Bộ trưởng Công Thương: 99% thuế về 0% nếu ký FTA với EU

FTA giữa Việt Nam và EU sẽ giúp xuất khẩu của Việt Nam tăng thêm bình quân 4-6% 1 năm trong 10 năm đầu.

Trả lời báo chí ngày 28/6, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, nếu tranh thủ được thời cơ kinh tế khi ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), cộng có cải cách thể chế, môi trường kinh doanh, Việt Nam sẽ nâng cao được chất lượng tăng trưởng.

– Việt Nam và EU vừa kết thúc đàm phán, kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định EVFTA. Các bước triển khai thứ hai để chính thức ký hiệp định là gì, thưa ông?

– Chúng ta vừa kết thúc rà soát pháp lý và đạt được thoả thuận về Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) – hiệp định mới về bảo hộ đầu tư và cơ chế giải quyết tranh chấp giữa Nhà nước, nhà đầu tư được tách riêng khỏi FTA có EU.

Để FTA có EU được ký kết và phê chuẩn thì vẫn còn nhiều việc phải làm, trong đây Việt Nam phải chứng minh được khả năng thực thi các tiêu chuẩn cao, trong đây có vấn đề liên quan tới phát triển bền vững, kiểm dịch động thực vật và đánh bắt cá trái phép… Chúng tôi kỳ vọng EVFTA sẽ được ký vào cuối năm nay và kịp phê chuẩn vào đầu năm 2019.

Với Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA), quá trình phê chuẩn có thể sẽ lâu hơn vì còn cần toàn bộ các nước thành viên EU phê chuẩn thì mới có hiệu lực.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: H.T

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: H.T

– Việt Nam được coi là nền kinh tế mở, hướng tới xuất khẩu. Tác động của EVFTA có khía cạnh này ra sao, thưa ông?

– Với cam đoan xóa bỏ thuế nhập khẩu lên tới hơn 99% biểu thuế và giá trị thương mại mà hai bên đã thống nhất, thời cơ tăng thêm xuất khẩu cho các mặt hàng Việt Nam có lợi thế như dệt may, da giày, nông thủy sản (kể cả gạo, các con phố, mật ong, rau củ quả), đồ gỗ… là rất đáng kể. Các mặt hàng trước đây ta chưa thể xuất khẩu do hàng rào thuế quan còn cao, giờ cũng sẽ có thể tiếp cận được phân khúc EU có giá cả tranh đua hơn.

Theo tính toán, FTA giữa Việt Nam và EU sẽ giúp xuất khẩu của Việt Nam tăng thêm bình quân 4-6% 1 năm trong 10 năm đầu kể từ khi hiệp định có hiệu lực.

Nếu FTA có EU có hiệu lực vào năm 2019 thì xuất khẩu vào phân khúc này sẽ tăng thêm 16 tỷ USD ngay trong 1-2 năm Thứ nhất. Tới 2028, số tăng thêm là 75-76 tỷ USD.

Riêng có dệt may, EVFTA có thể giúp xuất khẩu tăng thêm được 1,54 tỷ vào năm 2023 và 5,82 tỷ USD vào 2028. Đây là các con số rất có ý nghĩa bởi theo tính toán chung, cứ 1 tỷ USD xuất khẩu hàng dệt may sẽ tạo ra được dao động 250.000 việc làm trực tiếp.

Ngược lại có EU thì lợi ích thu được cũng rất rõ ràng, EVFTA sẽ làm tăng lương quốc dân của khu vực này trong dài hạn dao động 29,5 tỷ euro.

– Vậy có công ty Việt, họ sẽ được hưởng lợi gì khi hiệp định này được ký kết?

– Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU(EVFTA) là hiệp định chất lượng cao có các cam đoan mở cửa phân khúc mạnh mẽ, thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – EU, công ty Việt mở rộng phân khúc xuất khẩu.

99% hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu khi xuất sang EU ngay sau khi hiệp định có hiệu lực hoặc sau công đoạn ngắn. Đây có thể coi là mức cam đoan cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã ký cho tới nay.

Điều này càng có ý nghĩa khi giai đoạn này, mới chỉ hơn 42% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU được hưởng mức thuế 0% theo Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP). Tuy nhiên, thời gian tới, khi Việt Nam đạt đến trình độ phát triển kinh tế nhất định thì GSP sẽ không còn nữa. Nếu FTA có EU không có hiệu lực sớm, sẽ rất gặp khó cho công ty Việt Nam tranh đua ở phân khúc này.

Điểm vượt trội nhất trong quan hệ thương mại – đầu tư giữa Việt Nam và EU là tính bổ sung lẫn nhau mạnh mẽ, có rất ít lĩnh vực hai bên tranh đua đối đầu, nên nếu biết cách khai thác, lợi ích kinh tế, thiết thực mà hiệp định này có lại rất lớn.

Về lôi kéo đầu tư, EU là đối tác kinh tế thương mại và đầu tư danh tiếng của Việt Nam. Những dòng đầu tư lớn từ EU vào Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, công nghệ tài liệu, nông sản…, cộng có CPTPP sẽ tạo ra sức hút và môi trường lôi kéo lớn cho đầu tư, hình thành chuỗi giá trị mới.

– Còn đâu sẽ là thách thức FTA có EU đem lại cho kinh tế Việt Nam, thưa ông?

– Đúng là trong hội nhập kinh tế quốc tế, gồm cả việc ký kết các FTA, luôn có các tác động nhiều chiều, có lợi ích thì cũng có cả thách thức.

Chúng tôi không nhìn tác động của EVFTA hoàn toàn dưới góc độ tích cực, rõ ràng là có sức ép tranh đua trong ngành chăn nuôi, công nghiệp ôtô… nhưng các sức ép này đều đã có trong các FTA khác. Quan trọng, chúng ta hãy nhìn dưới góc độ tích cực để khai thác tốt các lợi thế, tranh đua. Nếu tổ chức không tốt, việc thực thi sẽ lãng phí thời cơ, ưu đãi từ hiệp định này.

– Với thoả thuận vừa đạt được về bảo hộ đầu tư (IPA), EU đưa ra đề nghị sửa đổi ra sao có 1 số quy định có tính bảo hộ sản xuất trong nước, như Nghị định 116 về phát triển công nghiệp ôtô, thưa ông?

– Sau khi được tách ra khỏi EVFTA, nội hàm IPA còn dao động 5-7 vấn đề chủ yếu về kỹ thuật. Tại phiên làm việc ngày 25/6 có lãnh đạo EU, các vấn đề tồn ở trên đều đã đạt được thoả thuận.

Tuy chưa đi vào các vấn đề cụ thể như quy định tới công nghiệp sản xuất ôtô, song quá trình đàm phán chúng tôi cũng tập trung giải quyết các đề nghị này để chắc chắn lợi ích, ích lợi nhà đầu tư.

Về Nghị định 116, mục tiêu thi công quy định này nhằm chắc chắn môi trường bình đẳng giữa công ty sản xuất ôtô và nhà nhập khẩu, công ty trong nước và nước ngoài, cũng như lợi ích người tiêu dùng. Sau khi ban hành, nhiều ý kiến phàn nàn từ các đối tác, công ty về nội dung nghị định này.

Một số quy định cụ thể liên quan tới Nghị định 116 đang là chủ đề tranh cãi đang được giới chuyên gia, nhà quản lý tham khảo, rà soát kỹ trước khi báo cáo Chính phủ.

Hiện Bộ Giao thông vận tải tiếp thu, rà soát và tham khảo lại để chắc chắn đề nghị mục đích vừa phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, lợi ích người tiêu dùng và tiêu chuẩn chung, căn bản của hội nhập.

– Việt Nam sẽ phải sửa đổi thể chế ra sao để thích ứng có các điều kiện của EVFTA nếu hiệp định này thực thi?

– Hiện chưa có con số rà soát cụ thể, nhưng các rà soát pháp lý của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang đã đi vào hoạt động sẽ là nền móng căn bản của EVFTA triển khai sau này.

Ngoài sửa luật, văn bản pháp luật, phía EU còn quan tâm tới môi trường, năng lực thực thi khi hiệp định này có hiệu lực. Cụ thể, liên minh châu Âu quan tâm tới 3 lĩnh vực là điều kiện công đoàn, lao động; chống đánh bắt cá trái phép và môi trường, phát triển bền vững. Những vấn đề này vừa qua chúng ta đã có nỗ lực cải thiện và được phía EU phân tách cao.

Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – EU đạt gần 51 tỷ USD năm 2017, tăng 12 lần từ năm 2000. Trong đây, xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng 13,6 lần, từ 2,8 tỷ lên trên 38,3 tỷ USD và nhập khẩu tăng hơn 9 lần, từ 1,3 tỷ lên 12,1 tỷ USD.

Hết tháng 4/2018, kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều đạt 17,34 tỷ USD, tăng 14,91% so có năm 2017, trong đây xuất khẩu đạt 13,36 tỷ USD, nhập khẩu gần 4 tỷ USD. Đức và Hà Lan là 2 phân khúc có giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD của Việt Nam, lần lượt 2,33 tỷ và 2,25 tỷ USD.

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *