Chậm thông quan gây thiệt hại hàng tỷ đôla

Thông qua hệ thống bảo lãnh thông quan, hàng hóa của công ty mau chóng được giải phóng thay vì đắp chiếu chờ thủ tục khiến lãng phí tiền của.

Là 1 công ty nhập khẩu thép có thâm niên trên phân khúc, song mỗi lần có đơn hàng từ đối tác về, ông Lê Khánh (Long Khánh, Đồng Nai) “mất ăn mất ngủ” vì chờ đợi hoàn tiện một vài thủ tục thông quan.

Vị này cho biết, công ty muốn nhập khẩu 1 lô thép về phải mất 24 giờ mới xin được công văn đến cơ quan đo lường chất lượng. Sau đấy, công ty đến đơn vị phân tích hợp chuẩn, khi đẩy đủ pháp lý mới đến hải quan mở tờ khai. Sau khi lấy hàng về, ông mất thêm 10 ngày chờ kết quả giám định, có kết quả ông quay lại nộp cho cơ quan đo lường chất lường. Sau 3 ngày làm việc mới lấy được thông báo đạt nguyên tắc nhập khẩu hay không để thông quan tờ khai hải quan.

“Sớm là nửa tháng, muộn có khi hơn 1 tháng lô hàng mới thông quan. Thời gian cũng là giá thành nếu tính toán chi li ra tiền.”, ông nói.

Câu chuyện của công ty ông Khánh không phải là mới, nhưng không ngừng nghỉ được đề cập ở một vài cuộc đối thoại giữa đại diện cơ quan thuế, hải quan, Chính phủ có công ty.

Tại buổi tọa đàm “Hải quan – Doanh nghiệp: Kết nối – Chia sẻ – Đồng hành” diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, ông Đào Huy Giám – Tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPFS) cho biết, thủ tục hải quan “1 cửa nhưng vẫn nhiều khóa”.

Theo ông, công ty nộp hồ sơ vào 1 cửa nhưng không phải hồ sơ nào cũng trôi chảy. Một số công ty đã nộp hồ sơ vào 1 cửa nhưng vẫn phải quay lại làm tục ở chi cục kiểm dịch (nếu hàng là động thực vật) hay loay hoay bổ sung pháp lý, gọi điện báo cáo thêm nhiều đơn vị…

Thực tế này, trước đấy cũng được Hội đồng giải đáp cải một vàih chính sách bán hàng của Chính phủ phản ánh ở báo cáo gửi Thủ tướng: “Cứ mỗi ngày phát sinh 1 sản phẩm bị chậm trễ trước khi được vận chuyển sẽ làm giảm thương mại hơn 1%. Xét dữ liệu xuất, nhập khẩu của Việt Nam năm 2015, mật độ này tương đương 3,2 triệu USD, đồng nghĩa mỗi năm Việt Nam “mất không” gần 1,2 tỷ USD”.

Từ 2015 đến nay Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp tạo thuận lợi cho làm việc xuất nhập khẩu. Kết quả phân tích của Ngân hàng Thế giới năm 2016 về chỉ số chuyển nhượng thương mại qua biên giới thì Việt Nam xếp thứ 93 địa cầu (tăng 15 bậc so có năm 2015), giảm thời gian thực hiện từ 138 giờ xuống còn 108 giờ.

Tuy nhiên, chỉ số này của Việt Nam chưa đạt trung bình của nhóm một vài nước ASEAN 4, một vài công ty khi tham dự làm việc chuyển nhượng thương mại vẫn gặp nhiều gặp khó, vướng mắc trong khâu thông quan, đặc thù là kiểm tra chuyên ngành, gây cản trở cho sản xuất, kinh doanh và tranh giành thương mại quốc tế.

Nhiều năm bí kíp trong lĩnh vực, ông Nestor Scherbey – cố vấn cấp cao Liên minh Tạo thuận lợi Thương mại toàn cầu (GATF) cho rằng, có mỗi công ty xuất nhập khẩu giá thành thương mại là rất lớn, và đa số xuất phát từ một vài chính sách bán hàng kinh tế khi được thực thi dưới bộ luật, quy định – cụ thể là một vài thủ tục hành chính của 1 nước qua làm việc quản lý biên giới của nước đấy.

Ông dẫn lại 1 nghiên cứu kỹ của Ngân hàng Thế giới ở 126 nước cho thấy, thuận lợi hoá thương mại không chỉ là cơ sở hạ tầng cho thương mại. Chỉ dao động 25% nguyên nhân của sự chậm trễ trên một vài lô hàng là do các con phố xá hoặc cơ sở hạ tầng cảng yếu kém. 75% là do rào cản hành chính – nhiều thủ tục hải quan, thủ tục thuế, một vài đề nghị về giấy chứng nhận, thông quan và kiểm tra hàng hóa – thường là trước khi container đến cảng.

Điều này có nghĩa là một vài quy định thương mại lỗi thời kết hợp có một vài thủ tục hành chính rườm rà, không minh bạch tạo ra 1 gánh nặng cho tăng trưởng kinh tế tương đương có mức thuế quan vô hình lên tới 164,25%.

“Mức thuế vô hình 164,25% (hoặc cao hơn) bị áp lên bởi các quy định thương mại lỗi thời và một vài thủ tục hành chính liên quan, kết hợp lại tạo thành rào cản phi thuế quan và kỹ thuật đáng kể nhất đối có hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam”, vị này bày tỏ.

Chậm thông quan hàng hóa khiến công ty mất nhiều thời gian và giá thành.

Chậm thông quan hàng hóa khiến công ty mất nhiều thời gian và giá thành. Ảnh: Quý Đoàn

Theo chuyên gia, đấy cũng là rào cản lớn nhất cho sự gia nhập của một vài công ty vừa và nhỏ của Việt Nam vào một vài chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị tăng thêm toàn cầu. 97% công ty Việt Nam là công ty vừa và nhỏ, đa số trong số đấy không có nguồn lực hoặc khả năng để vượt qua các rào cản này trong tình hình giai đoạn này.

Tiết kiệm cả triệu đôla hàng hóa xuất nhập khẩu mỗi ngày

Nhằm tân tiến hóa một vài quy trình thủ tục quản lý rủi ro và tuân thủ sau thông quan, tháng 9/2017, GATF đã chọn Việt Nam là nước Thứ nhất ở châu Á thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi thương mại của WTO (WTO TFA) bằng một vàih ra mắt 1 hệ thống bảo lãnh thông quan tân tiến cho hàng hoá xuất nhập khẩu thương mại. Dự án đã được Chính phủ đồng thuận chỉ đạo nghiên cứu kỹ triển khai.

Theo đấy, hệ thống bảo lãnh thông quan sẽ cho phép công ty được giải phóng hàng hóa ở cửa khẩu, chỉ thực hiện một vài nghĩa vụ về thuế, đề nghị điều kiện, giấy phép về kiểm tra chuyên ngành sau khi thực hiện thông quan hàng hóa. Đây là công cụ hữu hiệu giải quyết các bất cập của công tác kiểm tra chuyên ngành, rút ngắn thời gian thông quan, góp phần tạo thuận lợi thương mại.

Việt Nam đề ra mục tiêu đến năm 2020 giảm thời gian thực hiện thủ tục xuất khẩu từ 108 giờ xuống 60 giờ, giảm thời gian thực hiện thủ tục nhập khẩu từ 138 giờ xuống 80 giờ. Hội đồng giải đáp cải một vàih chính sách bán hàng của Chính phủ cho rằng, đấy là thách thức rất lớn và để đạt mục tiêu này, đòi hỏi Việt Nam phải có sự cải một vàih, một vàih tân mạnh mẽ trong thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu.

Vì vậy, theo tổ chức này, việc thực hiện 1 hệ thống bảo lãnh thông quan có thể khắc phục được việc chậm trễ trong giải phóng hàng hoá và giúp tiết kiệm được ít nhất 3,2 triệu USD mỗi ngày trong làm việc xuất nhập khẩu ở Việt Nam. Bên cạnh đấy, nguồn thu về thuế có thể tăng thêm từ việc mở rộng làm việc thương mại do giảm một vài rào cản, gánh nặng về giá thành…

Nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy việc thực hiện WTO TFA có thể làm tăng 60-80% doanh số xuất khẩu của một vài công ty vừa và nhỏ ở 1 số nền kinh tế. Điều này đặc thù quan trọng đối có khả năng tranh giành và hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu.

Tổng cục Hải quan cho biết, song song có cơ chế 1 cửa quốc gia, hệ thống bảo lãnh thông quan đang được Việt Nam nghiên cứu kỹ, chuẩn bị triển khai thí điểm vào năm 2020. Đây là nỗ lực tạo thuận lợi thương mại, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa cho công ty từ phía cơ quan quản lý cũng như Chính phủ.

Thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại là chủ đề của Hội nghị do Ban phát triển kinh tế tư nhân phối hợp có Tổng cục Hải quan đồng tổ chức vào ngày 10/9 ở Hà Nội.

Đây là hội nghị của Liên minh Tạo thuận lợi Thương mại toàn cầu (GATF) bàn về một vài dự án tạo thuận lợi thương mại cho Việt Nam đã, đang và sẽ triển khai. Trong đấy, nhấn mạnh dự án Bảo lãnh Thông quan – do GATF hỗ trợ kỹ thuật. Đây là 1 dự án đột phá sẽ làm một vàih tân quy trình xuất nhập khẩu ở Việt Nam, tân tiến hoá một vài thủ tục thương mại và rút ngắn rất đáng kể thời giai giải phóng hàng hoá ở cảng, từ đấy tiết kiệm giá thành cho công ty, thúc đẩy sản xuất xuất khẩu và tăng tính tranh giành quốc gia.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *