Chặng đường 20 năm phát triển của Bảo hiểm Bưu điện PTI

Từ mức hơn 100 tỷ đồng trong những năm Thứ nhất, doanh số của hãng bảo hiểm này đã đạt 2.200 tỷ đồng chỉ trong 7 tháng đầu năm nay.

Thành lập ngày 1/8/1998, Tổng doanh nghiệp CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã có 20 năm để khẳng định địa vị của mình trên phân khúc bảo hiểm và chiếm lòng tin người tiêu dùng. Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, hiện PTI đứng thứ 3 trên phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ, thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến ở Việt Nam. Đây cũng là hãng chắc chắn trả cổ tức 12% – mức tranh đua so có những doanh nghiệp bảo hiểm trên phân khúc.

PTI đấyn nhận huân chương lao động hạng nhất nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

PTI đấyn nhận huân chương lao động hạng nhất nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

Để đạt thành tích ngày hôm nay, Bảo hiểm Bưu Điện đã có chặng các con phố dài nỗ lực có những cải tiến liên tục nhằm có đến lợi ích cao nhất cho khách mua. Đơn vị là 1 trong những doanh nghiệp bảo hiểm Thứ nhất ở Việt Nam đưa vào sử dụng website truy vấn, giải quyết bảo hiểm bồi thường xe cơ giới. Dịch vụ cứu hộ xe miễn phí ngoài phạm vi bảo hiểm của hãng thuộc hàng lớn nhất giai đoạn này, trong vòng 100km từ những đô thị lớn. Ngoài ra, PTI còn cam đoan luôn có mặt ở hiện trường trong vòng 30 phút để hỗ trợ khách mua.

Năm 2008, đơn vị ký thỏa thuận hợp tác có VNPost để tập trung phát triển phân phối lẻ, tăng cường triển khai những kênh phân phối, sản phẩm mới.

Năm 2014, doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PTI đạt hơn 1.000 tỷ đồng, đưa doanh nghiệp vào top 2 phân khúc về sản phẩm này. Đây cũng là năm, đơn vị chính thức công bố trọng tâm phân phối hàng và chăm sóc khách mua nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận những sản phẩm mau chóng, tiện dụng nhất.

Bước sang năm 2015, đơn vị ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược có DB – doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 2 về diện tích và số 1 về công nghệ tài liệu ở Hàn Quốc. Dưới sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược này, PTI đã có những bước phát tiến mau chóng trong những năm gần đấy.

Chặng các con phố 20 năm phát triển của Bảo hiểm Bưu điện PTI - 1

Từ mức hơn 100 tỷ đồng trong những năm Thứ nhất, doanh thu bảo hiểm của đơn vị đã cán đích 1.000 tỷ vào năm 2011 và tăng gấp đôi lên 2.000 tỷ năm 2015. Đúng 2 năm sau, doanh thu toàn doanh nghiệp vượt mức 3.000 tỷ đồng và chiếm 8% thị phần trên toàn phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam. Đến hết tháng 7 năm 2018, lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo thu về 2.200 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so có cộng kỳ.

Mạng lưới phân phối hàng và chăm sóc khách mua của PTI phát triển rộng khắp có 47 đơn vị thành viên, 100 văn phòng mua phân phối, 400 giám định viên, bảo lãnh chi trả trên 600 gara liên kết, gần 2.000 cán bộ nhân viên, 10.800 điểm bưu cục, bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên trên khắp toàn quốc.

Trước xu thế bùng nổ của phân khúc mua sắm trực tuyến và ảnh hưởng của cuộc nhữngh mạng công nghệ 4.0, doanh nghiệp cũng sớm tích hợp hệ thống công nghệ tiên tiến vào công tác quản lý, mua phân phối và chăm sóc khách mua. Tại PTI, những đề nghị của khách được ghi nhận, xử lý và đồng bộ hoá trên trọn vẹn hệ thống thông qua phần mềm quản lý nghiệp vụ.

Bên cạnh đấy, để tạo sự thuận lợi cho khách mua trong việc nghiên cứu, tra cứu tài liệu cũng như chọn lọc sản phẩm bảo hiểm thích hợp, doanh nghiệp đã phát triển 1 loạt những cổng tài liệu như website tài liệu www.pti.com.vn và phân phối hàng trực tuyến ở www.epti.vn. Khách hàng có thể chủ động nghiên cứu, mua phân phối đã đi vào vận hành những thủ tục trên Internet 1 nhữngh mau chóng, tiện dụng. Hiện kênh phân phối bảo hiểm online của hãng đang nằm trong top đầu phân khúc về tốc độ tăng trưởng cũng như sự đang dạng của những dòng sản phẩm.

Theo ông Kim Kang Wook – Phó chủ tịch HĐQT PTI, chỉ 5 đến 10 năm tới, phân khúc bảo hiểm Việt Nam sẽ tăng gấp đôi so có bây giờ, có những sản phẩm phong phú hơn những sản phẩm truyền thống giai đoạn này.

Lý giải cho nhận định này, ông Kim cho biết có nhiều nhân tố tích cực hỗ trợ cho phân khúc như tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam đã đạt 7% mỗi năm, lương bình quân được nâng cao, hạ tầng giao thông phát triển, số người có xe 4 phân phốih và nhà chung cư cũng tăng. Hơn nữa, người dân đang càng ngày càng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Do đấy, doanh nghiệp mạnh dạn đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng đến năm 2025.

Thừa nhận rằng đấy là con số khá thách thức, nhưng ông Bùi Xuân Thu, Tổng giám đốc PTI cho rằng mục tiêu này hoàn toàn có cơ sở. Vượt trên những con số, ông cho rằng mục tiêu của đơn vị là hướng đến lợi ích cao nhất cho khách mua.

Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi không phải là đứng ở địa điểm thứ nhất thứ hai hay thứ ba mà là nỗ lực thi công PTI trở thành doanh nghiệp bảo hiểm có thể cung cấp cho khách mua dịch vụ bảo hiểm tốt nhất”, ông Thu chia sẻ.

Ông Bùi Xuân Thu - Tổng giám đốc PTI phát biểu ở buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập doanh nghiệp.

Ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI phát biểu ở buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập doanh nghiệp.

Để đạt được mục tiêu trên, ban điều hành PTI đang tập trung nguồn lực vào 4 vận hành chính. Đầu tiên là doanh nghiệp sẽ tổ chức lại mô hình vận hành theo nhữngh tối ưu nhất, giúp phát huy tối đa năng lực làm việc của những bộ phận liên quan. Thứ 2 là tăng cường những vận hành đào tạo cho những thế hệ lãnh đạo thứ 2, thứ 3, từ đấy, thi công đội ngũ có chất lượng cao, thích hợp có nguyên tắc quốc tế. Thứ ba là tập trung nguồn lực phát triển 3 kênh phân phối hàng trọng tâm là kênh vnpost, kênh trực tuyến và kênh banca. Trong đấy, kênh phân phối hàng trực tuyến sẽ là kênh trọng tâm, đem lại lợi thế doanh thu cho doanh nghiệp. Và cuối cộng là tiên tiến hóa công nghệ, hệ thống, những cơ sở hạ tầng về công nghệ tài liệu, dưới sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cổ đông chiến lược DB.

Nhìn lại những thành quả đã đi qua, mới cảm thấy sự phát triển vượt bậc của PTI. Tôi cho rằng những thành quả đấy có được là nhờ từ sự yêu mến, tin tưởng của khách mua, những chiến lược dài hạn đúng đắn của ban điều hành, sự nỗ lực, gắn kết của cán bộ nhân viên toàn hệ thống và những hỗ trợ, đồng hành vì mục tiêu chung của những cổ đông”, ông Thu đúc kết.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *