Biệt thự, nhà phố TP HCM tăng giá do khan hiếm nguồn cung

Đà tăng diễn ra ở cả phân khúc sơ cấp và thứ cấp, trong đây quận 2 và Gò Vấp dẫn đầu có mức tăng 80-150% theo năm.

Theo số liệu từ CBRE Việt Nam, trong quý I vừa qua, toàn TP HCM chỉ có thêm 4 dự án nhà phố, villa chào phân phối mới, cung cấp cho phân khúc 635 căn. Các dự án này nằm rải rác ở quận 2, 9, Bình Chánh và Thủ Đức.

Xét trên toàn phân khúc, quận 2 và 9 đang là khu vực tập trung nhiều sản phẩm nhà phố, villa nhất, có tổng nguồn cung ở hai quận là hơn 6.500 căn. Riêng 1 vài khu vực dân cư đã đi vào hoạt động ổn định như quận 1, 3, 10, Phú Nhuận và Tân Bình rất hiếm sản phẩm nhà phố, villa trong dự án.

Ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc JLL Việt Nam phân tách phân khúc nhà phố, villa ở TP HCM đang khan hiếm nguồn cung, kể cả sơ cấp và thứ cấp nếu xét trên mối tương quan giữa số lượng sản phẩm có sẵn trên tổng dân số. Theo số liệu của hãng giải đáp này, tính đến quý I/2015, toàn thành phố chi mới có dao động 15.800 căn villa, nhà phố được phân phối ra.

“Sự khan hiếm nguồn cung diễn ra ở đa số TP HCM, chủ yếu do hạn chế về quỹ đất ở 1 vài quận kế bên trọng điểm thành phố. Trong khi, 1 vài mua phân phối đất nền vẫn diễn ra mạnh mẽ ở 1 vài quận ngoại thành khiến cho 1 vài nhà đầu tư chưa mặn mà có việc phát triển nhà phố, villa xây sẵn ở đây”, ông Stephen nhận định.

Còn bà Đặng Phương Hằng – Tổng giám đốc CBRE Việt Nam nhìn nhận việc khan hiếm nhà phố, villa dù phân khúc liên tục có thêm sản phẩm mới đến còn đến từ tâm lý thích mua sản phẩm gắn liền có đất của người dân.

“Thị trường nhà phố, villa trong dự án ở TP HCM luôn được săn đâyn ngay cả khi chưa triển khai”, bà Hằng phân tách.

Nguồn cung hạn chế đã đẩy giá chào phân phối tăng mạnh trên cả phân khúc thứ cấp và sơ cấp. Khảo sát của JLL ghi nhận quý vừa qua mức tăng giá trung bình 5-7% đối có 1 vài căn villa, nhà phố có giá dưới 5 tỷ đồng. Riêng 1 vài sản phẩm có mức giá cao hơn ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn, dao động 1-2% theo quý.

Đáng chú tâm, quận 2 và Gò Vấp ghi nhận mức tăng giá kỷ lục trên phân khúc thứ cấp, theo số liệu của CBRE. Cụ thể, giá nhà phố, villa ở hai khu vực này tăng đến 80-150% theo năm, trong khi quận 7, Bình Thạnh và Nhà Bè có mức tăng chỉ 5-10% mỗi năm.

Việc quận 2 dẫn đầu về đà tăng giá trên phân khúc là điều dễ hiểu, vì giá đất ở khu vực này liên tục đi lên trong thời gian gần đây. Tính đến cuối năm 2017, quận 2 đang chiếm 36% nguồn cung chào phân phối mới, mật độ mua phân phối thành công là 75%, cao hơn 7% so có trung bình 3 năm trước.

Riêng sự góp mặt của Gò Vấp trong danh sách khu vực có giá phân phối nhà phố, villa tăng cao nhất theo năm, theo 1 vài chuyên gia, là do khu vực này đã hình thành dân cư ổn định và rất hiếm quỹ đất để phát triển dự án mới. Hơn nữa, 1 loạt 1 vài công trình mới dần đã đi vào hoạt động sẽ có đến bề ngoài tiện ích mới cho khu vực. Trong đây, có thể kể đến trọng điểm thương mại Lotte Mart, 1 vài trọng điểm thương mại – dịch vụ – hội nghị – tiệc cưới…

Giá phân khúc nhà đất ở Gò Vấp đang càng ngày càng tăng lên, không chỉ đến từ hạ tầng giao thông, mà còn từ định hướng phát triển thành phố về phía Bắc – Tây Bắc của thành phố”, đại diện Công ty Đầu tư Địa ốc Thành Phố (Cityland) chia sẻ.

Có diện tích lên đến 27 ha, Cityland Park Hills bao gồm gần 2.000 sản phẩm căn hộ cao tầng, villa, nhà phố, quy hoạch đồng bộ kiến trúc Châu Âu tân cổ điển.

Có diện tích lên đến 27 ha, Cityland Park Hills bao gồm gần 2.000 sản phẩm căn hộ cao tầng, villa, nhà phố, quy hoạch đồng bộ kiến trúc Châu Âu tân cổ điển.

Hiện nhà đầu tư này có 1 dự án ở trọng điểm dịch vụ, thương mại sầm uất của quận Gò Vấp – khu thành phố Cityland Park Hills. Dự án có diện tích lên đến 27 ha có gần 2.000 sản phẩm căn hộ cao tầng, villa, nhà phố, quy hoạch đồng bộ kiến trúc châu Âu tân cổ điển.

Giá chào phân phối 1 vài sản phẩm nhà phố, villa trong dự án đang tăng lên thường ngày trên phân khúc tự do. Đà tăng này dự đoán sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới, khi Cityland Park Hills đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng nhiều công trình tiện ích nội khu trong năm 2019. Điển hình là 1 vài công trình điểm nhấn như công viên quảng trường có qui mô 2ha, các con phố kết nối Phan Văn Trị và Nguyễn Văn Lượng có lộ giới 30m, trường mầm non và trường học liên cấp quốc tế, trọng điểm chăm sóc sức khỏe…

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *