BIDV được ADB vinh danh đối tác hàng đầu

Tham gia chương trình tài trợ thương mại của ADB, đại diện của Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiều công ty tham dự làm việc xuất nhập khẩu.

Trong khuôn khổ hội thảo “Tổng kết thương mại toàn cầu thường niên – Global Trade Review – GTR 2018) vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã mở bán danh sách các ngân hàng đạt giải thưởng của Chương trình Tài trợ thương mại (TFP).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng đối tác danh tiếng ở Việt Nam – Leading Partner Bank in Vietnam”. Đây là năm thứ ba không ngừng nghỉ BIDV nhận giải thưởng này.

Năm 2009, BIDV là 1 trong các đối tác Thứ nhất của Việt Nam được ADB chọn để cấp hạn mức và ký hợp đồng hạn mức tài trợ thương mại trong khuôn khổ chương trình TFP. Theo phân tích của ADB, trong gần 10 năm triển khai, ngân hàng này tích cực khai thác hạn mức ADB cho phép để phục vụ khách mua, tăng hiệu quả của ngân hàng.

Từ 2016, Chương trình TFP của ADB bắt đầu chọn lọc để trao giải thưởng cho các đối tác danh tiếng, mỗi quốc gia ADB chọn 1 đối tác có doanh số mua bán cao nhất để trao giải thưởng. Đây là đối tác tích cực sử dụng hạn mức của ADB nhất cho các mua bán tài trợ thương mại ở mỗi quốc gia, và cũng là đối tác được ngân hàng tín nhiệm cấp hạn mức tốt.

Đại diện BIDV cho biết, giải thưởng là sự ghi nhận nỗ lực của ngân hàng trong việc duy trì và củng cố năng lực tài chính, mở rộng làm việc tài trợ thương mại và minh bạch tài liệu.

GTR năm nay thu hút hơn 200 đại biểu đại diện các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên khắp địa cầu tham dự sự kiện. Trong đây giải thưởng TFP vinh danh 23 ngân hàng đối tác ở 15 quốc gia.

Bà Trương Thị Thu Ba, Phó giám đốc Ban Định chế tài chính BIDV nhận giải thưởng từ ADB.

Bà Trương Thị Thu Ba, Phó giám đốc Ban Định chế tài chính BIDV nhận giải thưởng từ ADB.

Từ năm 2009 đến nay, chương trình tài trợ thương mại của ADB đã hỗ trợ hơn 12.000 công ty nhỏ và vừa ở các nước đang phát triển trong khu vực châu Á có trên 16.600 mua bán trị giá trên 30 tỷ USD; giúp thu hẹp khoảng cách về tài trợ thương mại giữa các phân khúc thông qua bảo lãnh và cho vay các định chế tài chính, hỗ trợ các làm việc thương mại trong khu vực.

Chương trình TFP hiện triển khai ở 21 quốc gia thành viên của ADB, trong đây 5 phân khúc làm việc tích cực nhất bao gồm: Armenia, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, và Việt Nam.

Với định hạng tín nhiệm AAA của ADB, Chương trình tài trợ thương mại đã thực hiện bảo lãnh và cho vay hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ làm việc thương mại quốc tế, tạo điều kiện cho các công ty trên khắp châu Á tham dự vào các làm việc xuất nhập khẩu.

Theo khảo sát mới nhất của ADB, các định chế tài chính hỗ trợ thương mại và công ty nhỏ và vừa đâyng vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách tài trợ thương mại toàn cầu, ước tính lên tới 1.500 tỷ USD, trong đây 40% con số này là ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Thành lập năm 1957, BIDV hiện là ngân hàng thương mại cổ phần có diện tích lớn nhất Việt Nam có tổng tài sản đạt gần 1,3 triệu tỷ đồng ở tính đến ngày 30/6/2018. Ngân hàng làm việc phong phú trong các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư,… có mạng lưới hơn 1.000 chi nhánh và phòng mua bán trong nước lẫn nước ngoài.

ADB bắt đầu làm việc từ năm 1966 có mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương thông qua hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bao trùm, tăng trưởng bền vững về môi trường và thúc đẩy hội nhập khu vực. ADB hiện có 67 thành viên, trong đây có 48 quốc gia thành viên trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *