CEO Tiến Thành Thảo: ‘Đề cao hệ thống giúp phát triển vững chắc’

Với chiến lược thi công hệ thống bài bản và chuyên nghiệp, Công ty Tiến Thành Thảo từng bước giành địa vị trên phân khúc phân phối văn phòng phẩm.

Theo thống kê từ công ty tìm hiểu phân khúc Cimigo, mỗi năm Việt Nam chi dao động 4.000 tỷ đồng để mua sắm đồ dùng, trang thiết bịvăn phòng phẩm…, trong đó chủ yếu là các đồ dùng học tập và các thiết bị văn phòng phẩm. Con số này phần nào đã cho thấy phân khúc văn phòng phẩm ở Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng có nguồn cầu lớn đến từ các đối tượng phong phú từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên, cán bộ ở các công ty, tập đoàn lớn nhỏ…

polyad

Anh Bùi Tiến Thành – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Tiến Thành Thảo

Nhận thấy thời cơ và tiềm năng kinh doanh trong lĩnh vực này, cuối năm 2014, anh Bùi Tiến Thành đã chọn lọc thành lập Công ty TNHH MTV Thương mại Tiến Thành Thảo ở tỉnh Thanh Hóa, chuyên cung cấp và phân phối giấy vở, văn phòng phẩm.

“Sau quá trình tìm hiểu phân khúc để tìm hướng đi, tôi cảm thấy đó là lĩnh vực kinh doanh đầy chờ mong. Trên địa bàn tỉnh có nhiều công ty kinh doanh trong suốt 20-30 năm nhưng chưa có đơn vị nào đầu tư diện tích chuyên nghiệp và bài bản; đa số đang làm việc theo kiểu phân phối buôn. Đó là nguyên do ra đời của Tiến Thành Thảo”, CEO Bùi Tiến Thành chia sẻ.

Thấy chính mình còn yếu về tài chính, bí kíp và mối quan hệ khách hàng nên khi khởi nghiệp, Bùi Tiến Thành không tập trung đầu tư vào các điểm yếu mà nỗ lực phát huy 1 điểm mạnh là thi công hệ thống bài bản và chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Theo anh, cách kinh doanh truyền thống của các nhà phân phối thường đưa sản phẩm đến từng cửa hàng, đại lý phân phối. Doanh nghiệp nhập hàng gì sẽ phân phối lại cho đại lý mặt hàng đó. Các đại lý nhập hàng nhưng mức độ hiểu biết chi tiết về sản phẩm dường như không nhiều.

Anh chọn cách làm ngược lại: đồng ý lỗ ban đầu để đầu tư kinh phí xây hệ thống bài bản, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, từng bước gây dựng thương hiệu… Khi có hàng mẫu, nhân viên sẽ đến chào từng khách hàng và đại lý, giải đáp cặn kẽ và chi tiết về từng sản phẩm. Nhờ tính kỹ càng và sự tương tác trong giải đáp đó mà công ty dần lấy được lòng tin của khách hàng.

polyad

CEO Bùi Tiến Thành cộng cán bộ – nhân viên của Công ty

Điều gặp khó nhất mà Tiến Thành Thảo cần phải vượt qua là tính kiểm soát trong kinh doanh. Với vài chục nghìn sản phẩm, thậm chí nhiều ngành hàng có tới 7.000 sản phẩm, nếu không kiểm soát tốt các đơn hàng và dòng tiền, công ty dễ bị mất cân đối trong kinh doanh. Bởi vậy, CEO của Tiến Thành Thảo xác định đề cao hệ thống thông qua việc thi công chi tiết quy trình, quy chuẩn; chuyên môn hóa mọi địa điểm, từ phân phối hàng, thủ kho, kế toán… đến đội ngũ kinh doanh.

“Lĩnh vực này chỉ nên phát triển từ từ và dần dần, phải hiểu sâu về ngành hàng cũng như hiểu được hết các sản phẩm… chứ không nên tham ôm hết các nhãn hàng. Bởi nếu không tính toán kỹ, cứ có tiền mà nhập hàng về để hàng tồn trong kho, thì đảm bảo sẽ thất bại”, CEO 8x cho hay.

Với chiến lược phát triển hệ thống vững chắc, lấy danh tiếng công ty làm trọng điểm và dịch vụ khách hàng là ưu tiên danh tiếng… Tiến Thành Thảo dần nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng và đối tác lớn.

Sau 4 năm làm việc, Tiến Thành Thảo trở thành nhà phân phối lớn ở Thanh Hóa trong lĩnh vực cung cấp hàng giấy vở, văn phòng phẩm, đồ dùng học sinh. Đồng thời, công ty cũng trở thành nhà phân phối độc quyền cho nhiều nhãn hàng có tên tuổi ở Việt Nam như Thiên Long, FlexOffice, giấy vở Hải Tiến, giấy các loại… thậm chí cả ngành hàng tiêu dùng.

Theo CEO Bùi Tiến Thành, trong các năm thứ hai, ngoài định hướng phát triển mở rộng thêm địa bàn phân phối ở các tỉnh phía Bắc Trung Bộ, công ty còn chọn lọc đầu tư và chuyển dịch dần sang cả lĩnh vực hàng tiêu dùng và hóa phẩm.

polyad

CEO Bùi Tiến Thành trong chương trình “CEO – Chìa khóa thành công” (do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp có Hoanggia Media Group thực hiện có sự đồng hành của Bia Hà Nội)

Mới đó, CEO Bùi Tiến Thành – Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo nhất trên toàn quốc năm 2018 cũng tham dự chương trình “CEO – Chìa khoá thành công”. Đến có sân chơi này, anh mong muốn rèn luyện bản lĩnh thông qua việc cọ sát, chia sẻ và thảo luận bí kíp có các doanh nhân; đồng thời đẩy mạnh danh tiếng nhân hiệu lẫn thương hiệu cho công ty.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *