Chiếc băng dán y tế từ gói hùn 6 tỷ đồng

Chiếc băng dán vết thương công nghệ cao ra đời từ gói hợp tác 6 tỷ giữa TP HCM và công ty chuẩn bị phân phối ra cuối năm nay.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP) và Sở khoa học và công nghệ Thành phố vừa ra mắt nghiên cứu kỹ thành công áp dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose để sản xuất thương mại hoá băng dán vết thương dạng gel.

Đây là 1 trong một vài dự án khoa học và công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa một vài sản phẩm từ công nghệ cao trong làm việc nghiên cứu kỹ triển khai ở SHTP, theo chọn lọc của UBND TP HCM. Công trình được giao trực tiếp cho Trung tâm nghiên cứu kỹ triển khai Khu công nghệ cao (SHTP Labs) và 1 công ty trong khu cộng thực hiện trong thời gian 12 tháng (10/2017-10/2018).

Dung dịch dạng gel từ nghiên cứu kỹ áp dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose. Ảnh: Viễn Thông

Dung dịch dạng gel từ nghiên cứu kỹ áp dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose. Ảnh: Viễn Thông

Chiếc băng dán công nghệ cao này được giới khoa học, quản lý và công ty phân tách là 1 trong các thành công bước đầu của hướng đi hợp tác giữa nhà nước và công ty để nghiên cứu kỹ và kinh doanh sản phẩm mới bằng ‘tiền tươi thóc thật’.

“Đây là dự án nhà nước và công ty cộng làm. Dự án có giá trị đầu tư 6 tỷ đồng. Trong đây, phía nhà nước hỗ trợ 30%, công ty bỏ ra 70%. Khi thương mại hoá thì chia lợi nhuận lại cho nhà nước, sau khi đã chi trả một vài kinh phí khác”, ông Ngô Võ Kế Thành – Giám đốc SHTP Labs cho biết.

Đầu tư cho nghiên cứu kỹ phát triển trong khu công nghệ cao là điều kiện tiên quyết và là ép buộc đối có một vài công ty trong khu SHTP. Đây cũng là điểm khác biệt giữa khu có một vài khu công nghiệp, khu chế xuất.

“Mục tiêu của chúng tôi là nghiên cứu kỹ không để vào hộc tủ nữa. Trước khi nghiên cứu kỹ chúng tôi có thẩm định triển vọng sản phẩm. Tất nhiên chẳng thể khẳng định 100% là thành công vì nghiên cứu kỹ ra các sản phẩm mới, có tính khai phá thì rủi ro rất cao”, ông Lê Hoài Quốc- Trưởng ban SHTP nói.

Nhóm nghiên cứu kỹ cho biết, băng dán dạng gel đã thử nghiệm lâm sàng, dễ sử dụng cho bất kỳ địa điểm nào trên cơ thể, phù hợp cho mọi loại vết thương, độc đáo là vết thương bỏng. Nó có kinh phí tranh đua có một vài sản phẩm ngoại nhập và giá phân phối lẻ ước bằng 1 nửa 1 thương hiệu nổi tiếng của Mỹ.

Hiện sản phẩm đã được đăng ký ở Bộ Y tế có 1 cụm trang thiết bị y tế bao gồm một vài dạng như gel, kem, Aerosol, Spray, dung dịch phủ lên miếng lót để tiện dụng cho một vài áp dụng khác nhau trong điều trị y khoa. Dự kiến, bộ sản phẩm này sẽ được cấp phép lưu hành sản phẩm vào tháng 10/2018.

“Không lý gì mà chúng ta tạo ra được sảm phẩm có tính quốc tế mà để chúng ngủ quên trong ngăn kệ. Chúng tôi sẽ dùng ngân sách quảng bá nó”, ông Quốc tuyên bố.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *