Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi nhờ tăng trưởng du lịch

Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp vào top 6 nước tăng trưởng du lịch cao nhất, kéo theo phát triển của BĐS nghỉ dưỡng.

Du lịch tăng trưởng mạnh

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đâyn gần 7,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 27% so có cộng kỳ năm 2017. Khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch là 312.000 tỷ đồng, cao hơn 22,% so có 6 tháng đầu năm ngoái.

Còn trong năm 2017, lượng khách Tây Âu đến Việt Nam cán mốc 1,5 triệu lượt, góp phần làm nên kỷ lục của du lịch Việt Nam khi lần Thứ nhất đâyn 12,9 triệu lượt khách quốc tế. Lượng khách du lịch nội địa vươn lên 73,2 triệu góp phần đưa tổng thu từ khách du lịch đạt 510.000 tỷ đồng.

Như vậy, doanh thu từ du lịch nửa đầu năm nay đã vượt 61% tổng thu của cả năm 2017. Với đà tăng trưởng như giai đoạn này, ngành du lịch đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ lôi kéo 17-20 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 82 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch sẽ đạt 35 tỷ USD, đâyng góp 10% GDP.

Nguyên nhân của sự tăng trưởng này đến từ sự phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng du lịch cũng như sự phong phú các sản phẩm du lịch ở mỗi địa phương. Ngoài ra, còn có thể kể đến sự tham dự của các nhà đầu tư chiến lược có các dự án du lịch diện tích lớn, cao cấp quốc tế.

Sự ra đời của vô vàn công trình nghỉ dưỡng và khách sạn nguyên tắc quốc tế ở nhiều vùng biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc… góp phần tăng cường năng lực, khả năng tranh giành của du lịch Việt Nam, từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng cao và tân tiến.

Biệt thự biển và condotel vẫn hút nhà đầu tư

Theo ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận Kinh doanh miền Bắc và miền Trung, Savills Việt Nam, BĐS nghỉ dưỡng, độc đáo là các dự án biển thuộc khu du lịch trọng tâm, sẽ tiếp tục lôi kéo nhà đầu tư trong năm 2018. Hãng này tiên đoán, phân khúc sẽ chào đâyn hơn 18.000 căn condotel trong 2 năm thứ hai.

Riêng có villa biển, các đơn vị nghiên cứu kỹ cho biết số lượng sản phẩm mới ra phân khúc đang có xu hướng giảm. Nhờ vậy, tỷ lệ hấp thụ sẽ tích cực hơn nhờ nguồn cung hạn chế và mức giá chào phân phối còn tương đối thấp, chỉ bằng 1/6 so có các khu nghỉ dưỡng danh tiếng trong khu vực như Bali, Phuket.

Trong báo cáo quý II/2018 vừa được DKRA Vietnam mở phân phối, tỉnh Quảng Nam có tâm điểm là đô thị Hội An đang dẫn đầu về mật độ hấp thụ và số lượng villa nghỉ dưỡng tiêu thụ được trên phân khúc.

Cụ thể, có đến 30% villa nghỉ dưỡng được phân phối ra trong quý II là ở Quảng Nam. Tỷ lệ hấp thụ của tỉnh này đạt 39%, cao hơn nhiều so có mức 28% của đối thủ đứng thứ hai là Phú Quốc (Kiên Giang) .

Tuy nhiên, DKRA Vietnam tiên đoán chỉ các dự án có các nhân tố độc đáo hoặc lợi thế nổi bật sẽ bứt phá trong thời gian tới. Điển hình là công trình nghỉ dưỡng phức hợp Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An vừa mới đi vào hoạt động từ tháng 4/2018. Dự án bao gồm 132 căn villa, nhận nhiều sự quan tâm từ phân khúc.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển hưởng lợi nhờ tăng trưởng du lịch

Khu villa hướng biển có địa điểm đẹp trong lòng công trình nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An lôi kéo sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh các nhân tố về địa điểm và chất lượng, dự án có lợi thế về danh tiếng thương hiệu của chủ đầu tư. Đây là dự án mới nhất của Vingroup – tập đoàn BĐS danh tiếng Việt Nam.

Trước đây, các dự án Vinpearl của chủ đầu tư này ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang… đều thành công nhờ hội tụ nhiều lợi thế tranh giành. Cụ thể, dự án tọa lạc ở các bãi biển đẹp, tích hợp phong phú mô hình vui chơi vui chơi, nghỉ dưỡng sinh thái, khám phá môi trường xung quanh, văn hóa địa phương. Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và quản lý hoạt động cũng đạt chuẩn 5 sao quốc tế có hệ thống khách sạn sang trọng và các căn villa cao cấp.

Ngoài ra, theo đại diện Vingroup, phần đông nhà đầu tư đều quan tâm đến chính sách phân phối hàng cam đoan lợi nhuận. Tại các dự án của mình, ông lớn ngành BĐS đều cam đoan chắc chắn mức lợi nhuận 10% mỗi năm trong vòng 10 năm – mật độ khá tranh giành trên phân khúc.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển hưởng lợi nhờ tăng trưởng du lịch - 1

Hàng ngàn nhà đầu tư, KH đã đến tham dự và mua phân phối trong sự kiện mở phân phối Dự án Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An.

Giới chuyên gia địa ốc cũng khuyến cáo, khi xác định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên chú trọng đến bốn nhân tố gồm tính pháp lý, chủ đầu tư, công đoạn xây dựng, tiềm năng tăng giá trị trong tương lai.

“Các nhân tố này mới là chìa khóa bảo đảm được tính an toàn và khả năng sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư”, đại diện Vingroup đồng tình.

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *