Bia Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu 2018 gần 9.000 tỷ đồng

Hãng bia đang lên kế hoạch ổn định và giành lại thị phần từ 1 số thương hiệu bia ngoại.

Đại diện Bia Hà Nội cho hay, năm nay, doanh nghiệp mạnh dạn đặt mục tiêu doanh thu gần 9.000 tỷ đồng, tăng 12% so có năm ngoái. Đây là mức kỳ vọng lớn nhất trong vòng 5 năm trở lại đấy. Nhiều chuyên gia nhận định, Bia Hà Nội đang làm cuộc “1 sốh mạng” để ổn định lại và chiếm lĩnh thị phần.

Thương hiệu bia vang bóng 1 thời

Từ các năm đầu thế kỷ 21, chiến lược tái định vị thương hiệu gắn mình có truyền thống văn hoá của Thủ đô nghìn năm văn hiến giúp Habeco tạo bước đột phá trên phân khúc đồ uống có cồn, vươn lên trở thành “ông lớn” trên phân khúc bia Việt Nam.

Những dòng sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu Habeco như Bia Trúc Bạch, Hanoi Beer Premium, Bia hơi Hà Nội, Bia lon Hà Nội… được người tiêu dùng phân tách cao về chất lượng, phong 1 sốh và chinh phục các người sành bia trong và ngoài nước.

polyad

Bia Hà Nội được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trước phân khúc bia giàu tiềm năng như Việt Nam, 1 số thương hiệu bia ngoại cũng bắt đầu nhảy vào giành thị phần. Bên cạnh đây, sự tranh đua của doanh nghiệp nội địa, giá nguyên liệu đầu vào 1 sốh tân… cũng tác động đến tình hình kinh doanh của bia Hà Nội.

Chiến lược giành thị phần

“Với chiến lược marketing định vị thương hiệu tốt, cùng bí kíp công nghệ, truyền thống trăm năm, có hệ thống bán rộng khắp miền Bắc, bia Hà Nội nắm thị phần không nhỏ trong ngành đồ uống”, đại diện thương hiệu cho biết.

Khi 1 số thương hiệu bia nội phát triển mạnh, bia ngoại vốn lớn chiếm nhiều thị phần, bia Hà Nội chọn lọc tái định vị thương hiệu, bước đầu là thi công lại hệ thống nhận diện thương hiệu, đổi mới và nâng cấp hình ảnh chuyên nghiệp và chuyên sâu đến việc quản lý 1 số nhãn riêng biệt.

Cuối năm 2017, Habeco công bố sản phẩm mới là bia lon Hanoi Premium 330ml phục vụ cho phân khúc KH trẻ tuổi ở đô thị. Ngoài ra, 1 số vận hành marketing được đầu tư có vô số chương trình quảng bá sản phẩm, tri ân KH như “Ngày hội Bia Hà Nội”, “Giờ Trái đất 2018”, “Biển Việt Nam xanh”…

polyad

Bia lon Hanoi Premium 330ml phục vụ cho phân khúc KH trẻ tuổi ở đô thị

“Thực tế, thương hiệu mạnh sẽ tạo ra cho doanh nghiệp nhiều nguồn lực, phân khúc nở rộ, câu chuyện tài chính, nhân lực càng ngày càng phát triển và dĩ nhiên tầm nhìn thương hiệu phải thích hợp có chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp”, đại diện Bia Hà Nội cho biết.

Bước sang năm 2018, Habeco áp dụng tái cấu trúc bắt đầu từ chất lượng, mẫu mã thích hợp có xu hướng tiêu dùng. Khi lương của người dân tăng, mật độ sử dụng bia đẳng cấp cũng tăng trưởng mạnh,

Cùng có sự phát triển nâng cao của cuộc sống, song song có sự tăng lên lương của người dân, mật độ sử dụng bia đẳng cấp cũng tăng lên có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong GĐ2015-2020 là 7,2%, trong khi phân khúc bia kinh phí thấp nội địa chỉ đạt 3,7%.

Theo tìm hiểu của Bia Hà Nội, người dân có xu hướng chuyển từ chai sang lon, từ dung tích lớn sang dung tích nhỏ nên hãng nỗ lực nâng cao chất lượng, tìm hiểu, phát triển sản phẩm mới nhằm bắt kịp thị yếu người tiêu dùng. Habeco đang phát triển 1 số sản phẩm mới để công bố trong năm 2019. Bên cạnh đây, doanh nghiệp thi công chiến lược thương hiệu, kiến trúc lại nhãn hiệu 1 số sản phẩm theo hướng tân tiến hơn.

Lễ hội Bia Hà Nội diễn ra vào ngày 3/8/2018 ở Nam Định.

Lễ hội Bia Hà Nội diễn ra vào ngày 3/8/2018 ở Nam Định.

Theo đại diện Habeco, chiến lược quan trọng nhất là chọn lọc tái định vị thương hiệu. Tháng 6 vừa qua, doanh nghiệp đồng hành cùng “CEO – Chìa khóa thành công” – chương trình kinh tế chuyên biệt của VTV gắn liền có cùng đồng doanh nghiệp gần 13 năm.

“Các vấn đề về kinh tế, tài chính, doanh nghiệp… là mối quan tâm của toàn xã hội và tăng trưởng nền kinh tế sẽ song song có việc thực hiện chính sách bán hàng xã hội trong phát triển bền vững đất nước. Đó cũng là nguyên do Bia Hà Nội mạnh dạn đưa ra mục tiêu lợi nhuận nghìn tỷ để lấy lại địa vị”, lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định

Thu Ngân

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *