CEO Nacera: ‘Cạnh tranh giúp hoàn thiện chất lượng thẩm mỹ nha khoa’

Theo chị Ngô Thu Phương, chủ thương hiệu thẩm mỹ nha khoa quốc tế Nacera, sự tranh đua trong phân khúc làm đẹp giúp đã đi vào hoạt động chất lượng dịch vụ.

Kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa từ đầu năm 2015, Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương hiện có hai cơ sở diện tích lớn ở Hà Nội. Theo Á hậu, doanh thu hàng năm tăng trưởng tốt có lượng khách ổn định 900-1.000 bệnh nhân mỗi tháng. Đây cũng là địa điểm làm răng yêu thích của nhiều nghệ sĩ giới showbiz.

Nữ CEO chia sẻ 1 số bí kíp đúc rút sau 3 năm tìm chỗ đứng cho thương hiệu Nacera.

– Theo chị, kinh doanh thẩm mỹ nha khoa có gì khác so có những ngành làm đẹp trên phân khúc?

– Người xưa vẫn nói “Cái răng cái tóc là góc con người, vì vậy, người Việt luôn coi trọng hàm răng và mái tóc. Xã hội càng phát triển, việc làm đẹp được nhiều người quan tâm, nhất là những người không ngừng nghỉ giao tiếp hay xuất hiện trước công chúng. Nhờ đây, nhiều cơ sở thẩm mỹ nha khoa ra đời.

Không giống lĩnh vực chăm sóc da, massage, thẩm mỹ nha khoa đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao để giải đáp cho quý khách. Giá làm 1 bộ răng cũng khá cao nên nếu không gặp được bác sĩ tốt, quý khách có thể mất tiền vô ích, lại hại sức khỏe.

Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương - chủ thương hiệu thẩm mỹ nha khoa quốc tế Nacera

Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương – chủ thương hiệu thẩm mỹ nha khoa quốc tế Nacera.

– Chị nhận định thế nào về phân khúc kinh doanh sắc đẹp nhìn chung, thẩm mỹ nha khoa nói riêng?

– Làm đẹp đang trở thành nhu cầu tất yếu của cuộc sống, không chỉ giúp mọi người tự tin hơn mà còn thuận lợi hơn trong công việc. Tuy nhiên, khi cơ sở làm đẹp càng ngày càng nở rộ, những kinh doanh lĩnh vực này lại đối mặt có nhiều thách thức. Đó là sự tranh đua khốc liệt.

Phân khúc nha khoa càng ngày càng có nhiều tên tuổi mới nhưng không ít trong số đây sớm gặp gặp khó vì không cung cấp được chất lượng dịch vụ. Theo tôi, sự tranh đua giữa những thương hiệu là thời cơ cho những nơi có chất lượng tốt có thể thu hút quý khách.

– Thành lập khi phân khúc đã xuất hiện nhiều tên tuổi lớn cả trong lẫn ngoài nước về thẩm mỹ nha khoa, chị làm thế nào để giúp Nacera có màu sắc riêng?

– Điểm then chốt trong làm đẹp cũng như nha khoa là sức khỏe và có đến nét đẹp môi trường xung quanh. Để thành công, cơ sở kinh doanh phải chắc chắn 3 nhân tố: trình độ bác sĩ phải giỏi, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, nguồn chất liệu sử dụng được nhập khẩu chính hãng và được kiểm duyệt khắt khe.

Làm răng không giống mua 1 mớ rau, hôm nay mua phải 1 bó rau héo thì ngày mai có thể chọn mớ khác. Làm đẹp không đâyn nhận có sai sót mà phải chắc chắn độ chính xác lên tới 99%. Đó cũng là bí kíp kinh doanh của tôi – tập trung vào nhân tố quan trọng nhất là tay nghề và bí kíp của bác sĩ. Nacera cam đoan tối thiểu bác sĩ phải tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và tu nghiệp những chương trình đào tạo của nước ngoài.

Tôi may mắn vì bác sĩ đồng hành cộng thương hiệu cũng là chồng, bác sĩ Lê Huy Thành có nhiều năm bí kíp trong nghề, từng làm hàng nghìn ca thẩm mỹ cho quý khách. Hai chúng tôi rất hiểu và hỗ trợ nhau trong cuộc sống cũng như công việc.

Chúng tôi giải đáp quý khách làm đẹp, chứ không “làm tiền”. Bất cứ bác sĩ hay y tá nào bị bệnh nhân phản ánh sẽ trừ thu nhập hoặc cho thôi việc. Ở Nacera, bác sĩ không chịu sức ép doanh số mà chỉ cần tận tâm có bệnh nhân. Đó là nhữngh tạo sự khác biệt của chúng tôi.

CEO Nacera: Kinh doanh thẩm mỹ nha khoa nhiều tranh đua

Á hậu doanh nhân Hoàn Vũ 2018 Ngô Thu Phương cộng chồng là bác sĩ Lê Huy Thành.

– Theo chị, đâu là nhân tố chọn lọc chất lượng dịch vụ thẩm mỹ nha khoa?

– Trình độ bác sĩ làm nhân tố chọn lọc giá trị dịch vụ bởi nhiều nguồn gốc. Thứ nhất, nhân tài đang hiếm hơn nguồn vốn. Nhiều khi, thời cơ phát triển tùy thuộc nhiều vào nhân tài.

Ngoài làm đẹp, chúng tôi đặt sức khỏe bệnh nhân lên đầu có chính sách phân phối hàng bảo dưỡng lâu dài từ 10 đến 20 năm. Nếu không có những bác sĩ có chuyên môn giỏi, chất lượng dịch vụ sẽ không được chắc chắn và thương hiệu không tạo danh tiếng có quý khách. Tất nhiên, 2% “ngôi sao” này không ngừng nghỉ trải qua những chương trình sát hạch, kiểm tra tay nghề do chính chồng tôi đảm nhiệm.

– Nếu chỉ tập trung đầu tư vào 2% “ngôi sao” là bác sĩ có chuyên môn giỏi được trả thu nhập cao thì đa số nhân viên còn lại sẽ không có hội phát triển. Chị có chiến lược như thế nào để tạo nên tập thể đoàn kết, vững mạnh?

– Chúng tôi luôn trăn trở về vấn đề này. Tôi khá tâm đắc có 1 câu ngạn ngữ “Muốn đi gần hãy đi 1 mình, muốn đi xa hãy đi cộng nhau”. Nếu chúng ta chỉ tập trung phát triển 2% “ngôi sao” và bỏ quên phần những nhân tố còn lại, mọi thứ sẽ sụp đổ. Đó sẽ không phải là 1 tổ chức bền vững. Vì vậy, chúng tôi bổ nhiệm người tài vào những địa điểm quan trọng để dẫn dắt 98% đội ngũ.

Bên cạnh đây, chúng tôi không ngừng nghỉ tổ chức những chương trình đào tạo chuyên môn, phát triển kỹ năng cho 98% nhân lực có thể trở thành “ngôi sao” trong tương lai. Ngoài mức thu nhập tương xứng, toàn bộ nhân viên ở Nacera được hưởng nhiều chính sách phân phối hàng như sinh sống ở nhà chung của công ty, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, nghỉ mát trong và ngoài nước…

Nacera là địa chỉ làm răng của nhiều sao Việt.

Nacera là địa chỉ làm răng của nhiều sao Việt.

– Gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, chị phân tách thế nào về thời cơ cho những người trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này?

– Cơ hội kinh doanh luôn có. Khi nhìn ra thời cơ thì quý khách có thể khởi nghiệp. Tuy nhiên, lĩnh vực nha khoa có tôn chỉ riêng. Tôi luôn tâm niệm điều quan trọng nhất khi phân phối hàng là mình phải phân phối đúng giá trị. Nếu phân phối mà chỉ chú trọng vào lợi nhuận thì không bao giờ có khách lâu dài. Các quý khách trẻ cũng cần nhớ không con các con phố nào đi đến vinh quang lại trải sẵn hoa hồng.

Ở từng chặng nhỏ trên con các con phố đây, hãy kín đáo quan sát, chiêm nghiệm để chọn nghề thích hợp có nhu cầu xã hội, phải chứng minh chất lượng, giá trị và cái tâm làm nghề mới được xã hội và quý khách đâyn nhận.

– Sắp tới, chị có những kế hoạch nào để phát triển thương hiệu?

– Chúng tôi vừa khai trương cơ sở số 2 ở 16 Thi Sách để cung cấp nhu cầu của quý khách. Ngoài không gian tân tiến, đội ngũ bác sĩ giàu bí kíp, tôi tiếp tục tìm hiểu những biện pháp chăm sóc quý khách mới.

Ngoài ra, thời gian tới, tôi chuẩn bị sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở khác ở những đô thị lớn trên toàn quốc như TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang… và thi công thương hiệu chuyên chăm sóc sức khỏe cho phái nữ.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *