Chiều nay tư vấn trực tuyến cơ hội đầu tư, định cư Latvia

Các chuyên gia chia sẻ có độc giả VnExpress biện pháp đầu tư, an cư ở quốc gia thuộc Liên minh châu Âu – Latvia, vào 14h ngày 18/7.

Độc giả gửi câu hỏi ở đấy

So có 1 số nước trong khối Schengen (khối ứng dụng chính sách bán hàng di chuyển tự do thuộc Liên minh châu Âu) như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Malta… Latvia có chương trình nhập cư không nhiều người biết đến nhưng mật độ thành công cao.

Latvia là đất nước thuộc vùng Đông Bắc Âu, nằm sát bờ biển Baltic. Là thành viên non trẻ của EU nhưng Latvia có 1 số chỉ số tăng trưởng về kinh tế, giáo dục, an sinh xã hội… cao.

Số liệu của Chính phủ Latvia cho thấy năm 2017, kinh tế nước này tăng trưởng 4,5%, thuộc hàng cao nhất EU. Liên Hiệp Quốc cũng phân tách Latvia có chỉ số phát triển con người (HDI) thuộc nhóm cao nhất địa cầu. Còn Ngân hàng Thế giới thì xếp hạng quốc gia này ở địa điểm top 20 môi trường kinh doanh tốt nhất trên toàn cầu.

Nhiều năm liền, Riga – thủ đô của Latvia được phong tặng danh hiệu Thủ đô văn hóa của châu Âu, Thành phố thông minh nhất địa cầu…

Nhờ chính sách bán hàng nhập cư cởi mở, Latvia càng ngày càng đón nhiều nhà đầu tư ngoại đến an cư. Việc có thẻ cư trú tạm thời (TRP) có lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích.

Ông Kristaps Strēlis, Giám đốc điều hành Amber Capital Holding, tập đoàn chuyên trợ giúp đầu tư và đang quản lý danh mục tài sản khá lớn ở 1 số quốc gia châu Âu.

Ông Kristaps Strēlis, Giám đốc điều hành Amber Capital Holding, tập đoàn chuyên trợ giúp đầu tư và đang quản lý danh mục tài sản khá lớn ở 1 số quốc gia châu Âu.

Chủ thẻ TRP có ích lợi như 1 công dân châu Âu

Khi hồ sơ được phê duyệt, cả gia đình nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ di trú TRP có thời hạn 5 năm. Trong thời gian này, nhà đầu tư và người tùy thuộc được hưởng mọi ích lợi của công dân châu Âu như có visa chung của khối Schengen, có quyền di chuyển tự do trong 26 quốc gia thuộc khối này.

Riêng ở Latvia, chủ thẻ TRP có thể làm việc và sinh sống, hưởng phúc lợi y tế, giáo dục và chính sách bán hàng thuế tương tự như người Latvia. Nhà đầu tư có thể thi lấy bằng lái ở Latvia và được chấp thuận bởi 1 số quốc gia Schengen.

Trẻ em 2-18 tuổi được hưởng nền giáo dục chuẩn EU miễn phí. Phụ huynh tham dự 1 số khóa học tiếng Latvia miễn phí do Chính phủ tài trợ, không giới hạn thời gian, độ tuổi.

Chương trình đầu tư an cư không có bất cứ đề nghị nào về chuyên môn, lương, học vấn, tuổi tác… Nhà đầu tư không cần đến Latvia để làm hồ sơ mà chỉ cần ủy quyền cho luật sư đã đi vào hoạt động thủ tục. Hằng năm, KH cần sang Latvia 1 lần để duy trì thẻ.

Sau 5 năm có thẻ TRP, nhà đầu tư có thể tiếp tục đệ đơn xin cấp giấy phép cư trú dài hạn và sau đó là giấy phép trở thành thường trú nhân Latvia.

Ông Artus Boss, Chủ tịch HĐQT EuroViet tham dự trợ giúp trực tuyến khi 14h ngày 18/7 trên VnExpress.

Ông Artus Boss, Chủ tịch HĐQT EuroViet.

Cách thức đầu tư an cư ở Latvia

Tại Latvia có 1 số chương trình an cư như mua BĐS, mở doanh nghiệp, mở văn phòng đại diện, đầu tư cổ phần, trở thành cổ đông của 1 doanh nghiệp ở Latvia có mức đầu tư từ 60.000 euro.

Các chuyên gia nhận định mỗi chương trình đầu tư an cư ở Latvia có ưu và nhược điểm riêng. Buổi trợ giúp trực tuyến chủ đề “Đầu tư an cư ở Latvia” diễn ra vào 14h ngày 18/7 sẽ cung cấp tài liệu hữu ích về chương trình này và trợ giúp thắc mắc của độc giả.

Khách mời có ông Kristaps Strēlis, Giám đốc điều hành Amber Capital Holding, tập đoàn chuyên trợ giúp đầu tư và đang quản lý danh mục tài sản khá lớn ở 1 số quốc gia châu Âu. Với 10 năm bí kíp trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, trợ giúp và thương mại, ông Strēlis sẽ chia sẻ 1 sốh tìm kiếm chương trình, dự án đầu tư an cư hiệu quả.

Cùng dự buổi trợ giúp là ông Arturs Boss, Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp trợ giúp Euroviet. Công ty chuyên trợ giúp 1 số lĩnh vực tài chính, đầu tư BĐS và an cư Latvia. Ông Boss từng giữ địa điểm lãnh đạo ngân hàng Trasta Komercbank (Latvia), am tường phân khúc tài chính, đầu tư và định hướng chiến lược cho KH.

Ông La Quốc Phong, Giám đốc doanh nghiệp trợ giúp du học và đào tạo Huấn Nghệ.

Ông La Quốc Phong, Giám đốc doanh nghiệp di trú Huấn Nghệ.

Ngoài ra còn có ông La Quốc Phong, Giám đốc doanh nghiệp di trú Huấn Nghệ, 1 trong các doanh nghiệp có chuyên về du học và an cư nước ngoài. Với 13 năm bí kíp trong lĩnh vực di trú, ông La Quốc Phong đã góp phần tạo dựng cùng đồng người Việt ở Mỹ, Australia, New Zealand, Latvia… thông qua chương trình đầu tư an cư.

Công ty Huấn Nghệ thành lập năm 2006, là 1 trong các doanh nghiệp danh tiếng chuyên về visa du học và an cư ở 1 số phân khúc lớn như Australia, Mỹ, Canada, New Zealand và châu Âu.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *