Căn hộ cao cấp có thiết kế và tiện ích ngày càng đa dạng

Nhiều dự án tạo không gian như cung điện, gắn thiết bị bảo vệ sức khỏe, nâng chuẩn chống động đất… cộng tiện ích đặc biệt để tạo điểm nhấn.

Theo báo cáo của Savills, trong quý II/2018 phân khúc TP HCM có thêm 16 dự án mới và GĐ thứ hai của 10 dự án đã đi vào làm việc, cung cấp 10.600 căn hộ chung cư, tăng 125% so có năm trước.

Tình hình làm việc toàn phân khúc khởi sắc có hơn 14.400 mua phân phối, tăng 6% theo quý và 22% theo năm. Riêng phân khúc có mức giá chào phân phối quanh 30 triệu đồng 1 m2 ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao nhất có 61%. Số lượng căn hộ chung cư mua phân phối thành công tăng 16% so có quý trước.

Bà Võ Thị Khánh Trang – Trưởng bộ phận tìm hiểu giải đáp của Savills Việt Nam nhận định tình hình làm việc tốt của phân khúc cao được hỗ trợ bởi nhiều nhân tố. Nền kinh tế vĩ mô tăng trưởng tích cực, tích lũy của người dân tăng cao, một số chính sách phân phối hàng thích hợp đang hỗ trợ cho phân khúc nhìn chung. Ngoài ra, tình hình cung cầu cho phân khúc này đang diễn biến khá tích cực.

Nguồn cung mới có chất lượng và kiến trúc phong phú, thích hợp có nhiều đối tượng quý khách có nhu cầu để ở lẫn đầu tư. Nguồn cầu được thúc đẩy bởi xu hướng nhà ở tân tiến, nhiều tiện nghi cũng như lợi tức cho thuê ổn định.

Các chuyên gia nhận định người mua biểu hiện sự quan tâm nhiều nhất ở một số dự án chất lượng tốt, giá cả thích hợp, tiện ích đặc biệt. Ảnh ghép cảnh khu tiện ích và hồ phong cảnh dự án Green Star Sky Garden, quận 7.

Các chuyên gia nhận định người mua biểu hiện sự quan tâm nhiều nhất ở một số dự án chất lượng tốt, giá cả thích hợp, tiện ích đặc biệt. Ảnh ghép cảnh khu tiện ích và hồ phong cảnh dự án Green Star Sky Garden, quận 7, TP HCM.

Đồng tình có đại diện Savills, chuyên gia kinh tế Trần Nguyễn Minh Hải, giảng viên Đại học Ngân hàng TP HCM cho rằng dòng căn hộ chung cư có địa điểm tốt, kết nối thuận tiện có trọng điểm, tiện ích phong phú, đặc biệt đang biểu hiện lợi thế tranh giành trên phân khúc.

“Cuộc chạy đua tích cực của một số chủ đầu tư về tiện ích, chất lượng sản phẩm có đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, được phân khúc đâyn nhận”, bà Hải nói.

Các chuyên gia ghi nhận từ cuối năm 2017 trở lại đây, một số nhà phát triển BDS đã tăng cường sự khác biệt trong loại hình sản phẩm nhằm tạo nhân tố tranh giành. Thay vì chọn điểm nhấn bằng căn hộ chung cư xanh hay căn hộ chung cư thông minh vốn đã trở thành chiến lược quảng bá phổ biến của phần nhiều dự án, 1 số chủ đầu tư đưa ra nhiều mô hình căn hộ chung cư mới.

Ví dụ ở Hà Nội, tập đoàn BDS Tân Hoàng Minh phát triển dự án căn hộ chung cư đẳng cấp D’. Palais Louis theo phong một sốh cung điện. Tòa căn hộ chung cư kiến trúc nguy nga có các các con phố nét cổ điển cầu kỳ. Về chất lượng công trình, chủ đầu tư khẳng định dự án áp dụng công nghệ thi công tân tiến, chắc chắn chống động đất 12 độ Richter. Dự án thuộc phân khúc hạng sang có mức giá 60-120 triệu đồng 1 m2.

Cũng thuộc phân khúc này ở TP HCM, dự án De La Sol của CapitaLand (Singapore) trên các con phố Tôn Thất Thuyết, quận 4 theo đuổi phong một sốh sôi động, tân tiến. Công trình gồm ba block kiến trúc lấy cảm hứng từ ba loại nhạc cụ là piano, guitar và chuông. Thay vì phát triển căn hộ chung cư 1 hoặc nhiều phòng ngủ bình thường, dự án cung cấp sản phẩm khác biệt là một số căn hộ chung cư hai chìa khóa, ba chìa khóa có chủ ý phục vụ cho khách mua để cho thuê. Dự án có giá 70-80 triệu 1 m2, thuộc mặt bằng giá cao nhất ở quận 4 giai đoạn này.

Tại khu Nam Sài Gòn, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát triển khai dự án Green Star Sky Garden ngay cạnh khu thành thị Phú Mỹ Hưng. Trên quy mô 5,2ha, dự án gồm hai block nhà có 919 căn hộ chung cư và khu nhà thấp tầng gồm 111 villa, nhà phố. Toàn bộ sản phẩm đều tuân thủ tiêu chí bảo vệ sức khỏe cư dân.

Theo đây toàn bộ căn hộ chung cư đều sở hữu phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn và máy lọc không khí. Trong khuôn viên dự án có một số hồ tắm khoáng nóng, vườn cây tán rộng, hồ phong cảnh quy mô hàng chục nghìn mét vuông… Ngoài ra loạt tiện ích như trọng điểm Fitness & Wellness Center, Spa & Sauna cũng được đầu tư mạnh nhằm giúp cư dân rèn luyện sức khỏe.

Đại diện chủ đầu tư cho biết 1 trong các bài toán khó nhất đối có căn hộ chung cư là hiện trạng tỷ lệ thi công dày đặc khiến tòa nhà bí khí.

“Dù dự án phát triển được mảng xanh rộng lớn nhưng một số căn hộ chung cư phía nội khu toà nhà vẫn gặp hiện trạng bí khí do khó tiếp cận không gian xanh ngoại khu”, đại diện Hưng Lộc Phát nói.

Chủ đầu tư dành khoảng không lớn trong lõi tòa nhà để phát triển mảng xanh, tạo độ thông thoáng cho một số căn hộ chung cư phía nội khu. Ảnh ghép cảnh Green Star Sky Garden.

Chủ đầu tư dành khoảng không lớn trong lõi tòa nhà để phát triển mảng xanh, tạo độ thông thoáng cho một số căn hộ chung cư phía nội khu. Ảnh ghép cảnh Green Star Sky Garden.

Để giải quyết bài toán này, công ty kiến trúc dải vườn nhiệt đới theo phương đứng kèm thác nước trị liệu nội khu tòa nhà, tạo thành khoảng không giếng trời rộng và xanh mát, giúp một số căn hộ chung cư nội khu thông thoáng hơn.

Đại diện công ty cũng nhìn nhận việc mạnh tay đầu tư vào không gian xanh cộng một số tiện ích, công nghệ chăm sóc sắc đẹp có thể khiến kinh phí căn hộ chung cư tăng lên. Hiện giá phân phối căn hộ chung cư dự án này từ 35 triệu đồng 1 m2 tùy địa điểm và quy mô.

Về mức độ đâyn nhận của phân khúc, chủ đầu tư này cho biết từ khi mở phân phối vào giữa tháng 5, đã có 1.200 nhà đầu tư đăng ký nguyện vọng mua. Thời gian tới khi triển khai một số GĐ thứ hai của dự án, công ty tiên đoán sẽ tiếp tục chứng kiến sức mua cao hơn số phân phối.

Trong khi đây ở cộng phân khúc giá 35-40 triệu 1 m2, dự án Diamond Alnata thuộc khu thành thị Celadon City (chủ đầu tư Gamuda Land làm chủ đầu tư) có các tiện ích đặc biệt như kiến trúc thêm các con phố chạy trên không đưa được ôtô vào từng căn hộ chung cư.

Còn dự án Diamond Island (quận 2, TP HCM) của Kusto Home thì chọn điểm nhấn sàn lát đá marble làm lợi thế tiếp thị. Theo đơn vị này, sàn đá marble có thế mạnh nổi bật so có sàn gỗ phần nhiều một số dự án sử dụng như chống bụi bẩn, chống thấm nước, chống trầy xước, thuận tiện vệ sinh…

Phối cảnh tổng thể dự án Green Star Sky Garden.

Phối cảnh tổng thể dự án Green Star Sky Garden.

Các chuyên gia nhận định trong tương lai mức độ phong phú trong phong một sốh phát triển dự án của một số công ty sẽ còn mở rộng. Bà Võ Thị Khánh Trang – đại diện Savills Việt Nam tiên đoán tình hình cung cầu trên phân khúc trung cao tiếp tục duy trì tích cực trong nửa cuối năm nay. Đối tượng người nước ngoài đang rất quan tâm đến phân khúc này ở TP HCM do giá căn hộ chung cư quyến rũ hơn so có một số thành thị trong khu vực như Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur.

Mặt khác, tầng lớp trung lưu trong nước đang tăng nhanh cả về tài sản và số lượng cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở trung, đẳng cấp và đầu tư cho thuê.

Để đâyn đầu nhu cầu này, chuyên gia kinh tế Trần Nguyễn Minh Hải cho rằng giữa khi nguồn cung trên phân khúc dồi dào, một số chủ đầu tư cần tạo ra sản phẩm đặc biệt, chuyên biệt để gây ấn tượng có người mua.

“Các dự án giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân như bảo vệ sức khỏe, tránh ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, nâng cao cuộc sống tinh thần… sẽ được phân khúc đâyn nhận tốt hơn”, bà Hải nhấn mạnh.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *