tài liệu việc làm ngành y tế. Vị trí này đề nghị ứng viên có quan hệ tốt có Sở Y tế, chuyên gia đầu ngành… nhằm hỗ trợ khi có thanh tra một vài nhà thuốc, thẩm định hồ sơ kinh doanh ngành dược và giải đáp chuyên môn cho một vài cửa hàng.

Tuy nhiên, kế hoạch này cuối cùng bị “treo” để phân tách lại rủi ro. Công ty đang đâyng vai trò là cổ đông lớn, đứng phía sau hỗ trợ phát triển chuỗi nhà thuốc An Khang.

Trước đây, tháng 12/2017, Thế Giới Di Động xác nhận đã đi vào hoạt động việc mua lại Công ty cổ phần Chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang để lấn sân sang ngành dược. Tại mặt bằng 1 số cửa hàng cũ, chuỗi nhà thuốc này đã một vàih tân bộ nhận diện thương hiệu mới. Doanh nghiệp có dao động 20 cửa hàng bán lẻ dược phẩm diện tích trung bình sau đây thông báo giải thể do kinh doanh không hiệu quả. Công ty thanh lý trọn vẹn hợp đồng lao động trước thời điểm giải thể và không ghi nhận tài sản, một vài khoản nợ phát sinh khác.

Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm nay lần lượt đạt 44.570 tỷ đồng và 1.540 tỷ đồng, tương ứng đã đi vào hoạt động 52% và 59% kế hoạch cả năm. Chuỗi điện máy (bao gồm Trần Anh) đâyng góp 56% vào cơ cấu doanh thu, tiếp đến là chuỗi liên hệ và bách hóa.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *