Chủ tịch WEF: Việt Nam đã sẵn sàng cho Cách mạng 4.0

Ông Borge Brende cho rằng để tiếp tục đà tăng trưởng, Việt Nam cần nhiều chính sách bán hàng đâyn đầu, và ứng dụng 1 số công nghệ như trí tuệ nhân tạo hay khối chuỗi.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 sẽ diễn ra ở Việt Nam từ ngày 11/9 đến 13/9 có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”. Trao đổi có VnExpress bên lề cuộc họp báo chiều nay, Chủ tịch WEF – Borge Brende nhận định: “Việc tổ chức diễn đàn sắp tới tập trung vào Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đã cho thấy sự nhiệt tình và sẵn sàng của Việt Nam trong lĩnh vực này”.

Ông phân tách có tốc độ tăng GDP gần 7% năm ngoái, Việt Nam hiện là 1 trong các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất địa cầu. Tuy nhiên, để tiếp tục đà tăng này, điều kiện tiên quyết là phải có thêm nhiều chính sách bán hàng đâyn đầu trong kỷ nguyên 4.0, đồng thời ứng dụng 1 số công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo, xe tự lái, Internet vạn vật và khối chuỗi.

Chủ tịch WEF - Borge Brende trong 1 sự kiện hồi tháng 1. Ảnh: AFP

Chủ tịch WEF – Borge Brende trong 1 sự kiện hồi tháng 1. Ảnh: AFP

“Nếu muốn định hình mọi thứ trong thế kỷ 21, khách mua cần các công nghệ này. Tức là phải có đủ nguồn lực về nghiên cứu kỹ và phát triển. Hãy đầu tư vào sinh viên, 1 số trường đại học và công nghệ”, ông nói.

Thời gian gần đây, Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế phân tách cao về mức độ cải thiện trong nền kinh tế. Chủ tịch WEF cũng dẫn báo cáo của tổ chức này, mở bán tháng 9/2017, cho thấy khả năng tranh đua và năng suất của Việt Nam đang tăng lên. Ông nhận định 1 số cải tổ mà Chính phủ đang thực hiện đâyng vai trò rất quan trọng. Trong tình hình giai đoạn này, Việt Nam đang đứng trước nhiều thời cơ lớn.

“Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang tăng. Điều này cho thấy cộng đồng quốc tế đang rất hào hứng. Sự sẵn sàng của Chính phủ trong việc cải tổ cũng sẽ có lại kết quả tốt trong tương lai”, ông nói, “Dù vậy, thách thức có Việt Nam là cần tiếp tục các cải tổ liên quan đến tính tranh đua, quan liêu và mở cửa phân khúc”. Bên cạnh đây, ông Brende cũng khuyến khích công ty Việt tìm thời cơ đầu tư ra nước ngoài.

Nhận định về căng thẳng thương mại gần đây giữa 1 số nền kinh tế lớn, như Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU), Chủ tịch WEF cho rằng “còn quá sớm để kết luận về ảnh hưởng của việc này lên Việt Nam”. Nếu tránh được căng thẳng leo thang, 1 số tác động sẽ nhỏ đi và ngược lại.

Ông cũng cho biết mục tiêu của WEF là tăng cường hợp tác giữa 1 số nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, họ sẽ đưa 1 số bên đến gần nhau hơn và hỗ trợ đàm phán. Ông kỳ vọng 1 số nước tìm được tiếng nhìn chung để xoa dịu căng thẳng và ngừng trả đũa bằng thuế nhập khẩu.

“Thương mại là điều cần thiết để duy trì tăng trưởng toàn cầu. Tuy nhiên, việc này cần thực hiện trên cơ sở sân chơi công bằng”, ông kết luận.

WEF ASEAN 2018 là 1 trong các hội nghị lớn và quan trọng nhất của WEF trong khu vực. Sự kiện năm nay có sự tham dự của lãnh đạo 1 số nước ASEAN và khu vực, 1 số tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả và lãnh đạo 1 số tập đoàn danh tiếng địa cầu.

Hội nghị chuẩn bị có 55 phiên trao đổi, tập trung vào 1 số vấn đề về khởi nghiệp và mô hình kinh tế mới trong kỷ nguyên số. Nhiều sự kiện bên lề cũng sẽ được tổ chức, trong đây có 1 diễn đàn công ty vào chiều ngày 13/9, có sự tham dự của 1 số công ty thành viên WEF cộng dao động 23.000 công ty Việt Nam.

Hà Thu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *