Betrimex tiên phong sản xuất nước dừa hữu cơ

Sản phẩm Cocoxim Organic sử dụng nguyên liệu từ vùng trồng hữu cơ, đâyng hộp trên dây chuyền của Tetra Pak, ứng dụng công nghệ tiệt trùng trực tiếp UHT.

Theo bà Đào Thị Thiên Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) – thực phẩm hữu cơ (organic) đang trở thành xu hướng tiêu dùng lớn trên địa cầu và dần phổ biến ở Việt Nam. Nắm bắt xu hướng tiêu dùng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, Betrimex đã đầu tư khoa học kỹ thuật và biện pháp canh tác dừa hữu cơ để cho ra đời dòng sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất.

Sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất của Betrimex đã có mặt ở các hệ thống trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi lớn trên cả nước có giá bán lẻ 27.000 đồng mỗi hộp 330ml.

Sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất của Betrimex đã có mặt ở các hệ thống trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi lớn trên cả nước có giá bán lẻ 27.000 đồng mỗi hộp 330ml.

Theo đây, sản phẩm sử dụng dây chuyền đâyng hộp tân tiến của Tetra Pak có công nghệ tiệt trùng trực tiếp UHT. Nhờ đây, Cocoxim Organic có thể giữ hương vị nước dừa thanh mát, môi trường xung quanh cộng nhiều loại vitamin và khoáng chất mà không cần sử dụng thêm các chất bảo quản, tạo màu hoặc không làm từ nước dừa cô đặc.

Ngoài ra, để tạo vùng nguyên liệu bền vững, từ năm 2015, Betrimex đã tiên phong liên kết có nông dân chuyển đổi mô hình canh tác dừa theo phương thức hữu cơ, đạt chuẩn Mỹ và châu Âu, do tổ chức Control Union – 1 mạng lưới toàn cầu về nguyên tắc canh tác hữu cơ – tập huấn và chứng nhận. Để đạt chứng nhận này, các vườn dừa phải tuân thủ theo các tiêu chí chặt chẽ như: không sử dụng cây giống biến đổi gen, không sử dụng phân thuốc hóa học ít nhất 3 năm trước khi phân tách chứng nhận, không chăn thả gia súc gia cầm trên vườn dừa

Nhằm khuyến khích nông dân tham dự vào chuỗi liên kết, doanh nghiệp đứng ra cung cấp vật tư nông nghiệp, hỗ trợ tập huấn canh tác hữu cơ và bao tiêu sau thu hoạch có giá cao hơn phân khúc 5-10%. Nhờ các nỗ lực này, vùng nguyên liệu đạt chứng nhận organic theo nguyên tắc Mỹ và Châu Âu của Betrimex tăng lên mau chóng. Từ chỗ chỉ có 120,6ha ở xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào cuối năm 2015, quy mô này đã tăng lên 3.500ha trong năm 2018.

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ sản xuất thức uống an toàn và ngon lành như nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất mà còn chắc chắn sự bền vững cho vùng nguyên liệu, đưa dừa Bến Tre đi khắp địa cầu, giúp nông dân có cuộc sống sung túc có nghề truyền thống này”, bà Đào Thị Thiên Thanh chia sẻ.

Sản phẩm vừa tung ra phân khúc hồi giữa tháng 8 đã mau chóng có mặt khắp các hệ thống bán lẻ trong nước và xuất khẩu ra hơn 20 nước trên địa cầu, trong đây có các phân khúc khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Australia…

nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất mau chóng được ưa chuộng ở các quốc gia chú trọng thực phẩm hữu cơ.

nước dừa Cocoxim Organic nguyên chất mau chóng được ưa chuộng ở các quốc gia chú trọng thực phẩm hữu cơ.

Theo cổng tài liệu thống kê trực tuyến Statista, doanh số thực phẩm hữu cơ đạt 90 tỷ USD trên toàn cầu tính đến năm 2016, có Mỹ là phân khúc tiêu thụ lớn nhất. Còn theo khảo sát năm 2018 của Viện tìm hiểu Nông nghiệp hữu cơ, Thụy Sĩ là quốc gia có mức tiêu thụ thực phẩm hữu cơ trên đầu người cao nhất năm 2016, có 274 euro mỗi người 1 năm. Theo sau là các quốc gia như Đan Mạch, Thụy Điển, Luxembourg

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *