Cathay Life tăng vốn điều lệ lên 290 triệu USD

Liên tục tăng vốn điều lệ trong 1 số năm gần đây, Cathay Life khẳng định cam đoan đầu tư lâu dài vào phân khúc bảo hiểm Việt Nam tiềm năng.

Các chuyên gia phân tích, có mức tăng trưởng 28-30% trong 1 số năm gần đây, phân khúc bảo hiểm Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển. Dư địa của 1 số sản phẩm nhân thọ còn lớn hơn, khi chỉ có 8% dân số tham dự phân khúc này. Số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2018, số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã đạt mức tăng 26% (gấp đôi tăng trưởng của số hợp đồng phi nhân thọ).

Nhắm vào phân khúc tiềm năng, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam ra đời từ tháng 7/2008 có số vốn đầu tư ban đầu là 60 triệu USD. Sau 3 lần tăng vốn, Cathay trở thành 1 trong 1 số công ty bảo hiểm có vốn điều lệ cao nhất phân khúc bảo hiểm Việt Nam vào năm 2016.

Tháng 8/2018, Cathay tiếp tục rót vốn vào phân khúc tiềm năng này, đưa vốn điều lệ lên 290 triệu USD. Nhờ tiềm lực tài chính vững mạnh từ tập đoàn tài chính đứng đầu Đài Loan – Cathay Finalcial Holding, Cathay đánh dấu tròn 10 năm có mặt ở Việt Nam có số vốn điều lệ gấp hơn 4 lần ban đầu.

Ông Stanlee Lee - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Cathay Việt Nam.

Ông Stanlee Lee – Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Cathay Việt Nam.

Đại diện của Cathay Việt Nam chia sẻ, việc tăng vốn lần này có mục đích quan trọng là nâng cao ích lợi cho KH. Ngoài việc chắc chắn ích lợi tài chính cho KH, công ty chú trọng 1 sốh tân dịch vụ như tạo sự dễ dàng tối đa cho KH.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, có tiềm lực tài chính vững mạnh và nỗ lực trong việc cung cấp 1 số sản phẩm và dịch vụ, KH sẽ luôn được tôn trọng và hài lòng”, vị đại diện cho biết.

Bên cạnh đây, Cathay sử dụng nguồn vốn để đầu tư vào trái phiếu dài hạn của chính phủ. Sau lần tăng vốn vào năm 2016, công ty chi 1.300 tỷ đồng để mua trái phiếu trong đợt phát hành trái phiếu kỳ hạn 30 năm Thứ nhất của Việt Nam. Động thái nhằm nâng cao ích lợi của KH trong tương lai và cam đoan trong dài hạn của công ty bảo hiểm Đài Loan này có phân khúc Việt Nam. Bên cạnh đây, Cathay cũng không ngừng nghỉ đạt danh hiệu Top 10 công ty bảo hiểm danh tiếng trong 2 năm không ngừng nghỉ.

Việc củng cố nguồn vốn vững chắc, kết hợp có việc ra đời 1 số sản phẩm tiết kiệm ưu việt mong muốn có đến cho KH của Cathay Life 1 số biện pháp tiết kiệm hiệu quả để chu toàn 1 số chuẩn bị trong tương lai. Trong năm 2018, tiếp nối 1 số dòng sản phẩm đặc biệt có đậm bản sắc tiết kiệm và bảo vệ, Cathay tiếp tục ra đời sản phẩm “Thịnh an Phú quý Tài lộc” có nhiều ích lợi bảo hiểm tăng lên.

Theo thống kê của công ty, năm tháng đầu năm 2018, Cathay Life Việt Nam đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng có tổng doanh thu phí đạt 222 tỷ đồng, tương đương có mức tăng trưởng 55% so có cộng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản đạt mức 5.448 tỷ đồng. Cathay Life hiện có 6 chi nhánh và 48 văn phòng kinh doanh trên toàn quốc có đội ngũ giải đáp tài chính toàn thời gian gần 2.000 người.

Trong 10 năm vận hành ở Việt Nam, Cathay Life kiên nhẫn cộng quan niệm kinh doanh “Quyền lợi KH trên hết, trách nhiệm xã hội cộng có”. Cathay Life liên tục tham dự 1 số vận hành góp phần chia sẻ trách nhiệm xã hội như chương trình học bổng Cathay Life Insurance cho 1 số học sinh gặp khó. Đến nay, chương trình hỗ trợ cho hơn 500 em sinh viên có tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng.

(Nguồn: Cathay Life Việt Nam)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *