Chủ thẻ mất 116 triệu yêu cầu ngân hàng hoàn tiền chậm nhất ngày 9/7

Cho rằng đang cần tiền gấp để giải quyết công việc, chị Duyên muốn DongA Bank hoàn trả lại số tiền bị mất cho chị trễ nhất là 9/7.

Trong buổi làm việc chiều 2/7 có Ngân hàng Đông Á theo lịch hẹn, chị Đoàn Thị Ngọc Duyên khẳng định không thực hiện 5 giao dịch chuyển khoản (96 triệu đồng) và 2 giao dịch rút tiền (20 triệu đồng) phát sinh rạng sáng 27/6.

Chị Duyên cũng cho biết, ngoài việc đưa thẻ cho chồng nhờ rút giúp 4,5 triệu đồng ngày 25/6, chị chưa từng đưa thẻ cho bất kỳ ai khác sử dụng, xem thẻ hay để tài liệu trên thẻ cho người khác sao chép dữ liệu.

Trong biên bản làm việc, chi Duyên cho hay, thời điểm xảy ra giao dịch là vào rạng sáng 27/6 – khi chị đang ngủ nên chẳng thể phát hiện ra ngay để báo ngân hàng. Đến 6h sáng, tức sau hơn 2 tiếng đồng hồ, chị mới phát hiện ra tin nhắn thì liền kiểm tra lại thẻ và thấy vẫn còn bên người, nên vội gọi báo lên tổng đài ngân hàng để khóa thẻ.

Đối tượng rút tiền tài khoản của chị Duyên là 1 người nam, đeo khẩu trang. Ảnh minh họa.

Đối tượng rút tiền tài khoản của chị Duyên là 1 người nam, đeo khẩu trang.

Sau khi xem một số chứng từ và hình ảnh camera do ngân hàng cung cấp (là 1 người nam, đeo khẩu trang y tế, đeo mắt kính, đội nón lưỡi trai và ngoại khu đội nón bảo hiểm, thao tác cực kỳ nhanh, không cần nhìn đến màn hình máy khi chuyển khoản…), chị Duyên khẳng định người thực hiện 7 giao dịch ở ATM của DongA Bank không phải mình cũng như không biết người đây.

Về phía DongA Bank, ngân hàng này xác nhận ở máy ATM đặt ở phòng giao dịch Âu Cơ – Tân Phú của nhà băng có phát sinh 7 giao dịch có tổng số tiền rút là 116 triệu đồng.

Ngân hàng Đông Á cho biết do chị Duyên không xác định được người thực hiện giao dịch, nhà băng sẽ tiếp tục tra soát và phản hồi đến KH theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước. Nếu xác minh chị Duyên không thực hiện giao dịch, và không tiết lộ tài liệu mà bị bọn tội phạm đánh cắp dữ liệu, rút tiền trái phép thì nhà băng sẽ bảo vệ ích lợi chính đáng của KH. Đồng thời, DongA Bank cho hay sẽ chuyển cho cơ quan công an hỗ trợ điều tra làm rõ lý do để có kết luận cụ thể.

Chị Duyên chấp nhận đưa sự việc này ra cơ quan điều tra và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu từ công an cũng như ngân hàng. Tuy nhiên, trong biên bản làm việc chiều 2/7 này, chị Duyên cho biết đang cần gấp số tiền 116 triệu để giải quyết công việc riêng nên yêu cầu ngân hàng phải mau chóng điều tra và hoàn trả lại số tiền này cho chị chậm nhất ngày 9/7 tới. Chị cho rằng chẳng thể chờ lâu hơn vì sẽ phát sinh nhiều tổn thất mới.

Trước yêu cầu này, Ngân hàng Đông Á cho biết sẽ tham khảo và phản hồi kết quả sớm nhất có thể cho chị Duyên.

Trước đây VnExpress đưa tin, chị Đoàn Thị Ngọc Duyên, (ngụ quận 12) cho biết cũng vào rạng sáng 27/6, tức từ 3h53 phút đến 3h58 phút (chỉ sau dao động 20 phút so có trường hợp chị Thuỳ bị mất 85 triệu đồng), hệ thống từ DongA Bank gửi 5 tin nhắn đến phone và thông báo tài khoản này đã chuyển 96 triệu đồng (4 chuyển khoản đầu, mỗi lần là 20 triệu, 1 chuyển khoản sau là 16 triệu đồng).

Sau đây, từ 3h58 đến 3h59 phút, chị Duyên tiếp tục nhận được thông báo là tài khoản của chị bị rút 20 triệu đồng tiền mặt có mỗi lần rút là 10 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền chị bị mất là 116 triệu đồng.

Chị Duyên tức thì kiểm tra lại thì vẫn thấy thẻ còn bên người. Chị liền gọi lên tổng đài để phong tỏa tài khoản thì đã quá muộn. Tài khoản của chị chỉ còn hơn 320.000 đồng.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *