Căn hộ tầm trung sẽ chiếm tỷ trọng cao trong nửa cuối năm

Mặc dù ghi nhận sự sụt giảm lớn trong hai quý đầu năm, nhưng 1 vài chuyên gia cho rằng phân khúc này sẽ sớm lấy lại địa điểm dẫn đầu.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA), phân khúc căn hộ cao tầng đô thị trong nửa đầu năm ghi nhận diễn biến mới là lần Thứ nhất phân khúc cấp cao vươn lên chiếm tỷ trọng lớn nhất sau nhiều năm.

Số liệu do HOREA mở phân phối trước đó cho thấy, trong 5 tháng đầu năm nay, phân khúc cấp cao chiếm đến gần 42% phân khúc, trong khi căn hộ cao tầng trung cấp và giá thành thấp lần lượt giữ gần 38% và 20%.

Ông Châu nhìn nhận sự 1 vàih tân về cơ cấu này chủ yếu đến từ sự sụt giảm lớn về nguồn cung của căn hộ cao tầng vừa túi tiền, chứ không phải do phân khúc cấp cao tăng đột biến. Cụ thể, số căn chào phân phối mới ở phân khúc trung cấp giảm gần 33% so có cộng kỳ, nhóm giá thành thấp giảm gần 70%. Trong khi, căn hộ cao tầng cấp cao có mức giảm ít hơn, chỉ 25,9%.

Sự sụt giảm bất thường này đến từ chính sách phân phối hàng siết chặt tín dụng vào BĐS cũng như 1 lượng vốn của BĐS đã bị hút vào condotel và cơn sốt giá đất nền vừa qua. Tuy nhiên, đại diện HOREA nhận định 1 vài công ty vẫn sẽ tập trung phát triển căn hộ cao tầng vừa túi tiền, đặc thù là phân khúc tầm trung trong thời gian sắp tới.

“Đây là phân khúc cung cấp nhu cầu ở thật. Nhưng 1 vài dự án phải cung cấp đầy đủ 1 vài đề nghị về chất lượng, công đoạn, dịch vụ, tiện ích… mới có thể lôi kéo được người mua”, ông Châu cho biết.

Căn hộ tầm trung nóng về cuối năm - khách xin bài edit

Những căn hộ cao tầng có giá vừa tầm nhưng cung cấp được 1 vài đề nghị về chất lượng, công đoạn, tiện ích… sẽ có mức thanh khoản tốt

Báo cáo mới đó của CBRE Việt Nam cũng cho thấy tình hình kém khả quan của nguồn cung căn hộ cao tầng trung cấp trong nửa đầu năm. Theo đó, phân khúc này dẫn đầu đà giảm về số lượng căn chào phân phối mới, có mức giảm đến 62%.

Tuy nhiên, CBRE cũng đồng quan điểm có HOREA rằng sản phẩm tầm trung vẫn giữ vai trò chủ đạo và sẽ chiếm tỷ trọng cao nhờ 1 số dự án diện tích lớn dự kiến chào phân phối trong nửa cuối năm.

Theo Sở Xây dựng TP HCM, nhu cầu nhà ở vừa túi tiền ở đô thị giai đoạn này rất lớn, có dao động 470.000 hộ gia đình đang gặp gặp khó về nhà ở. Tỷ lệ dân số đô thị trong tổng cơ cấu dân số đang tăng, dự kiến chiếm 50% tổng dân số cả nước, chủ yếu đến từ dân nhập cư. Trong khi, mức tăng lương trong các năm gần đó sẽ dẫn dắt sự tăng lên nhu cầu về căn hộ cao tầng của 1 vài gia đình trẻ.

Trên thực ở, sau thời gian phân khúc bùng nổ 1 vài sản phẩm cấp cao thì nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang phân khúc trung cấp nhằm đón đầu nhu cầu ở thực của người dân. Theo số liệu tổng kết của CBRE Việt Nam, mật độ phân khúc trung cấp đã tăng từ mức 30-35% tổng cơ cấu căn hộ cao tầng trên phân khúc năm 2007 lên mức 60% trong năm 2017.

Tuy nhiên, bên cạnh 1 vài nhân tố chất lượng, danh tiếng chủ đầu tư, công đoạn thi công công trình, khả năng thanh khoản của 1 vài dự án nhà ở vừa túi tiền thường bị ảnh hưởng nhiều từ chính sách phân phối hàng phân phối hàng. Do đó, 1 vài chủ đầu tư càng ngày càng tranh đua bằng nhiều phương thức phân phối hàng linh hoạt, tạo điều kiện tối đa cho người mua.

Căn hộ tầm trung nóng về cuối năm - khách xin bài edit - 1

Chính sách phân phối hàng là 1 trong các nhân tố tranh đua quan trọng của 1 vài dự án vừa túi tiền.

Điển hình như Him Lam Phú An (nằm ngay cửa ngõ Xa lộ Hà Nội, liền kề nhà ga số 9 của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên) là dự án thuộc phân khúc tầm trung của Him Lam Land. Dù dự kiến bàn giao, nhưng nhà đầu tư đang ứng dụng phương thức trả chậm 0% lãi suất trong vòng 2 năm. Đây là 1 trong các chính sách phân phối hàng khá tranh đua trên phân khúc giai đoạn này.

“Việc chủ đầu tư đưa ra nhiều phương thức chi trả và 1 vài gói vay ưu đãi sẽ giúp cho nhiều quý khách có các điều kiện và nhu cầu khác nhau có thể thuận lợi tiếp cận dự án. Dự án của chúng tôi lôi kéo cả người mua để ở và nhà đầu tư”, đại diện Him Lam Land cho biết.

Ánh Thúy

Căn hộ tầm trung sẽ chiếm tỷ trọng cao trong nửa cuối năm

Căn hộ tầm trung sẽ chiếm tỷ trọng cao trong nửa cuối năm
Tọa lạc ngay cửa ngõ phía Đông TP HCM (32 Thủy Lợi, phường Phước Long A, quận 9, TP HCM), Him Lam Phú An có diện tích 4 block, có hơn 1.092 căn hộ cao tầng. Từ dự án, cư dân thuận lợi đi đến vào trọng điểm đô thị và 1 vài khu vực kế bên như quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh…
Dự án dự kiến bàn giao trong quý III năm nay, có giá phân phối từ 1,8 tỷ đồng mỗi căn đã sở hữu đã đi vào hoạt động 1 vài thiết bị bên trong xe cấp cao của Kohler, Teka… Liên hệ dự án qua hotline: 0939559659 hoặc truy cập ở đó.

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *