Bốn yếu tố gây ảnh hưởng đến thương hiệu nhà tuyển dụng

Thương hiệu nhà tuyển dụng đâyng 1 vai trò quan trọng trong việc lôi kéo một vài nhân tài.

Đồng thời, đây cũng có thể là tác động lớn trong việc khiến một vài tài năng xa rời nhà tuyển dụng. Dưới đây là 4 nhân tố gây ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà tuyển dụng có một vài ứng viên và một vàih xử lý.

Nhận xét tiêu cực từ nhân viên bị sa thải

Theo 1 nghiên cứu kỹ, cứ 4 nhân viên bị sa thải chia sẻ phân tách về nhà tuyển dụng cũ thì có đến ba người chia sẻ quan điểm tiêu cực có KH bè, đồng nghiệp trên một vài mạng xã hội, diễn đàn hoặc blog cá nhân… Các nhận xét tiêu cực này dù có thể là một vàih nhìn phiến diện của ứng viên nhưng cũng khiến danh tiếng của công ty tuyển dụng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Để tránh hiện trạng này xảy ra, một vài công ty tuyển dụng cần xử lý việc chấm dứt hợp đồng có nhân viên theo một vàih tôn trọng nhất có thể. Nhà tuyển dụng có thể cho ứng viên 1 lí do ra đi hợp lý, giúp ứng viên hiểu họ không đạt được đề nghị gì, đồng thời cảm ơn về các việc ứng viên đã thực hiện tốt.

Trong trường hợp, nhân viên là người có tài năng nhưng không thích hợp có vai trò đảm nhận thì phía tuyển dụng có thể viết 1 lá thư trình làng về kỹ năng đặc sắc của họ có nhà tuyển dụng khác. Khi kết thúc việc hợp tác trong không khí tích cực, nhân viên sẽ ra đi có tâm thế được tôn trọng và nhà tuyển dụng có thể yên tâm danh tiếng của công ty không bị tổn hại.

Thiếu sự quan tâm đúng mực về truyền thông trực tuyến

polyad

Nhà tuyển dụng nên cập nhật không ngừng nghỉ tài liệu trên web và một vài kênh truyền thông để lôi kéo một vài ứng viên.

Những người tìm việc thông minh sẽ không nộp hồ sơ nếu không hiểu rõ về công ty ứng tuyển. Một trong các nơi mà một vài ứng viên tìm kiếm tài liệu về danh tiếng của nhà tuyển dụng là Internet từ trang web của công ty, một vài kênh truyền thông xã hội đến một vài trang phân tách và xếp hạng một vài công ty. Nếu có quá ít tài liệu về công ty được hiển thị, thậm chí không có trang web để xem xét thì chắc rằng công ty tuyển dụng sẽ rất gặp khó để quyến rũ một vài ứng viên tài năng.

Để giải quyết vấn đề này, nhà tuyển dụng nên cập nhật không ngừng nghỉ tài liệu trên web và một vài kênh truyền thông bằng một vài tin tức mới nhất, một vài sự kiện, hình ảnh, video một vài chuyến dã ngoại của công ty… để giúp ứng viên có 1 cái nhìn tổng quan về đơn vị tuyển dụng. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng cần tăng cường tương tác có một vài ứng viên và người theo dõi bằng một vàih trả lời, đưa ra phản hồi về một vài nhận xét, hỏi và trả lời câu hỏi, chia sẻ một vài nội dung liên quan…

Đánh giá tiêu cực về sản phẩm hoặc dịch vụ

polyad

Các nhà tuyển dụng cần tương tác và gắng sức cung cấp kết quả đến ứng viên càng sớm càng tốt.

Nhân viên được xem là đại diện của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Các công ty tuyển dụng cũng không muốn gắn liền có 1 sản phẩm hoặc dịch vụ kém chất lượng. Vì vậy, phân tách của KH có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chọn lọc ứng tuyển của người tìm việc.

Bất cứ ứng viên nào cũng muốn làm việc cho 1 công ty và sản phẩm mà họ có thể tự hào đứng sau. Vì vậy, nhà tuyển dụng không nên để các phân tách tiêu cực ảnh hưởng đến KH tiềm năng hoặc ứng viên tài năng quay lưng lại có công ty và hướng về phía đối thủ tranh đua.

Các công ty tuyển dụng nên trả lời một vài phân tách tiêu cực và có một vàih xử lý thỏa đáng một vài ý kiến, đề xuất của KH cũng như một vài ứng viên gửi về.

Không thông báo kết quả tuyển dụng

Trải nghiệm của 1 ứng viên có ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của nhà tuyển dụng. Những gì ứng viên đã trải qua từ khi nộp đơn xin việc đến buổi phỏng vấn thực ở có thể chọn lọc việc tham dự vào tổ chức của công ty tuyển dụng hay không (chưa kể đến việc ứng viên có thể bị tác động từ chọn lọc của KH bè, người thân khi ứng tuyển).

Việc không thông báo về kết quả tuyển dụng là thủ phạm lớn nhất dẫn đến trải nghiệm tiêu cực của ứng viên trong quá trình ứng tuyển, nhất là khi họ phải chờ đợi để nhận được kết quả về địa điểm công việc tiềm năng. Vì vậy, một vài nhà tuyển dụng cần tương tác và gắng sức cung cấp kết quả đến ứng viên càng sớm càng tốt. Nếu làm được điều đây, nhà tuyển dụng sẽ góp phần nâng cao thương hiệu cũng như mở ra nhiều thời cơ lôi kéo nhân tài và nâng cao hiệu quả tuyển dụng của công ty.

Tham khảo một vài việc làm quyến rũ ở careerlink.vn

(Nguồn: Careerlink)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *