Bầu Kiên muốn thoái hết vốn tại VietBank

Những thành viên trong gia đình Bầu Kiên cũng liên tục phân phối ra cổ phiếu VietBank vào cuối tháng 7.

Ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) vừa gửi thông báo chuyển nhượng cổ phiếu Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước. Theo đây, cổ đông này đăng ký thoái tất cả 66.132 cổ phần có mệnh giá 1 triệu đồng (tương đương 6,61 triệu cổ phiếu theo mệnh giá 10.000 đồng). Thời gian chuyển nhượng chuẩn bị từ ngày 21/8 đến 21/9, theo phương thức chuyển nhượng chuyển nhượng cổ phiếu của doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết.

Trước đây, Bầu Kiên từng đăng ký phân phối tất cả số cổ phần này nhưng chưa thể thực hiện do chưa xong thủ tục lưu ký chứng khoán.

Bà Đặng Ngọc Lan – vợ Bầu Kiên, hiện là thành viên Hội đồng quản trị của nhà băng này có có gần 15 triệu cổ phần (theo mệnh giá 10.000 đồng), tương 4,6% vốn điều lệ của VietBank.

Ngay trước tài liệu thoái vốn của Bầu Kiên, một vài thành viên trong gia đình cổ đông này cũng liên tục phân phối ra cổ phiếu VietBank. Từ ngày 24-25/7, ba thành viên trong gia đình Bầu Kiên là bà Nguyễn Thúy Lan, ông Đào Văn Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương đã thoái lần lượt 2,05%, 1,93% và 2,02% vốn của VietBank.

Nếu chuyển nhượng của Bầu Kiên thành công, tổng cộng một vài thành viên trong gia đình cổ đông này đã thoái hơn 8% vốn của VietBank chỉ trong hơn 1 tháng. Trong cơ cấu cổ đông của ngân hàng này, chỉ còn bà Đặng Ngọc Lan là cổ đông có liên quan đến Bầu Kiên còn có 4,6% vốn.

VietBank là 1 trong một vài ngân hàng thuộc nhóm nhỏ của hệ thống. Đến cuối quý II, vốn điều lệ của VietBank chỉ đạt hơn 3.200 tỷ đồng, có diện tích tổng tài sản ngân hàng gần 45.000 tỷ đồng.

Ngoài gia đình Bầu Kiên, ngân hàng này còn cổ đông lớn khác là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm (Tập đoàn Hoa Lâm). Ông Dương Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị của VietBank cũng là chồng bà Trần Thị Lâm – người đứng đầu của Tập đoàn Hoa Lâm.

Trước đây, cuối tháng 4 ở phiên họp thường niên của Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Nhà nước đã không chấp nhận để ông Nguyễn Duy Hưng, người có liên quan tới gia đình Bầu Kiên, ứng cử vào Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Duy Hưng hiện là Chủ tịch thành viên của Công ty luật TNHH Diên Hồng và Công ty TNHH Quản lý tài sản Việt. Trước đây, ông Hưng là Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT của VietBank.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *