Chính phủ chỉ đạo chặn nạn thanh toán ‘chui’ của du khách Trung Quốc

Nhiều bộ và tỉnh, thành được chỉ đạo vào cuộc xử lý việc du khách chi trả “chui” qua POS, ví điện tử AliPay, WeChat Pay…

Trước việc du khách Trung Quốc mua sắm quẹt thẻ qua những máy POS, ví điện tử của Trung Quốc thay vì qua hệ thống ngân hàng Việt Nam, gây thất thu thuế, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo những Bộ ngành cộng rà soát, chấn chỉnh.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính được giao tìm hiểu bí kíp quốc tế về tiền tệ, viễn thông và thuế để đề xuất biện pháp quản lý vận hành chi trả điện tử có du khách cũng như đã đi vào hoạt động khuôn khổ pháp lý về thuế.

Một cửa hàng ở Nha Trang (Khánh Hoà) nhận lời chi trả qua Wechat Pay cho khách Trung Quốc. Ảnh: An Phước

Một cửa hàng ở Nha Trang (Khánh Hoà) nhận lời chi trả qua Wechat Pay cho khách Trung Quốc. Ảnh: An Phước

Bộ Công Thương được giao tăng cường giám sát quy định về niêm yết lý do xuất xứ, giá cả hàng hóa ở những trọng điểm mua sắm, cửa hàng; xử phạt hành chính nếu có sai phạm hoặc chuyển hồ sơ sang cơ quan công an trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Bộ Công an được giao quản lý nghiêm ngặt để ngăn chặn, trục xuất những trường hợp lao động chui, lợi dụng visa du lịch vào Việt Nam để ở lại kinh doanh, làm hướng dẫn viên bất hợp pháp.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì, phối hợp có những cơ quan liên quan phân tách toàn diện hiện trạng du lịch 0 đồng và những tác động đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh trật tự; trên cơ sở đó, đề xuất biện pháp để khắc phục tồn ở.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chỉ đạo những Sở thanh, kiểm tra không ngừng nghỉ, đột xuất những công ty lữ hành và thu hồi giấy phép vận hành nếu phát hiện sai phạm.

Ngoài ra, những cơ quan quản lý được đề nghị tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất những công ty lữ hành, trọng điểm mua sắm, nhà hàng, khách sạn… có liên quan đến tour du lịch 0 đồng và công khai kết quả xử lý ở những điểm phát hiện vi phạm. UBND những tỉnh, thành có nhiều khách du lịch cũng được đề nghị vào cuộc cộng kiểm tra, xử lý.

Đầu tháng 8, quản lý phân khúc những tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hoà, Đà Nẵng cho biết đang gặp nhiều gặp khó trong xử lý trường hợp du khách, chủ yếu từ Trung Quốc, mua sắm ở những cơ sở khép kín do người Trung Quốc làm chủ.

Khách mua hàng quẹt thẻ và trọn vẹn tiền mua hàng đều sang Trung Quốc, gây thất thu thuế, ngân sách rất lớn. Việc phát hiện thất thu, kiểm soát cũng gặp gặp khó bởi những mua bán mua hàng chủ yếu qua mạng trực tuyến (online).

Cách đó 1 tuần, UBND Khánh Hòa cũng đã có văn bản trình Văn phòng Chính phủ đề nghị những Bộ, ngành có biện pháp quản lý vận hành chi trả qua thẻ POS, áp dụng của Alipay, Wechat Pay… có khách Trung Quốc nhằm tránh thất thoát thuế.

Anh Minh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *