Bầu Đức đầu tư trồng thêm cây dược liệu

Bên cạnh cây công nghiệp, ăn trái, gia vị…, Bầu Đức sẽ trồng thêm cây dược liệu nhiệt đới.

Tại buổi lễ ra mắt hợp tác chiến lược giữa Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty ôtô Trường Hải (Thaco), Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức tiết lộ, chiến lược phát triển dài hạn của công ty sẽ xuất hiện thêm 1 nhóm cây mới. Đó là cây dược liệu nhiệt đới có giá trị kinh tế cao.

Bầu Đức cho biết, công ty sẽ đầu tư trồng 5.000 ha cây dược liệu phục vụ chiết xuất và chế biến nguyên liệu. Sản phẩm này sẽ cung ứng cho các công ty dược liệu, sản xuất các loại thực phẩm công dụng và thức uống. Đây là mảng miếng hoàn toàn mới trong cơ cấu danh mục cây trồng của Hoàng Anh Gia Lai.

Ở nhóm cây ăn trái, từ 12.000 ha giai đoạn này, trong 2 năm 2019 và 2020 sẽ tăng lên thành 30.000 ha có các cây chiến lược như chuối, thanh long, bưởi da xanh… Trong đây, chuối có tổng diện tích 10.000 ha, thanh long 3.000 ha, xoài 4.500 ha, mít 4.000 ha, bưởi da xanh 3.000 ha, nhãn 1.000 ha, bơ 500 ha và các loại cây khác như cam, quýt, sầu riêng…

Ở nhóm cây công nghiệp (cao su), công ty duy trì chăm sóc và khai thác mủ trên tổng diện tích dao động 40.000 ha. Tuy giai đoạn này giá mủ cao su thấp nhưng vẫn kỳ vọng chu kỳ tăng giá trở lại, ngoài ra khi cây cao su đạt độ tuổi từ 15 năm trở lên thì có thể khai thác gỗ có lại giá trị kinh tế rất cao. Ngoài ra, công ty cũng dừng khai thác mảng cọ dầu để dồn lực cho mảng cây ăn trái đang có phân khúc tiêu thụ tốt.

Ông Đức kỳ vọng, cộng có đối tác chiến lược toàn diện là Thaco, Công ty Nông nghiệp quốc tế HAGL tham vọng trở thành 1 tập đoàn nông nghiệp danh tiếng Việt Nam nói riêng và trong khu vực Đông Nam Á nhìn chung.

Các chuyên gia phân tách, có sự xuất hiện của Thaco, 1 công ty có thế mạnh về quản trị, số hóa và cơ giới hóa trong sản xuất, sẽ không có gì lạ nếu công ty nông nghiệp của Bầu Đức xuất hiện thêm các mảng miếng đầu tư mới.

Tính đến tháng 8/2018, Thaco và nhóm cổ đông của Thaco có 35% HNG có tổng số vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng. Từ tháng 3/2018, ông Trần Bá Dương đã ứng cho Công ty Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai các khoản tiền để phát triển thêm tổng diện tích trồng cây ăn trái và chi trả các khoản nợ đến hạn là 1.577 tỷ đồng. Đến ngày 3/8/2018, Thaco đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược có HAGL để đầu tư vào 2 công ty của Bầu Đức.

Hiện quỹ đất hơn 80.000 ha của HAGL nằm ở khu tam giác Tây Nguyên Việt Nam, Nam Lào, và Đông Bắc Campuchia. Quỹ đất thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, nguồn nước đầy đủ nhờ gần các dòng sông, nguồn lao động dồi dào trở thành lợi thế tranh đua của công ty.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *