CEO Sun Life Việt Nam: ‘Bảo hiểm sẽ gia tăng tái đầu tư’

Các doanh nghiệp bảo hiểm mua trái phiếu dài hạn khẳng định vai trò là 1 trong một vài kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế.

Ông Larry Madge, Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam cho biết, tới đấy, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phong phú hóa sản phẩm, dịch vụ để giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời.

– Mới đấy, Sun Life Financial toàn cầu mở phân phối kế hoạch làm mới thương hiệu nhằm định vị phân khúc. Điều này có tác động gì đến Sun Life Việt Nam?

– Hồi đầu năm nay Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 1.870 tỷ đồng, điều này biểu hiện cam đoan đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Theo chiến lược một vàih tân và làm mới về thương hiệu của tập đoàn trên toàn cầu, chúng tôi cũng đang đầu tư mạnh mẽ nhằm truyền tải thông điệp: “Sun Life giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn”.

Từ năm ngoái đến nay chúng tôi không ngừng nghỉ khai trương mô hình văn phòng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ mới ở một vài tỉnh Phú Yên, Quảng Nam… Sun Life Việt Nam muốn tạo nên 1 không gian gần gũi, tiên tiến, tạo sự kết nối dễ dàng, tương tác thân thiện hơn có khách hàng.

Động thái này nằm trong chiến lược phát triển mạng lưới phân phối lẻ của Sun Life Việt Nam trên toàn quốc, trong đây chúng tôi ưu tiên đổi mới và nâng cao các trải nghiệm ưu việt nhất cho khách hàng. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình mới trong chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm và tiếp tục thực hiện sứ mệnh nền móng của doanh nghiệp là giúp người dân đạt được sự an toàn tài chính trọn đời có hạng mục một vài sản phẩm bảo vệ và tiết kiệm phong phú.

– Công ty tận dụng thế mạnh của mình ra sao có chiến lược mới?

– Khách hàng doanh nghiệp được coi là thế mạnh của Sun Life Việt Nam. Công ty sẽ tiếp tục phát triển mảng khách hàng này. Chúng tôi hiện dẫn đầu trong lĩnh vực triển khai chương trình bảo hiểm hưu trí tự nguyện, có đến các lợi ích thiết thực cho một vài doanh nghiệp và người lao động, thi công môi trường làm việc gắn kết, bền lâu.

Sau hơn 5 năm làm việc, tính đến 31/7 năm nay, tổng giá trị tài sản quản lý của Quỹ hưu trí Sun Life Việt Nam đạt gần 1.300 tỷ đồng dẫn đầu phân khúc bảo hiểm hưu trí ở Việt Nam.

Hiện chúng tôi đang quản lý quỹ hưu trí tự nguyện cho hơn 60 tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước, liên doanh, doanh nghiệp FDI có hơn 30.000 người lao đồng tham dự. Chúng tôi sẽ tập trung vào một vài sản phẩm có tính tranh đua có các dịch vụ tốt nhất cho nhóm khách hàng tiềm năng này.

– Sản phẩm hưu trí tự nguyện của doanh nghiệp có gì khác biệt?

– Bảo hiểm xã hội ở Việt Nam đang làm tốt vai trò của mình, tuy nhiên cộng có thời gian, nhu cầu của xã hội càng ngày càng tăng lên, nhiều người muốn có sự linh hoạt hơn về tài chính. Việt Nam đang ở GĐ “vàng” của sự phát triển có hơn 50 triệu người trong độ tuổi lao động và lương đang tăng lên… Và người lao động có nhu cầu tiết kiệm nhiều hơn cho một vài kế hoạch dài hơi hoặc cho tuổi về hưu.

Ông Larry Madge, Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam

Ông Larry Madge – Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam ở Diễn đàn chuyên đề Thị trường vốn – tài chính vừa diễn ra.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp có mong muốn tham dự một vài sản phẩm bảo hiểm nhóm cho người lao động để lôi kéo và giữ nhân tài, và sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện cung cấp được nhu cầu này.

Tận dụng thời cơ này, Sun Life Việt Nam đẩy mạnh phát triển một vài sản phẩm bảo hiểm mới có các ích lợi vững bền ở cả 2 kênh phân phối buôn và phân phối lẻ, trong đây chú trọng khai thác hiệu quả sản phẩm bảo hiểm hưu trí tạo lợi thế tranh đua, cung cấp nhu cầu về lôi kéo nhân sự của doanh nghiệp.

Với bí kíp quản lý quỹ hưu trí từ Tập đoàn Sun Life Financial hơn 150 năm bí kíp hiện quản lý tổng tài sản lên đến 986 tỷ đôla Canada trên toàn cầu (tính đến 30/6/2018), chúng tôi hoàn toàn tự tin để quản lý quỹ hưu trí tự nguyện cho hàng chục nghìn khách hàng ở Việt Nam.

– Đánh giá của ông về đâyng góp của một vài doanh nghiệp bảo hiểm trong phân khúc vốn thời gian qua ở Việt Nam?

– Năm 2017, diện tích phân khúc bảo hiểm tăng nhanh đạt 2% GDP có 63 doanh nghiệp bảo hiểm trong một vài lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, môi giới bảo hiểm và tái bảo hiểm.

Tổng tài sản của phân khúc bảo hiểm ước đạt 302.935 tỷ đồng tăng 23,44% so có năm 2016. Tổng số tiền đầu tư trở lại nền kinh tế là 247.801 tỷ đồng tăng 26,74% so có 2016. Tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 105.611 tỷ đồng tăng trưởng 21,20%, số tiền chi trả bảo hiểm ước đạt 29.423 tỷ đồng

Trong GĐ 2011-2017, tổng số tiền một vài doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế tăng trưởng bình quân 17,7% 1 năm. Các doanh nghiệp bảo hiểm ở Việt Nam ưu tiên chọn lọc một vài tài sản tài chính có tính an toàn cao và thời hạn dài, trong đây trái phiếu Chính phủ luôn được một vài đơn vị ưu tiên.

Năm ngoái, đầu tư vào trái phiếu Chính phủ chiếm tỷ trọng hơn hơn 60% trong tỷ trọng danh mục đầu tư, trong đây riêng lĩnh vực nhân thọ ước đạt gần 60.000 tỷ đồng (chiếm 50,8% tỷ trọng đầu tư vào trái phiếu Chỉnh phủ toàn phân khúc), lĩnh vực phi nhân thọ dao động 10% vào trái phiếu một vài loại. Việc một vài doanh nghiệp bảo hiểm mua trái phiếu Chính phủ dài hạn 20-30 năm khẳng định vai trò của bảo hiểm là 1 trong một vài kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế,

Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp nhu cầu khách hàng, tôi cho rằng, phân khúc bảo hiểm là 1 trong số các biện pháp bổ sung nguồn vốn trung – dài hạn cho phân khúc tài chính và nền kinh tế bên cạnh một vài nguồn lực nội ở sẵn có khác. Với tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam luôn ổn định thì không có lý gì mà một vài doanh nghiệp bảo hiểm không tăng lên tái đầu tư trở lại nền kinh tế thời gian tới.

– Theo ông, gặp khó mà một vài doanh nghiệp bảo hiểm ở Việt Nam đối mặt là gì?

– Các doanh nghiệp bảo hiểm cần góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của bảo hiểm. Việc này bắt đầu từ chính các người giải đáp tài chính và nhân viên phục vụ khách hàng, có đến cho khách hàng sự giải đáp và dịch vụ càng ngày càng chuyên nghiệp hơn.

– Kế hoạch tới đấy của doanh nghiệp như thế nào?

– Công ty sẽ duy trì địa điểm dẫn đầu trên phân khúc bảo hiểm hưu trí, đồng thời sẽ đẩy mạnh phát triển kênh giải đáp tài chính. Hai kênh phân phối này sẽ là nền móng cho làm việc kinh doanh của Sun Life Việt Nam.

Chúng tôi cũng tìm kiếm thời cơ có phát triển một vài kênh phân phối hàng khác như: thương mại điện tử (e-commerce), hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng cũng như một vài đối tác khác.

Với định hướng chú trọng phục vụ khách hàng trọn đời, chúng tôi sẽ có dịch vụ chất lượng danh tiếng thông qua việc thi công một vài quy trình dễ làm hơn, dựa trên nền móng công nghệ và đưa ra một vài biện pháp hiệu quả khi có vấn đề xảy ra.

Sun Life Việt Nam đang đầu tư mạnh vào công nghệ và kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm của khách hàng – cung cấp dịch vụ ngày 1 dễ dàng và mau chóng hơn. Đây là thời cơ lớn để chúng tôi tạo nên sự khác biệt trên phân khúc trong việc phục vụ khách hàng.

Hiện nay, mạng lưới làm việc của Sun Life Việt Nam đã đến có hầu khắp một vài tỉnh, thành trên cả nước có một vài trọng điểm, văn phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng và một vài văn phòng tổng đại lý theo mô hình mới, tiện nghi, tiên tiến để khách hàng có thể trải nghiệm một vài dịch vụ và giải đáp chuyên nghiệp nhất.

Thành Tâm

Sun Life Việt Nam thuộc Sun Life Financial – tập đoàn tài chính cung cấp dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp của Canada, làm việc ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện quản lý tổng tài sản lên đến 986 tỷ đô la Canada. Tập đoàn này gia nhập phân khúc bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đầu năm 2013. Đến nay, Sun Life Việt Nam là doanh nghiệp tiên phong về bảo hiểm hưu trí tự nguyện ở Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *