Căn hộ ở Hà Nội bán cắt lỗ cả trăm triệu vẫn ế

Nhiều nhà đầu tư thứ cấp đâyn nhận cắt lỗ 100-200 triệu đồng mỗi căn hộ chung cư nhưng vẫn khó phân phối bởi chủ đầu tư đưa ra chính sách phân phối hàng khuyến mại còn lớn hơn.

Một dự án trung cấp phía Đông Bắc Hà Nội được tung ra phân phối một sốh đấy 2 năm khi phân khúc rất sôi động. Lúc đây, để mua được 1 căn ở dự án này, anh Hoàng cho biết phải xếp hàng từ tờ mờ sáng bốc thăm quyền mua. Hai tháng sau, có người trả chênh 80 triệu đồng, anh Hoàng không phân phối và cho rằng khi dự án được bàn giao giá sẽ cao hơn. Tuy nhiên đến nay, sau 2 năm, nhà đầu tư này muốn phân phối được thì phải cắt lỗ dao động 100 triệu đồng.

“Thực tế tôi đã rao phân phối từ đầu năm nay, song phân khúc đang không tốt, khu vực đây lại sắp có thêm nhiều dự án, nguồn cung rất lớn nên môi giới cũng nói nếu muốn phân phối nhanh thì chỉ còn một sốh cắt lỗ. Những căn hộ chung cư đẹp trong dự án, may mắn mới có thể phân phối được giá bằng hợp đồng”, anh Hoàng thở dài.

Nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư chung cư ở Hà Nội đang gặp khó trong việc phân phối cắt lỗ. Ảnh: Anh Tú

Nhiều dự án căn hộ chung cư chung cư ở khu vực Hồ Tây. Ảnh: Anh Tú

Đầu tư 1 căn hộ chung cư ở dự án khác ở Trường Chinh có giá hợp đồng dao động 3,5 tỷ đồng, và hiện đã đâyng đến 70%, dự tính bước vào GĐ bàn giao, nhưng anh Chính vẫn đâyn nhận rao phân phối lỗ 100 triệu so có khoản tiền đã đâyng cho chủ đầu tư. Cùng có đây, anh còn tặng bản kiến trúc căn hộ chung cư đã chi hơn 20 triệu đồng.

Với một số nhà đầu tư lớn, từng mua cả sàn căn hộ chung cư dự án cấp cao còn đau đầu hơn bởi có thể mức lỗ lên tới cả tỷ đồng. Anh Tuấn, mua 8 căn hộ chung cư ở 1 dự án ở Cầu Giấy từ 2 năm trước. Anh đã phân phối được 4 căn từ năm ngoái và thu về mức lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, 4 căn hộ chung cư còn lại, nay nếu muốn phân phối phải cắt lỗ mỗi căn từ 100 -150 triệu đồng, căn xấu có thể tới 200 triệu. Không đâyn nhận bài toán đầu tư lỗ, anh Tuấn dự tính dùng 4 căn để cho thuê.

“Nếu không cắt lỗ thì không tranh giành nổi có dự án khác, một số nhà đầu tư mua cộng dự án hoặc có chính chủ đầu tư. Nhiều chủ đầu tư tung khuyến mại chiết khấu, tặng quà tới 200 – 300 triệu đồng thì nhà đầu tư nhỏ lẻ sao tranh giành nổi”, anh Tuấn nói và dẫn chứng, gần đấy, có chủ đầu tư tiến hành chính sách phân phối hàng KH chỉ cần đâyng 30% giá trị hợp đồng là được nhận nhà, hoặc có thể đem cho thuê ngay. Khoản lãi và gốc 1 năm rưỡi sau mới phải trả. Nếu tính toán, có việc cho thuê căn hộ chung cư trong 1,5 năm, người mua có thể được hưởng dao động 200-300 triệu đồng tùy từng quy mô.

Hoặc ở 1 dự án khác, nếu nhà đầu tư nộp tiền sớm có thể được hưởng mức chiết khấu tới hơn 12% giá trị căn hộ chung cư, tương đương 150 đến 200 triệu đồng, chưa kể chính sách phân phối hàng tặng bên trong xe. Đây đều là một số dự án đã cận kề ngày bàn giao căn hộ chung cư. Thậm chí, 1 dự án đã thi công xong ở Cầu Giấy, chủ đầu tư còn chiết khấu hơn 23% giá trị căn hộ chung cư.

“Những KH mua trước đấy đâu có được chủ đầu tư tiến hành chính sách phân phối hàng phân phối hàng đây. Vì thế, nhà đầu tư thứ cấp đã ôm hàng, giờ muốn phân phối được trong bối cảnh phân khúc không tốt thì phải cắt lỗ”, anh Chính nói.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới BDS Việt Nam, phân khúc một số tháng cuối năm 2018 không có nhiều tín hiệu khả quan, độc đáo ở phân khúc căn hộ chung cư. Vì thế, chuyên gia này dự đoán phân khúc có thể tương đối gặp khó, do tình hình cung cầu, tín dụng BDS bị siết lại… Do đây, theo ông Đính, không chỉ một số công ty kinh doanh BDS cần phải có kế hoạch phát triển; sản phẩm thích hợp có nhu cầu phân khúc và giảm kinh phí để giảm giá phân phối, mà cả một số nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi chọn lọc kênh đầu tư để tránh thua lỗ.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *