Betrimex triển khai dự án 10.000ha vườn dừa organic

Đến nay, công ty đã liên kết có nông dân thi công 3.500ha vùng nguyên liệu dừa đạt chứng nhận organic theo chuẩn Mỹ và châu Âu.

Theo đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex), dự án 10.000ha vườn dừa organic nhằm sẵn sàng cung cấp nhu cầu càng ngày càng cao của phân khúc trong và ngoài nước. Doanh nghiệp hướng đến thi công vùng nguyên liệu đạt chứng nhận organic theo chuẩn Mỹ và châu Âu, do Control Union – mạng lưới toàn cầu về giải đáp và kiểm định chất lượng, cấp chứng nhận về quy trình canh tác hữu cơ – trực tiếp tập huấn và cấp chứng nhận.

Các nguyên tắc bao gồm không sử dụng phân hóa học, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có lý do hóa học, không chăn thả gia súc gia cầm trên vườn dừa. Thay vào đây, nguồn dinh dưỡng cho cây đến từ các loại phân hữu cơ hoặc hữu cơ vi sinh.

Diện tích dừa đạt chuẩn organic của Betrimex.

Hơn 3.500ha vườn dừa được cấp giấy chứng nhận organic theo chuẩn Mỹ và châu Âu.

Dưới sự giải đáp của Control Union, vùng nguyên liệu đạt chứng nhận organic theo nguyên tắc Mỹ và châu Âu của Betrimex tăng lên mau chóng. Từ chỗ chỉ có 120,6ha ở xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào cuối năm 2015, qui mô này đã tăng lên con số 1.500ha trong năm 2018. Dự kiến, đến cuối năm 2020, Betrimex sẽ có vùng nguyên liệu dừa đạt chứng nhận organic rộng 10.000ha.

Trái dừa từ các vườn trồng đạt chuẩn organic được công ty bao tiêu có giá cao hơn phân khúc 5-10%. Trước kết quả này, càng ngày càng nhiều hộ nông dân đăng ký hợp tác phát triển vùng nguyên liệu có Betrimex. Hiện vùng nguyên liệu của công ty đã đạt 546,55ha có 700 hộ tham dự ở xã Hưng Lễ và 2.710ha, 3.097 hộ ở các vùng kế bên như Thạnh Phú Đông, Tân Lợi Thạnh, Bình Đại…

“Công tác phát triển và thi công vùng nguyên liệu dừa hữu cơ là lời cam đoan có lại giá trị tăng thêm cho người nông dân, đối tác, quý khách và nâng cao sức tranh đua của nông sản Việt trên trường quốc tế của Betrimex”, đại diện công ty nhấn mạnh.

Những trái dừa được trồng theo chuẩn organic chặt chẽ được quý khách bè quốc tế phân tích cao

Những trái dừa được trồng theo chuẩn organic chặt chẽ.

Tuy nhiên để đạt các thành quả này, Betrimex phải trải qua không ít gặp khó nhằm cách tân tập quán canh tác của người trồng dừa. Theo hướng truyền thống, phần đông nông dân đều dùng phân hóa học, phun xịt thuốc định kỳ trên vườn dừa. Nhờ đây, năng suất dừa đạt rất cao vào các tháng mùa thuận nhưng lại giảm mạnh vào tháng mùa nghịch, ảnh hưởng lớn đến lương của người trồng.

Khi bắt đầu thực hiện dự án 10.000ha vườn dừa organic, công ty đã áp dụng khảo sát, vận động các hội viên nông dân nhiệt huyết, tham dự thí điểm liên kết. Doanh nghiệp cũng hỗ trợ vật tư nông nghiệp và không ngừng nghỉ tổ chức các khóa tập huấn biện pháp canh tác hữu cơ. Để tăng năng suất và hiệu quả vườn dừa, Betrimex khuyến cáo người dân mạnh dạn tỉa thưa, đốn bỏ các cây dừa lão, sâu bệnh kém năng suất, giữ khoảng cách giữa các cây trồng hợp lý, cung cấp nhu cầu sinh trưởng và chắc chắn năng suất

Sau thời gian chuyển đổi và phân tích, chương trình có lại nhiều kết quả chờ mong, sản lượng dừa thu hoạch hàng tháng đạt mức ổn định. Năng suất trung bình đạt 1.200 trái 1 ha mỗi tháng, cao hơn so có mức bình quân trên toàn tỉnh Bến Tre. Nông dân dần quen có biện pháp canh tác mới, sử dụng phân hữu cơ, nhân nuôi công trình thiên địch để khống chế dịch hại trên vườn mà không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Môi trường canh tác cải thiện đáng kể, đất đai cải tạo và khôi phục dần. Chất lượng dừa cũng nâng lên rõ rệt.

Nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất được sản xuất từ vùng nguyên liệu hữu cơ ở Bến Tre.

Nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất sản xuất từ vùng nguyên liệu hữu cơ ở Bến Tre.

Bên cạnh phát triển vùng nguyên liệu dừa đạt chuẩn hữu cơ, Betrimex cũng mạnh dạn đầu tư vào trang thiết bị, dây chuyền sản xuất UHT, công nghệ đâyng gói Tetra Pak, đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Vừa qua, Betrimex đã cho công bố nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất làm từ 100% nước dừa hữu cơ môi trường xung quanh, không thêm các con phố hoặc sử dụng nước dừa cô đặc trong chế biến. Sản phẩm đã có mặt ở các hệ thống trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi lớn trên cả nước có giá bán lẻ 27.000 đồng mỗi hộp 330ml.

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *