Capital House nhận chứng chỉ xanh EDGE chính thức đầu tiên

Tòa A1 và A2 của dự án EcoLife Capitol do Tập đoàn Capital House đầu tư vừa được công nhận đạt chứng chỉ EDGE chính thức (EDGE Final).

Theo kết quả kiểm toán năng lượng của Công ty Kiểm toán năng lượng SGS Việt Nam trực tiếp kiểm toán ở hiện trường vào đầu tháng 8, tòa A1& A2 đạt mức tiết kiệm trung bình là năng lượng 29%, nước 27% và năng lượng hàm chứa trong chất liệu 41% – cao hơn mức kiến trúc ban đầu tương ứng là 28%, 27%, 38%.

Đây cũng là chứng chỉ EDGE chính thức Thứ nhất mà Tập đoàn Capital House nhận được. Trước đây, dự án EcoLife Capitol đã nhận 4 chứng chỉ xanh, trong đây có 2 chứng chỉ EDGE cho GĐ kiến trúc.

polyad

Dự án EcoLife Capitol vừa nhận chứng chỉ xanh EDGE chính thức.

“Kết quả này chứng tỏ Capital House đã thực hiện đúng cam đoan trong việc thực hiện những tiêu chí công trình xanh. Sự kiện này càng củng cố thêm địa điểm tiên phong trong lĩnh vực BĐS xanh ở Việt Nam cũng như khẳng định quyết tâm phát triển toàn bộ những dự án theo tiêu chí xanh”, ông Trịnh Tùng Bách – Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển chia sẻ.

Theo ông Bách, để làm công trình xanh, việc Thứ nhất là những bản vẽ kiến trúc phải chắc chắn đúng tiêu chí xanh. Chứng chỉ xanh cho GĐ kiến trúc là công việc ban đầu, còn trong quá trình xây dựng có thể xảy ra chuyện chủ đầu tư nhữngh tân kiến trúc, không làm đúng những tiêu chí công trình xanh.

“Chứng chỉ xanh GĐ hoàn công khẳng định việc chủ đầu tư có làm đúng như cam đoan hay không. Đó là khác biệt lớn nhất giữa chứng chỉ GĐ kiến trúc và chứng chỉ chính thức”, đại diện Capital House nói.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực ở, chủ đầu tư có thể ứng dụng những tiêu chí xanh tốt hơn so có bản kiến trúc để công trình đã đi vào hoạt động hơn. Vì vậy, chứng chỉ chính thức là câu trả lời cho việc chủ đầu tư có làm đúng cam đoan hay không.

“Chứng chỉ công trình xanh chính thức có ý nghĩa lớn vì ở thời điểm GĐ này, chưa nhiều người hiểu hết về công trình xanh. Nó giúp củng cố niềm tin của cư dân có chủ đầu tư. Tuy vậy, chứng chỉ không phải là mục đích chính mà chỉ là bằng chứng để chứng tỏ chúng tôi làm thật và khẳng định con các con phố Capital House đã chọn”, ông Bách chia sẻ thêm.

Đại diện Capital House cũng cam đoan dự án nhà ở xã hội EcoHome 3 sắp tới của tập đoàn sẽ là 1 công trình xanh được cấp chứng chỉ. Sắp tới, Capital House cũng sẽ tiếp tục thực hiện để đạt được chứng chỉ EDGE chính thức ở những dự án khác đã được cấp chứng chỉ GĐ kiến trúc như EcoHome Phúc Lợi, tòa A3 EcoLife Capitol…

Trước đây, Capital House cũng nhận được chứng chỉ công trình xanh chính thức cho hai dự án Văn phòng Capital House và Capital House Sales Center thuộc hệ thống LOTUS của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Vào tháng 6/2016, Tập đoàn Capital House và SGS Việt Nam đã ký hợp đồng giải đáp phân tích chứng chỉ EDGE cho EcoLife Capitol. Dự án này ứng dụng những biện pháp hiện đại như kiến trúc tối ưu thông gió và ánh sáng môi trường xung quanh, những biện pháp công nghệ như nhữngh nhiệt mái, nhữngh nhiệt tường hướng Tây.

Đồng thời, chủ đầu tư còn sử dụng hệ thống đèn LED tiết kiệm điện cả không gian nội và ngoại thất; năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà hay những thiết bị sen, vòi tiết kiệm nước…

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC thuộc Nhóm Ngân hàng địa cầu (WB Group) bao gồm hệ thống chứng chỉ tự nguyện có tính toàn cầu, được kiến trúc cho những phân khúc mới nổi. Để đạt Chứng chỉ EDGE, những chủ đầu tư phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất chất liệu ít nhất là 20% so có 1 công trình điển hình.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *