Chiến lược cao cấp hóa sản phẩm giúp lợi nhuận Masan tăng 2,5 lần

Tăng trưởng diễn ra trên toàn bộ 1 vài ngành hàng, có sự tăng thêm đâyng góp từ doanh thu của 1 vài sản phẩm cấp cao.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer – mã chứng khoán MCH) ghi nhận lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông doanh nghiệp là 1.515 tỷ đồng, tăng gấp 2,5 lần so có cộng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng vượt bật đến từ đà tăng của doanh thu và biên lợi nhuận gộp.

Cụ thể, doanh thu thuần của doanh nghiệp trong nửa đầu năm đạt 7.338 tỷ đồng, tăng mạnh so có mức 5.462 tỷ đồng của cộng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng này chủ yếu do tăng thêm doanh thu của ngành gia vị, thực phẩm tiện lợi và người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn cho 1 vài sản phẩm cấp cao của Masan.

Biên lợi nhuận gộp của MCH cũng tăng dao động 133 điểm căn bản lên 45,7% trong nửa đầu năm 2018 nhờ vào chiến lược cấp cao hóa 1 vài sản phẩm trong ngành hàng gia vị và thực phẩm tiện lợi.

Trong đây, doanh thu thuần của ngành gia vị tăng gần 42%, lên mức 3.038 tỷ đồng. Các nhãn hiệu chủ lực như Nam Ngư và Chin-su đâyng góp 90% vào tăng trưởng, trong khi 1 vài sản phẩm mới đâyng góp 10% còn lại.

“Chiến lược cấp cao hóa sản phẩm tiếp tục đem lại hiệu quả, khi mà mức đâyng góp vào doanh thu từ 1 vài sản phẩm cấp cao như nhãn hiệu Chin-su, Nam Ngư Nhãn Vàng, Nam Ngư Phú Quốc, Tam Thái Tử Thượng Hạng tăng lên 25% so có mức 20% trong quý II/2017”, đại diện Masan Consumer nhận định.

Các sản phẩm cấp cao của dòng Nam Ngư từng bước chiếm tỷ trọng cao hơn trong cơ cấu doanh thu ngành hàng gia vị của Masan Consumer.

Các sản phẩm cấp cao của dòng Nam Ngư từng bước chiếm tỷ trọng cao hơn trong cơ cấu doanh thu ngành hàng gia vị của Masan Consumer.

Tỷ lệ tồn kho trong ngành gia vị giảm đến phân nửa, có giá trị tồn kho tính đến cuối tháng 6 chỉ còn 344 tỷ đồng, so có 660 tỷ đồng vào cuối tháng 6/2017. Ban điều hành MCH ước tính doanh thu thuần cho cả năm 2018 sẽ rơi vào dao động 6.000 đến 7.000 tỷ đồng, và điều này đến từ việc cấp cao hóa 1 vài ngành hàng cốt lõi.

Ngành hàng thực phẩm tiện lợi của Masan duy trì đà tăng trường nhờ vào sự bình phục của 1 vài nhãn hiệu cốt lõi và 1 vài phát kiến mới cho biện pháp bữa ăn hoàn chỉnh. Ngành ghi nhận doanh thu thuần tăng 37%, lên mức 1.996 tỷ đồng trong hai quý đầu năm.

Việc tung ra sản phẩm mì mới nhắm vào giới trẻ (như mì ly Omachi, Tiến Vua) và việc mở rộng sang 1 vài loại khác như mì sợi cấp cao sẽ góp phần vào tăng trưởng của ngành hàng. Đơn vị kỳ vọng doanh thu của ngành thực phẩm tiện lợi sẽ đạt dao động 4.500 tỷ đồng trong năm 2018.

Thịt chế biến cũng là 1 trong các ngành hàng tăng trưởng nhanh nhất của MCH. Sau khi tăng trưởng gần 6 lần trong năm 2017, ngành hàng này cũng sẽ theo chiến lược cấp cao hóa bằng phát kiến sản phẩm mới. Việc liên doanh có Jinju Ham – nhà sản xuất thịt chế biến danh tiếng ở Hàn Quốc sẽ giúp đem lại công nghệ để chế biến 1 vài sản phẩm mới vào cuối năm 2018.

Ngành hàng cà phê (không bao gồm Wake-Up 247) ghi nhận doanh thu thuần 648 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2018, tăng 16,3% so có nửa đầu năm 2017. Doanh thu cho ngành hàng cà phê chuẩn bị đạt dao động 1.700-2.000 tỷ đồng trong năm 2018.

Trong khi, doanh thu thuần đồ uống cũng tăng hơn 24% so có cộng kỳ, đạt 1.233 tỷ đồng. Mức tăng trưởng này đến từ việc mở rộng hệ thống phân phối ra toàn quốc của nhãn hiệu Wake-up 247, từ 75.000 điểm phân phối vào cuối năm 2017 lên 90.000 điểm phân phối ngày hôm nay. Nhãn hiệu nước tăng lực Compact mới được tung vào tháng 4 chuẩn bị cũng sẽ giúp tăng thêm thị phần và gia nhập phân khúc nước tăng lực truyền thống. Do đây, ban điều hành doanh nghiệp kỳ vọng doanh thu ngành đồ uống sẽ đạt dao động 3.000 tỷ đồng cho cả năm 2018.

Theo kế hoạch, MCH kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận trong cả năm 2018 sẽ tăng lần lượt là 25% và 50%. Tỷ suất sinh lời EBITDA cũng được đặt mục tiêu đạt trên 4.000 tỷ đồng, tăng 50% so có năm 2017. Nếu đúng theo kế hoạch này, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của Masan Consumer trong năm nay có thể lên đến 3.100-3.400 tỷ đồng.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *