Chợ nông sản Đà Lạt chỉ được giao dịch nông sản địa phương

Mặt hàng khoai tây Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt được thương lái trà trộn đánh lừa người tiêu dùng suốt thời gian dài.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND đô thị Đà Lạt cho biết, từ 15/9 chợ nông sản Đà Lạt sẽ chỉ mua bán nông sản của tỉnh. Quy định này được ban hành nhằm hỗ trợ, kích cầu tiêu thụ và quảng bá thương hiệu nông sản rau – củ – quả của Đà Lạt.

Theo ông Sơn, đấy là loại chợ đặc biệt không như chợ bán lẻ nên quy định trên là thích hợp trong bối cảnh 1 số thương lái nhập nông sản Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt rồi có một vài thủ thuật làm một vàih tân mẫu mã cho giống khoai tây Đà Lạt nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Hành vi này được xem là gian lận thương mại khi ngành tính năng đã mở bán nhận diện và đăng ký thương hiệu cho nông sản Đà Lạt.

Chợ nông sản Đà Lạt.

Nhiều thương lái phủ lớp đất đỏ lên khoai tây Trung Quốc để biến hóa thành khoai tây Đà Lạt. Ảnh: Quốc Dũng

Ông Hoàng Sĩ Bích, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, cho biết sẽ trực tiếp cộng một vài đơn vị trực thuộc phối hợp có Quản lý phân khúc, cảnh sát giao thông để kiểm tra một vài chuyến hàng nông sản Trung Quốc về Đà Lạt – Lâm Đồng theo quy định, như giấy kiểm dịch, thông quan, nhãn mác… Đồng thời khuyến khích người dân phát hiện và báo cơ quan tính năng một vài vị trí làm giả nông sản Trung Quốc thành nông sản Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo đô thị Đà Lạt, chợ nông sản Đà Lạt có 54 cửa hàng, trong đây có 6 cửa hàng kinh doanh nông sản Trung Quốc. Tính từ thời điểm cuối tháng 7 đến nay, riêng mặt hàng khoai tây Trung Quốc đã có 600 tấn về chợ. Cơ quan tính năng cũng đã xử lý 4 vụ làm giả khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt ở một vài địa chỉ hộ kinh doanh cá thể rải đều trên nhiều khu vực trong địa bàn Đà Lạt. Tình trạng làm giả nông sản Trung Quốc cũng xảy ra ở huyện Đức Trọng. Riêng huyện Đơn Dương, nơi có tổng diện tích và sản lượng rau củ chiếm gần 50% sản lượng toàn tỉnh chưa phát hiện một vài hành vi gian lận này.

Khảo sát của VnExpress, từ đầu năm, nông sản Trung Quốc xuất hiện có số lượng áp đảo nông sản trong nước ở một vài chợ bán lẻ ở Đà Lạt có giá bán rất rẻ và chủng loại đa dạng. Nếu như trước đấy nông sản Trung Quốc chỉ tập trung vào 1 số rau ăn củ như khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi thì nay trên phân khúc xuất hiện rât nhiều mặt hàng rau củ quả khác có xuất xứ Trung Quốc như bắp sú, cải thảo, củ dền, cà chua…

Quốc Dũng

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *