Các doanh nghiệp liên quan nghi án 100 bánh cocain nói gì?

100 bánh cocain bị nhà chức trách thu giữ nằm trong container của Công ty Stamcorp International Pte Ltd có trụ sở ở Singapore gửi cho Pomina.

Chiều 24/7, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra lô hàng phế liệu nhập về cảng Cái Mép – Thị Vải (thị xã Phú Mỹ) đã phát hiện 100 bánh cocain chứa trong 1 thùng container thuộc lô hàng phế liệu gồm 17 container của Công ty Stamcorp International Pte Ltd có trụ sở ở Singapore gửi cho Công ty cổ phần Thép Pomina. Lô hàng này được vận chuyển bởi tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia) đã cập qua nhiều cảng khác nhau trên địa cầu trước khi về Việt Nam.

Trao đổi có VnExpress, đại diện Stamcorp International Pte Ltd cho biết, ký hợp đồng có Pomina từ 5/4. Sau khi hợp đồng được đã đi vào hoạt động, công ty bắt đầu thực hiện gửi hàng cho khách. Trong quá trình gửi và đóng hàng, đại diện công ty, nhà chức trách và hãng tàu cộng chứng kiến quá trình đóng hàng. 17 lô hàng trên được đóng seal (niêm phong chì) của hãng tàu cung cấp đúng theo quy định quốc tế. Số seal trên mỗi container sẽ được hãng viết ra trong vận đơn và gửi cho bên giao và nhận hàng.

100 bánh cocain bị bắt giữ ở cảng Vũng Tàu. Ảnh: Hà Trường.

100 bánh cocain bị bắt giữ ở cảng Vũng Tàu. Ảnh: Hà Trường.

Khi tàu đến Việt Nam, nhà chức trách kiểm tra lô hàng, trong 17 container thì có 16 container trùng khớp số seal trên vận đơn mà hãng tàu đã gửi, chỉ duy nhất 1 lô có seal và mã số khác (ML- CO 0063200). Mã seal này cũng không đúng có mã trên chứng từ nhận hàng (PAO245388) trong thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line. Trên thực ở, seal theo chuẩn quốc tế rất khó làm giả. Seal này cũng chỉ được sử dụng 1 lần. Do đó, khi đã cắt seal thì khó khoá lại được nên có thể seal đã bị cắt để tráo hàng và dùng seal khác để khóa.

Khi nhận được thông báo container có chứa hàng cấm, chúng tôi cũng té ngửa vì không biết nguyên nhân đến từ đâu. Trường hợp lô hàng không đúng seal và chứng từ vận đơn ban đầu thì hãng tàu sẽ phải chịu trách nhiệm có lô hàng trên. Hiện, công ty vẫn phải phối hợp có nhà chức trách Việt Nam để điều tra nên chưa khiếu nại hãng tàu. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phản hồi có họ khi nhà chức trách Việt Nam cho phép”, đại diện công ty trên cho hay.

Cũng phủ nhận việc buôn bán hàng cấm, ông Đỗ Xuân Chiểu – Chủ tịch HĐQT Thép Pomina cho rằng, sự việc không các ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty mà còn tới cả ngành thép.

Ông Chiểu cũng xác nhận, trong 17 container thì có 1 lô có mã seal khác hoàn toàn có số trên vận đơn dù mã trên container đó đúng. Khi hàng đến cảng, công ty vẫn chưa nhận hàng mà mới chỉ chờ thông quan. Theo quy định, nếu hàng không trùng khớp số vận đơn, công ty sẽ không nhận hàng. Công ty chỉ được nhận hàng và chi trả khi mã vận đơn trên lô hàng trùng khớp có hóa đơn chứng từ mà chủ hàng ở Singapore cung cấp.

Seal trên container chứa hàng cấm có số hiệu khác so có một vài seal của 16 lô còn lại.

Seal trên container chứa 100 bánh cocain có số hiệu khác so có seal trên vận đơn mà hãng tàu đã báo cho chủ nhận và gửi hàng. Ảnh: Pomina.

Theo ông Chiểu, lô hàng trên chở 355 tấn hàng, mỗi container nặng hơn 20 tấn, tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Khi áp dụng kiểm tra, lô hàng có chứa hàng cấm được phát hiện ngay từ đầu vì chúng có nhiều đặc điểm khác biệt về seal và mã vận đơn. Hiện, hàng vẫn được cơ quan tính năng giữ để phục vụ điều tra. Công ty cũng đang cộng cơ quan tính năng làm rõ vấn đề này.

Về phía hãng tàu, VnExpress liên tục điện thoại có đại diện ở Việt Nam nhưng hãng vẫn từ chối trả lời và cho biết chờ thông báo từ công ty mẹ.

Với nhà chức trách, Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu cho rằng, đã báo cáo sự việc lên Tổng cục và đang phối hợp cộng cơ quan công an có một vài bên liên quan điều tra làm rõ lô hàng trên nên chưa thể trả lời cụ thể.

Nhận định về vụ việc trên, giám đốc 1 công ty vận tải ở TP HCM cho hay, theo quy định vận tải, khi hàng được đóng và niêm phong bằng seal có số mã seri nhất định thì khi hàng về đến nơi seal còn nguyên và trùng có vận đơn thì coi như người vận chuyển đã đã đi vào hoạt động trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, có lô hàng trên, bỗng dưng có 1 seal không trùng có vận đơn, số seri khác hoàn toàn thì đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm và đưa ra các nguyên nhân hợp lý để giải đáp có chủ hàng.

Vị này cho biết thêm, trong quá trình vận chuyển nếu hãng tàu gặp bất cứ sự cố nào làm bong hoặc mất seal cũ thì phải báo có chủ gửi hàng. Mặt khác khi hàng đến nơi, cảng nhận sẽ phải xác nhận lại có hãng tàu và người gửi về số seal mới. Khi một vài bên chấp nhận và đưa ra nguyên nhân thuyết phục, và hàng đúng đề nghị thì khi đó phía người nhận mới nhận hàng.

Theo chuyên gia này, có lô hàng chứa 100 bánh cocain đi từ châu Mỹ, quá cảnh qua hai cảng khác mới đến Việt Nam. Do đó, trong chuyến hành trình này, hàng có thể được kiểm tra ở bất cứ cảng nào. Tuy nhiên, bình thường, hàng quá cảnh, hải quan đa phần chỉ dựa vào pháp lý và chứng từ cũng như danh tiếng của công ty để thông quan nên ít kiểm trực tiếp. Chỉ khi có nghi ngờ họ mới cắt seal để kiểm tra, và khi đó cơ quan hải quan cũng sẽ báo một vài một vài bên và cấp seal mới. Với trường hợp này, để biết được đơn vị nào cắt bỏ seal và tráo hàng thì phải nghiên cứu từ khâu đóng hàng, một vài mối liên quan trên tàu cho tới một vài điểm dừng chân của tàu.

Hôm 24/7 ở cảng Cái Mép – Thị Vải, hải quan đã bắt giữ 100 bánh cocain chứa trong lô thép 355 tấn do Pomina nhập về. Sau khi kiểm tra hành trình, hải quan cho hay, lô hàng được vận chuyển bởi Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia) do ông Vernygora (quốc tịch Ukraine) làm thuyền trưởng rời cảng Trinidad và Tobago (châu Mỹ) hai tháng trước. Sau đó tàu cập cảng Panama và lưu lại gần nửa tháng rồi khởi hành đến Trung Quốc ngày 15/7.

9 ngày sau, tàu cập cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải trả lô hàng 17 container thép phế liệu của Công ty Stamcorp International PTE LTD (Singapore) cho bên nhận là Công ty Cổ phần Thép Pomina 2 (đóng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ).

Chiều cộng ngày, Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu khi đánh giá bản khai hàng hóa, một vài chứng từ liên quan và thông quan điện tử đối có tàu biển nhập, xuất cảnh thấy có dấu hiệu nghi vấn đã áp dụng kiểm tra container.

Nằm lẫn trong 1 container chứa đầy thép phế liệu, 4 chiếc bao tải lớn chứa túi màu đen nội khu có 100 bánh bọc kín bao bì nhiều màu sắc có trọng lượng 119 kg. Kiểm tra nhanh bột màu trắng nội khu một vài bánh, nhà chức trách xác định là cocain, chất lượng cao hơn heroin. 100 bánh cocain này trị giá 700-800 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đó là vụ phát hiện ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *